AUD/USD Eyes Biden Speech, Economic Data

[ad_1]

Đô la Úc, AUD / USD, Dữ liệu kinh tế, PMI Trung Quốc – Các điểm trao đổi

  • Các chỉ số chứng khoán Mỹ hầu như giảm khi các nhà giao dịch để mắt đến bài phát biểu kích thích của Tổng thống Biden
  • Các thị trường châu Á – Thái Bình Dương đang chờ dữ liệu PMI sản xuất của Trung Quốc cho tháng 3
  • AUD / USD đe dọa đường viền cổ của mô hình Đầu và Vai sau khi di chuyển xuống thấp hơn

Các chỉ số chứng khoán của Hoa Kỳ hầu hết giảm xuống vào thứ Ba, với Nasdaq 100, S&P 500, và Dow Jones Industrial Average (DJIA) giảm lần lượt 0,53%, 0,32% và 0,31%. Chỉ số vốn hóa nhỏ Russell 2000 đã cố gắng tăng cao hơn 1,72% sau khi chỉ số này giảm mạnh vào thứ Hai. VIX, hay thường được gọi là “thước đo nỗi sợ hãi” của Phố Wall, vẫn cố gắng giảm xuống dưới ngưỡng 20, trong khi Kho bạc ở phần cuối dài hơn của đường cong tăng cao hơn.

Ở những nơi khác, Đô la Mỹ tăng so với hầu hết các công ty ngoại hối chính, với chỉ số DXY leo trên mức 93, mức cao nhất kể từ đầu tháng 11 năm 2020. Thô và Brent giá dầu giảm. Kênh đào Suez đã được khai thông vào đầu tuần này, nhưng vẫn còn một số lượng lớn tàu thuyền đang chờ đi qua.

Phố Wall có thể chứng kiến ​​một số biến động mạnh trong phiên giao dịch ngày thứ Tư khi quý kết thúc, cũng như bài phát biểu của Tổng thống Joe Biden khi ông dự kiến ​​sẽ vạch ra kế hoạch phục hồi của chính quyền. Thị trường không mấy vui mừng trước một báo cáo niềm tin người tiêu dùng ấn tượng sáng nay, nhưng các nhà đầu tư có thể chờ nghe thông tin chi tiết về đợt kích thích tiếp theo của Mỹ trước khi chấp nhận rủi ro nhiều hơn trên thị trường.

Russell 2000, Đô la Mỹ (DXY), Biểu đồ 100 – 30 phút Nasdaq

Russell 2000

Biểu đồ được tạo bằng TradingView

Triển vọng Châu Á – Thái Bình Dương hôm thứ Tư

Chứng khoán châu Á – Thái Bình Dương có thể sẽ theo sát Phố Wall giảm vào thứ Tư sau khi các chỉ số chính trong khu vực tăng điểm vào thứ Ba. Chỉ số Hang Seng của Hồng Kông (HSI) tăng 0,84% vào cuối phiên. Chỉ số CSI 300 của Trung Quốc đại lục tăng cao hơn 0,95%. KOSPI của Hàn Quốc cũng tăng mạnh 1,12%, trong khi của Nhật Bản Nikkei cố gắng đảm bảo mức tăng nhỏ 0,16%.

Nhật Bản sẽ công bố dữ liệu sản xuất công nghiệp sớm trong phiên họp, theo Lịch kinh tế DailyFX. Úc sẽ theo sau với dữ liệu giấy phép xây dựng sơ bộ cho tháng Hai, với dự báo đồng thuận là 5%, tăng mạnh so với mức -19,4% của tháng trước. Trọng tâm có thể sẽ là PMI sản xuất của Trung Quốc cho tháng 3, ra mắt vào lúc 01:00 giờ GMT. Các nhà phân tích đang kỳ vọng con số này sẽ vượt qua mức 51 so với 50,6 vào tháng Hai.

Một bản in tốt hơn mong đợi từ Trung Quốc có thể tạo ra một số tâm lý lạc quan trên các thị trường, đặc biệt là các mặt hàng công nghiệp như đồng và quặng sắt. Đổi lại, điều đó có thể làm nền tảng cho Đô la Úc – một nhà xuất khẩu kim loại lớn sang Trung Quốc. AUD /đô la Mỹ đã chịu áp lực trong những tuần gần đây về sức mạnh của Đô la Mỹ. Mặt khác, một bản in bị bỏ sót có thể tạo ra một làn sóng lo lắng về rủi ro trên thị trường.

Triển vọng kỹ thuật AUD / USD

Đường viền cổ của mẫu Đầu và Vai vẫn đang tiếp tục xem xét AUD / USD, nhưng giá dường như gần với việc phá vỡ mức thấp hơn một cách nguy hiểm. Đường viền cổ, phù hợp chặt chẽ với mức tâm lý 0,7600, sẽ cần phải giữ cho những con bò đực duy trì hy vọng duy trì xu hướng rộng hơn cao hơn. Nếu không, một sự phá vỡ sẽ xác nhận sự cạn kiệt của xu hướng đó và có khả năng làm giá giảm mạnh khi những con bò đầu cơ.

Việc giảm xuống mức xử lý 0,75 gần mức hỗ trợ tháng 12 ở mức 0,7517 có thể nằm trên các thẻ cho cặp tiền tệ. Hơn nữa, chỉ báo MACD được định vị theo xu hướng giảm và RSI cũng đang có xu hướng thấp hơn. Ngoài ra, việc kiểm tra lại SMA 100 ngày đã đầu hàng gần đây có thể giúp phục hồi một số năng lượng tăng giá. Tuy nhiên, trường hợp xấu nhất sẽ là SMA 200 ngày giảm xuống dưới mốc 0,7400.

AUD / USD Biểu đồ hàng ngày

Biểu đồ AUDUSD

Biểu đồ được tạo bằng TradingView

NGUỒN GỐC GIAO DỊCH Dollar Úc

— Viết bởi Thomas Westwater, Nhà phân tích của DailyFX.com

Liên hệ với Thomas, sử dụng phần bình luận bên dưới hoặc @FxWestwatertrên Twitter


[ad_2]