Biên đô la giảm, nhưng vẫn duy trì mức cao gần 20 năm theo Investment.com

© Reuters.

Bởi Peter Nurse

Investment.com – Đồng đô la Mỹ đã giảm xuống trong đầu phiên giao dịch châu Âu vào thứ Sáu, nhưng vẫn ở gần mức cao nhất trong 20 năm với Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell phần lớn củng cố khả năng lãi suất cao hơn nữa để chống lại lạm phát cao cố định của Mỹ.

Vào lúc 3:15 sáng ET (0715 GMT), theo dõi đồng bạc xanh so với rổ sáu loại tiền tệ khác, giảm 0,2% xuống 104,645, ngay sau mức đỉnh trong hai thập kỷ qua là 104,92.

Đồng đô la là nhu cầu trong phần lớn thời gian của năm, với Cục Dự trữ Liên bang được coi là một trong những ngân hàng trung ương tích cực nhất thế giới trong việc chống lại lạm phát tăng vọt.

Tuần trước, lãi suất cơ bản đã tăng 50 điểm cơ bản vào tuần trước, mức tăng lớn nhất trong 22 năm và dự kiến ​​sẽ tiếp tục thắt chặt chính sách tiền tệ trong những tháng tới.

Powell nói trong một cuộc phỏng vấn với chương trình radio Marketplace hôm thứ Năm: “Nếu nền kinh tế hoạt động như mong đợi… sẽ là phù hợp để có thêm mức tăng 50 điểm cơ bản vào hai cuộc họp tiếp theo.

Tuy nhiên, ông nói thêm rằng Fed đã không “tích cực xem xét” mức tăng 75 điểm cơ bản lớn hơn, các bình luận đã thúc đẩy một số nhà giao dịch quay số trở lại các vị thế đồng đô la dài của họ.

tăng 0,2% lên 128,58, tăng trở lại sau khi giảm xuống mức thấp nhất trong hai tuần là 127,50 qua đêm do đồng yên nhận được một số hỗ trợ khi điểm chuẩn tiếp tục giảm từ mức cao hôm thứ Hai là 3,203%.

tăng 0,2% lên 1,0398, vẫn không xa mức thấp nhất năm 2017 là 1,0340, mức phá vỡ sẽ đặt cặp tiền này ở mức thấp nhất trong gần 20 năm.

Sự suy yếu này xảy ra bất chấp Chủ tịch ECB hôm thứ Năm tham gia vào điệp khúc của các nhà hoạch định chính sách kêu gọi ngân hàng trung ương bắt đầu nâng lãi suất, trong bối cảnh kỳ vọng rằng họ sẽ hành động vào tháng Bảy.

Các nhà phân tích tại ING cho biết: “Đồng EUR đã đấu tranh một cách trắng trợn để thu được bất kỳ lợi ích cụ thể nào từ giọng điệu ngày càng diều hâu giữa các nhà hoạch định chính sách của ECB,” các nhà phân tích tại ING cho biết, “theo quan điểm của chúng tôi, điều này dẫn đến kỳ vọng thắt chặt vốn đã khá mạnh mẽ (đầy đủ 80-85 bp được định giá vào cuối năm) và sự không chắc chắn kéo dài xung quanh việc liệu ECB có thể tăng thêm nhiều lần nữa sau đó do triển vọng kinh tế xấu đi trong khu vực đồng euro hay không. ”

Ngoài ra, tăng 0,1% lên 1,2209, phục hồi nhẹ sau khi giảm xuống mức thấp nhất gần 2 năm trong phiên trước sau khi dữ liệu cho thấy nền kinh tế Anh tăng trưởng kém hơn dự kiến ​​trong quý đầu tiên.

tăng 0,2% lên 6,7989, với đồng nhân dân tệ chịu áp lực sau khi Bắc Kinh ghi nhận thêm một vài trường hợp COVID-19, khiến các quan chức phủ nhận suy đoán rằng thủ đô sẽ bị đóng cửa.