AUD/USD Prices Hinge on RBA Statement as APAC Traders Brace for US Jobs Report

[ad_1]

Đô la Úc, AUD / USD, RBA, NFP, Thị trường – ĐIỂM NÓI

  • Thị trường châu Á – Thái Bình Dương mở cửa hỗn hợp trước báo cáo bảng lương phi nông nghiệp của Hoa Kỳ tối nay
  • Tuyên bố về Chính sách tiền tệ của Ngân hàng Dự trữ Úc tập trung vào APAC
  • AUD / USD hướng có khả năng xoay quanh khả năng giữ trên Đường trung bình động đơn giản trong 50 ngày

Triển vọng Châu Á – Thái Bình Dương hôm thứ Sáu

Các chỉ số chứng khoán Hoa Kỳ đóng cửa hỗn hợp qua đêm vào Phố Wall như các thương nhân chuẩn bị cho báo cáo bảng lương phi nông nghiệp của Hoa Kỳ. Báo cáo việc làm là một thành phần quan trọng giúp đánh giá chính sách của Cục Dự trữ Liên bang khi những lời hùng biện giữa các nhà hoạch định chính sách phản đối việc giảm nhẹ đặt cược tăng lãi suất. Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Cleveland Loretta Mester tái khẳng định cam kết chống lạm phát của ngân hàng trung ương. Lợi suất trái phiếu kho bạc ngắn hạn tăng nhưng không nâng được Đồng bạc xanh.

Thông báo chính sách của Ngân hàng Trung ương Anh đã gửi Đồng bảng anh thấp hơn so với các công ty cùng ngành. Ngân hàng trung ương nhận thấy suy thoái sẽ diễn ra trong quý 4 cho đến năm 2023. Điều đó, và triển vọng lạm phát mạnh hơn, làm mờ đi triển vọng kinh tế của Vương quốc Anh. Đồng bảng Anh đã giảm hơn nửa phần trăm so với Euro bất chấp việc BOE tăng lãi suất 50 điểm cơ bản. Điều đó hơi ngạc nhiên, thấy châu Âu phải chịu áp lực chi phí năng lượng tương tự như thế nào, có lẽ còn hơn cả Vương quốc Anh.

Giá vàng tăng, chạm mức cao nhất kể từ ngày 5/7 sau khi tăng hơn 1,5% qua đêm. Đồng bạc xanh yếu hơn đã giúp hỗ trợ vàng ngay cả khi lãi suất Kho bạc Mỹ. Hoa hồng. ETF khai thác vàng VanEck đóng cửa cao hơn 3,48%, mức tăng hàng ngày lớn nhất kể từ tháng 6. Bitcoin rơi sau các cuộc tấn công tên lửa của Trung Quốc xung quanh vùng nước Đài Loan, điều này làm dấy lên những rủi ro địa chính trị bắt nguồn từ chuyến thăm của Chủ tịch Hạ viện Hoa Kỳ. Mặc dù hiện tại không có khả năng xảy ra xung đột quân sự trực tiếp, nhưng các cuộc tấn công thể hiện sự gia tăng thù địch giữa Trung Quốc và Đài Loan.

Tuyên bố về Chính sách tiền tệ của Ngân hàng Dự trữ Úc có thể gợi ra một sự mạnh mẽ Đô la Úc phản ứng. Thương nhân sẽ phân tích đánh giá kinh tế và cập nhật triển vọng lạm phát để giúp đánh giá các hành động chính sách trong tương lai. Thống đốc RBA Philip Lowe ít diều hâu hơn nhiều người mong đợi sau khi tổ chức của ông tăng tỷ lệ lên 50 bps đầu tuần này. Lời hùng biện của ông Lowe đã làm thất vọng những kẻ diều hâu về chính sách và trừng phạt đồng AUD. Các thị trường tin rằng RBA nằm sau đường cong lạm phát. Điều đó đặt Giá AUD có rủi ro, báo cáo hôm nay có nên đặt cược tăng tỷ lệ bình tĩnh hơn nữa không.

Người Ấn Độ Rupee có nguy cơ giảm xuống mức thấp mới so với Đô la Mỹ nếu Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ (RBI) đưa ra mức tăng lãi suất dưới mức tăng 35 bps dự kiến. Chỉ số Dịch vụ Nhóm Ai của Úc (Australian PSI) đã tăng lên 51,7 trong tháng 7 từ mức 48,8 trong tháng 6, đưa chỉ số dịch vụ mở rộng trở lại, một dấu hiệu sáng sủa cho tăng trưởng kinh tế.

Các sự kiện đáng chú ý trong ngày 05 tháng 8:

Nhật Bản – Chi tiêu hộ gia đình YoY (tháng 6)

Nhật Bản – Dự trữ ngoại hối (tháng 7)

Philippines – Tỷ lệ lạm phát YoY (tháng 7)

Indonesia – Tốc độ tăng trưởng GDP YoY (Quý 2)

Triển vọng kỹ thuật AUD / USD

AUD /đô la Mỹ đang giao dịch trên Đường trung bình động đơn giản (SMA) trong 50 ngày sau ngày tăng thứ hai, củng cố vị thế của đồng tiền. Nếu giá giữ trên đường SMA 50 ngày, việc kiểm tra lại mục tiêu nêm ở mức 0,7036 sẽ có trên thẻ. Ngoài ra, việc giảm trở lại SMA 20 ngày là một kết quả có thể xảy ra.

AUD / USD Biểu đồ hàng ngày

Biểu đồ được tạo bằng TradingView

— Viết bởi Thomas Westwater, Nhà phân tích của DailyFX.com

Để liên hệ với Thomas, hãy sử dụng phần bình luận bên dưới hoặc @FxWestwater trên Twitter


[ad_2]