Bitcoin đột phá dưới 20.000 khi Fed tăng tài sản rủi ro. BTC / USD sẽ phục hồi?

Bitcoin, BTC / USD, FED, PBOC, Quặng sắt, Dầu thô, USD / CHF – Các điểm trao đổi

  • Bitcoin đã phục hồi sau những khoản lỗ vào cuối tuần, nhưng khẩu vị rủi ro vẫn ở mức thấp
  • Việc tăng lãi suất đang che khuất triển vọng tăng trưởng, đẩy kim loại công nghiệp đi xuống
  • Với một tuần dữ liệu yên tĩnh sắp tới, các diễn giả của ngân hàng trung ương sẽ là tâm điểm

Bitcoin đã phá vỡ dưới mốc tâm lý 20.000 vào cuối tuần qua. Nó chạm mức thấp 17.599 vào thứ Bảy trước khi phục hồi trở lại hơn 20.000 vào Chủ nhật. Thứ hai đã chứng kiến ​​mức giá nhảy vọt lên trên và dưới 20.000 nhiều lần.

Các tài sản rủi ro đã chứng kiến ​​giá của chúng bị suy giảm do các ngân hàng trung ương trên toàn cầu thắt chặt các điều kiện tiền tệ để chống lạm phát.

Lập trường phản động này đã làm dấy lên lo ngại suy thoái và rõ ràng là Fed có khả năng đưa nền kinh tế Mỹ đi xuống hướng suy thoái để kiềm chế giá bỏ chạy.

Vào thứ bảy, Thống đốc Cục Dự trữ Liên bang Christopher Waller nói rằng ông sẽ ủng hộ một đợt tăng 75 điểm cơ bản nữa tại cuộc họp của Ủy ban Thị trường Mở Liên bang (FOMC) vào tháng Bảy.

Thị trường chứng khoán vẫn chịu áp lực và sàn APAC là một túi hỗn hợp sau sự dẫn dắt tương tự từ Phố Wall vào thứ Sáu. Các thị trường tương lai đang hướng tới một khởi đầu hơi tích cực cho phiên giao dịch tiền mặt ở Bắc Mỹ.

Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBOC) không thay đổi lãi suất cơ bản khoản vay 1 và 5 năm như dự kiến ​​hôm nay.

Ngân hàng đã nói rõ rằng họ ủng hộ xu hướng nới lỏng, nhưng có những lo ngại nghiêm trọng đối với triển vọng kinh tế của Trung Quốc đại lục với việc khóa tài sản tiếp tục đè nặng.

Điều này đã chứng kiến ​​quặng sắt tăng hơn 10% vào thứ Hai trên Sàn giao dịch Hàng hóa Đại Liên (DCE). Nó cũng thấp hơn trên Sàn giao dịch Singapore (SGX) nhưng ở mức độ thấp hơn.

Các mặt hàng thép khác cũng lỗ lớn. Do đó, một số cổ phiếu khai thác của Úc thấp hơn đáng kể.

Dầu thô đã không thể giữ được đà phục hồi vào đầu ngày thứ Hai và tiếp tục suy yếu gần cuối ngày thứ Sáu. Những lo ngại về tăng trưởng toàn cầu và lo ngại về sự phá hủy nhu cầu tiếp tục làm suy yếu nó. Vàng đang ổn định gần 1.844 USD / ounce.

Đồng Franc Thụy Sĩ là đồng tiền hoạt động tốt nhất bắt đầu tuần sau khi bất ngờ tăng 50 điểm cơ bản vào tuần trước từ Ngân hàng Quốc gia Thụy Sĩ (SNB). Đồng đô la Mỹ hiện đang được ủng hộ.

Nhìn vào lịch, nó hơi nhẹ so với hành động của ngân hàng trung ương tuần trước. Trọng tâm của ngày hôm nay sẽ là các diễn giả từ ECB, BoE và Fed. Chủ tịch ECB Christine Lagarde có khả năng sẽ giữ tâm điểm chú ý.

Toàn bộ lịch kinh tế có thể được xem nơi đây.

Phân tích kỹ thuật BTC / USD

BTC / USD vẫn nằm dưới đường xu hướng giảm dần. Hỗ trợ gần đó có thể ở mức thấp được thấy vào cuối năm 2020 là 17,575 và 16,520.

Ở phía trên, ngưỡng kháng cự có thể ở mức cao gần đây là 22,945 hoặc điểm phá vỡ là 25350.

Đồ thị created trong TradingView

— Viết bởi Daniel McCarthy, Nhà chiến lược cho DailyFX.com

Để liên hệ với Daniel, hãy sử dụng phần bình luận bên dưới hoặc @DanMcCathyFX trên Twitter