AUD / USD Nắm bắt đường xu hướng khi bề mặt tái tạo của Shanghai Covid Fears

[ad_1]

Đô la Úc, AUD / USD, Covid, Dầu, Giá thực phẩm, Gói biểu đồ RBA – Điểm trao đổi

Triển vọng Châu Á – Thái Bình Dương hôm thứ Tư

Các nhà đầu tư đổ xô tìm tài sản qua đêm trong bối cảnh phiên giao dịch đầy biến động ở New York. Chứng khoán Mỹ bắt đầu ngày mới với mức giảm mạnh nhưng tăng trở lại vào cuối phiên do lợi suất trái phiếu giảm giúp giảm áp lực định giá. Lợi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm chuẩn giảm xuống mức thấp nhất kể từ tháng Năm. Các nhà đầu tư đang chuyển sang xu hướng tăng giá đối với trái phiếu trong bối cảnh các dấu hiệu cho thấy lạm phát có thể đã đạt đến đỉnh điểm, phản ánh bằng việc nới lỏng đặt cược của thị trường đối với các đợt tăng lãi suất trong tương lai của Fed.

Giá dầu giảm mạnh do lo ngại suy thoái gia tăng. Các nhà kinh doanh năng lượng đang đặt cược rằng nhu cầu có thể đã đạt mức cao nhất sau kỳ nghỉ bận rộn của Hoa Kỳ thường mang lại số lượng du lịch gần kỷ lục. Dollar tăng là một cơn gió ngược đối với giá năng lượng. Hơn nữa, một vòng kiểm tra hàng loạt mới đã được khởi động tại Thượng Hải, Trung Quốc, sau các báo cáo về nhiều trường hợp Covid-19 từ đầu tuần. Với triển vọng gia tăng các hạn chế nếu các trường hợp tiếp tục gia tăng, nó có thể làm giảm tâm lý khu vực cho phiên giao dịch hôm nay. Điều đó nói rằng, sự sụt giảm của Đô la Úc so với Đô la Mỹ có thể tiếp tục.

Đồng Đô la New Zealand phải đối mặt với những cơn gió ngược khi giá sữa tiếp tục trượt dài. Sữa là mặt hàng xuất khẩu chính của nền kinh tế Kiwi, khiến đồng tiền của nước này dễ bị ảnh hưởng bởi sự biến động giá quá lớn đối với mặt hàng này. Chỉ số giá thương mại sữa toàn cầu của New Zealand đã ghi nhận mức giảm 4,1% vào sáng nay, sau mức giảm 1,3% cách đây hai tuần. Động thái trong nhật ký lặp lại hoạt động được thấy trong thị trường hàng hóa dựa trên thực phẩm rộng lớn hơn, với thị trường ngũ cốc giảm sâu hơn trong đêm. Giá ngô và lúa mì kỳ hạn giảm gần 5% qua đêm tại New York.

Gói biểu đồ của Ngân hàng Dự trữ Úc được thiết lập để vượt qua các dây ngày hôm nay, như là điển hình sau khi quyết định tỷ giá. Dữ liệu sẽ hữu ích trong việc phân tích quyết định gần đây của RBA và con đường có thể có của nó về phía trước, nhưng nó có khả năng đóng vai trò khó khăn thứ hai đối với các xu hướng rủi ro thị trường. Tin tức từ Trung Quốc liên quan đến việc khóa cửa có khả năng gây rủi ro cao nhất cho các nhà giao dịch.

Các sự kiện đáng chú ý trong ngày 6 tháng 7:

  • Hồng Kông: S&P Global PMI (JUN)
  • Úc – Gói biểu đồ RBA
  • Đài Loan – Tỷ lệ lạm phát (JUN)

Bấm vào đây để xem lịch kinh tế đầy đủ của ngày hôm nay

Dự báo kỹ thuật AUD / USD

AUD / USD đang đe dọa một đường xu hướng chính, có thể khiến giá trượt sâu hơn vào đầu năm 2020 nếu bị phá vỡ. Những người đầu cơ giá lên sẽ tìm cách thúc đẩy giá cao hơn để giữ mức hỗ trợ, với Đường trung bình động đơn giản (SMA) 20 ngày giảm đóng vai trò là mức kháng cự tiềm năng. MACD và RSI đều đang có xu hướng thấp hơn dưới các điểm giữa tương ứng của chúng.

AUD / USD Biểu đồ hàng ngày

Biểu đồ được tạo bằng TradingView

— Viết bởi Thomas Westwater, Nhà phân tích của DailyFX.com

Để liên hệ với Thomas, hãy sử dụng phần bình luận bên dưới hoặc @FxWestwater trên Twitter


[ad_2]