Bật mí 7 nguyên tắc đầu tư tài chính giúp bạn thành công

Nguyên tắc đầu tư tài chính

Nguyên tắc đầu tư tài chính luôn là vấn đề được các nhà đầu tư quan tâm. Làm sao để có thể đầu tư thành công và mang lại lợi nhuận cao,

Bài viết này sẽ mách nhỏ bạn 7 nguyên tắc đầu tư thông minh trong tài chính

Giữa năm 2017, vào đúng thời kỳ đỉnh cao của thị trường cryptocurrency, với vốn kiến thức bằng không tròn trĩnh trong lĩnh vực này.

Nhiều nhà đầu tư đã thất bại và phải trả giá cho sự chủ quan đó, tính con số bằng hàng tỷ đồng. Sau những thất bại trên, các nhà đầu tư đã đúc rút ra những nguyên tắc hỗ trợ đầu tư tài chính thành công.

Nguyên tắc đầu tư tài chính thứ nhất: Chỉ dùng khoản tiền nhàn rỗi để đầu tư

Đầu tư tài chính là lĩnh vực có tính rủi ro vô cùng cao, vậy nên lời khuyên hữu ích nhất dành cho các nhà đầu tư là không nên sử dụng hết vốn để đánh cược vào ván bài tài chính này, chỉ nên sử dụng khoản tiền nhàn rỗi để không làm ảnh hưởng đến cuộc sống hiện tại của bạn.

Nguyên tắc đầu tư tài chính thứ hai: Chỉ bắt đầu khi không còn nỗi lo cơm áo gạo tiền

Bạn không thể đầu tư vào một thị trường với rủi ro không hề nhỏ khi vẫn còn lo lắng các khoản tiền cần phải chi tiêu trong tháng.

Thực tế cho thấy, có rất nhiều người hiện tại cuộc sống vẫn còn đang khó khăn, đang phải chạy lo từng bữa ăn, nhưng lại lao vào lĩnh vực đầu tư tài chính với hy vọng đổi đời.  

Cần phải hiểu rằng trong cuộc chơi tài chính này toàn là sói với những cái đầu toàn sỏi, những người tạo lập ra cuộc chơi (Game Maker) như chủ dự án, sàn giao dịch, người môi giới, các kênh truyền thông.

Các quỹ đầu tư… hiển nhiên họ là những người có tỉ lệ thắng cao nhất, và những người tham gia vào cuộc chơi (gọi là Game Player) sẽ là những người có tỉ lệ thắng thấp nhất.  

Vậy nên lời khuyên của các nhà tài chính dành cho những người có thu nhập chưa ổn định, vẫn còn nhiều nỗi lo về kinh tế: hãy tập trung vào việc gia tăng thu nhập chủ động bằng các việc tạo ra giá trị mà có thể đo đếm được cụ thể như bán hàng, kinh doanh… để tạo ra nguồn thu nhập ổn định, bền vững trước, sau đó hãy nghĩ tới việc đầu tư tài chính. 

Nguyên tắc đầu tư tài chính thứ ba: Lựa chọn dự án tốt để đầu tư

Phần lớn những người thất bại trong các cuộc chơi về tài chính, đặc biệt là những người hay đầu tư vào các dự án tài chính đa cấp với mức lợi nhuận siêu cao là bởi vì họ đầu tư theo lời giới thiệu của người khác chứ không phải tự mình đưa ra quyết định có đầu tư hay không. 

Lý do mà phần lớn các nhà đầu tư không tự mình đưa ra quyết định để đầu tư một dự án hay không.

Ngoài việc thiếu các kiến thức nền tảng về tài chính để phân tích, nhận định một dự án, thì còn là bởi vì họ không biết bắt đầu từ đâu và làm như thế nào.  

Nên lựa chọn dự án tốt để đầu tư và tự mình đưa ra quyết định dựa trên những phân tích đó, đồng thời tự chịu trách nhiệm với quyết định đó của bản thân. 

 

Nguyên tắc đầu tư tài chính thứ tư: Luôn phân bổ vốn để đầu tư  

Gợi ý cho các nhà đầu tư muốn phân bổ nguồn vốn đầu tư một cách hợp lí.

 Thông thường quỹ tài chính phù hợp để đầu tư sẽ giao động ở tỉ lệ 6:4. 60% cho các dự án nằm trong vùng an toàn và 40% cho các dự án có mức độ mạo hiểm cao hơn.

Tuy nhiên, việc đặt ra nguyên tắc này có thể không phù hợp với những nhà đầu tư tài chính mạo hiểm khi họ muốn bỏ ra 100% vốn cho các dự án mới mẻ và có độ khó cao hoặc những nhà đầu tư thích chia theo tỉ lệ 5:5, 7:3, 8:2,…

Nguyên tắc đầu tư tài chính thứ năm: Luôn đặt ra target chốt lời và follow target đó

Luôn nhớ rằng: “chốt lời chưa bao giờ là sai”, nhưng phải chốt lời đúng và đủ. Muốn chốt lời đúng và đủ thì bạn phải đặt ra target ngay từ đầu.

Đối với các dự án đầu tư có tính an toàn và lâu dài, bạn có thể đặt target là x2, đối với các dự án đầu tư rủi ro cao hơn, bạn có thể đặt target là x5, x10, thậm chí x30, x40…

Nguyên tắc đầu tư tài chính thứ sáu: Kiểm soát lòng tham, nỗi sợ và sự tiếc nuối

Nguyên tắc này thoạt nghe thì có vẻ rất dễ, nhưng sự thực lại là điều khó thực hiện nhất, và nó dễ dẫn tới việc bạn rơi vào tình cảnh tưởng thắng mà hóa lại thành thua.

  Vậy nên, kiểm soát được lòng tham, nỗi sợ và sự tiếc nuối là bạn đã chiến thắng tới 80% trong cuộc chơi tài chính 4.0 này.

Nguyên tắc đầu tư tài chính thứ bảy: Chuyển đổi tài sản sau mỗi lần chốt lời thành công. 

Nên nếu bạn đã chiến thắng, kiếm được lợi nhuận từ thị trường tài chính 4.0 này, việc mà bạn cần phải làm đó chính là chuyển đổi nó thành các dạng tài sản có giá trị tăng trưởng bền vững,

và bất động sản là một dạng cực tốt mà bạn nên chuyển đổi sang khi kiếm được tiền từ thị trường tài chính 4.0. 

Trên đây là 7 nguyên tắc đầu tư tài chính giúp bạn thành công, nếu bạn có tham vọng làm giàu từ đầu tư tài chính.

Đừng bỏ qua sàn dao dịch Exness – sàn dao dịch được Cộng Đồng Forex Việt 24h đánh giá uy tín và chất lượng.

Nếu bạn muốn trở thành một thành viên chinh phục đỉnh cao tài chính của sàn, hãy đăng kí mở tài khoản tại

Hướng dẫn mở tài khoản Exness mới nhất 2021