Bitcoin giảm cùng với cổ phiếu của Mỹ khi lợi tức kho bạc được cân nhắc dựa trên tình cảm

[ad_1]

Bitcoin, BTC / USD, Lợi tức, Tình cảm, Cán cân Thương mại Úc – Các điểm trao đổi

  • Bitcoin trượt dọc theo chứng khoán Mỹ khi mang lại áp lực tâm lý
  • Dữ liệu thương mại của Úc trên vòi cho phiên giao dịch APAC hôm nay
  • BTC / USD giảm xuống dưới SMA 20 ngày của nó khi các bộ dao động suy yếu

Triển vọng Châu Á – Thái Bình Dương hôm thứ Năm

Giá bitcoin giảm hơn 6%, vượt xa mức thua lỗ trên Phố Wall qua đêm, nơi chỉ số Nasdaq-100 (NDX) đóng cửa thấp hơn 0,74% trong ngày giao dịch đầu tiên của tháng. Diễn biến giá đó cho thấy tâm lý bất ổn trong tuần trên các thị trường, bị kìm hãm bởi lo ngại suy thoái kinh tế trong bối cảnh chính sách tiền tệ thắt chặt. Tuy nhiên, các quan chức Cục Dự trữ Liên bang vẫn tiếp tục nỗ lực trấn an các nhà đầu tư về những lo ngại đó. Tom Barkin, Chủ tịch Ngân hàng Dự trữ Liên bang Richmond, đã tuyên bố trên Fox Business, “bạn không thể tìm thấy sự suy thoái trong dữ liệu.”

Việc bán trên các thị trường trái phiếu vẫn mạnh mẽ. Lợi tức trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm tăng 7 điểm cơ bản trong phiên giao dịch tại New York. Trái phiếu gấu cũng có mặt trên khắp các thị trường APAC, với lợi suất 10 năm của Úc tăng 12 điểm cơ bản. Lợi suất cao hơn tạo ra một luồng gió cho việc định giá cổ phiếu và đà tăng qua đêm có khả năng ảnh hưởng đến tâm lý thị trường ngày hôm nay. Thị trường chứng khoán châu Á biến động trái chiều vào thứ Tư trong bối cảnh dữ liệu kinh tế hỗn hợp từ Trung Quốc và Australia.

Hôm nay, cán cân thương mại của Úc cho tháng 4 được thiết lập để vượt qua các dây. Các nhà phân tích kỳ vọng thặng dư thương mại của nước này giảm xuống 9,0 tỷ đô la Úc từ mức 9,3 tỷ đô la Úc, theo một cuộc khảo sát của Bloomberg. Đồng đô la Úc hầu như không thay đổi sau khi cắt giảm mức tăng trước đó theo một nhịp bất ngờ trong người Úc dữ liệu GDP quý IV. AUD có khả năng vẫn bị đè nặng khi các nhà giao dịch đổ xô vào sự an toàn của Đô la Mỹ. Chỉ số DXY tăng gần 1% trong 24 giờ qua.

Giá dầu giảm trở lại, mặc dù đã điều chỉnh từ mức giảm mạnh hơn vào đầu tuần này. Viện Dầu mỏ Hoa Kỳ (API) báo cáo dự trữ dầu thô giảm 1,18 triệu thùng trong tuần kết thúc vào ngày 27 tháng 5. Các nhà giao dịch năng lượng chờ đợi dữ liệu tối nay từ Cơ quan Thông tin Năng lượng Hoa Kỳ (EIA) để hỗ trợ dữ liệu riêng tư đó. Bảng thống kê kinh tế có dữ liệu PMI từ Hàn Quốc cho số liệu lạm phát tháng 5 và tháng 5 của Indonesia dự kiến ​​sẽ tăng cao.

Dự báo kỹ thuật BTC / USD

BTC / USD đã giảm gần 7% vào đầu tháng sau khi giảm 15,61% vào tháng 5. Giá đã cắt xuống dưới Đường trung bình động đơn giản (SMA) trong 20 ngày, tiến gần mức thấp nhất năm 2021 ở mức 27,734 – mức đã bảo vệ một động thái mạnh trong ngày vào tháng trước. Chỉ báo dao động MACD suy yếu, trong khi RSI tiếp tục giảm từ mức 50 điểm giữa của nó, cả hai đều cho dấu hiệu giảm. Nếu sự suy yếu tiếp tục, những con gấu có thể nhắm mục tiêu mức thấp nhất năm 2021 một lần nữa.

Biểu đồ hàng ngày BTC / USD

Biểu đồ được tạo bằng TradingView

— Viết bởi Thomas Westwater, Nhà phân tích của DailyFX.com

Để liên hệ với Thomas, hãy sử dụng phần bình luận bên dưới hoặc @FxWestwater trên Twitter


[ad_2]