Bitcoin phá vỡ có thể tiếp tục sau khi BTC / USD phá vỡ 19.000

[ad_1]

Bitcoin, BTC / USD, Tâm lý thị trường, Doanh số bán lẻ, Triển vọng kỹ thuật – Các điểm trao đổi

  • Bitcoin giảm mạnh trong bối cảnh động thái giảm rủi ro do lo ngại suy thoái gây ra
  • Thị trường chứng khoán Mỹ đóng cửa theo quý so với chứng khoán châu Á
  • BTC / USD phá vỡ các mức hỗ trợ chính, với mục tiêu giá thấp hơn

Triển vọng Châu Á – Thái Bình Dương hôm thứ Sáu

Giá bitcoin chìm trong đêm, trượt cùng với các tài sản rủi ro, bao gồm cổ phiếu và các loại tiền điện tử khác, khi các nhà giao dịch Phố Wall nhấn nút bán do lo ngại suy thoái kinh tế mới. BTC / USD đã mất hơn 6% trong giờ giao dịch tại New York, phá vỡ các mức 20.000 và 19.000. Chỉ số Nasdaq-100 beta cao (NDX) giảm 1,33%, kết thúc một quý thứ hai đầy biến động. Tái cân bằng vào cuối quý, một giai đoạn khi các quỹ xem xét lại việc phân bổ danh mục đầu tư của họ, có thể đã góp phần vào việc chảy máu tài sản rủi ro. Các thị trường chứng khoán châu Á quản lý để hoạt động tốt hơn các đối tác của Hoa Kỳ, với Chỉ số Hang Seng (HSI) và mức tăng 300 của Trung Quốc trong tháng Sáu.

Lợi tức kho bạc tăng sau khi dữ liệu chi tiêu tiêu dùng cá nhân (PCE) của Hoa Kỳ vượt qua mức thấp hơn dự kiến. Tỷ lệ đọc cốt lõi — được Cục Dự trữ Liên bang sử dụng làm thước đo ưa thích — đã giảm xuống 4,7% so với cùng kỳ năm ngoái vào tháng 5 từ mức 4,9% trong tháng 4. Điều đó báo hiệu rằng lạm phát có thể đã đạt đỉnh vì hiện tại là ba tháng liên tiếp có chỉ số thấp hơn. Dữ liệu có thể sẽ khuyến khích các ngân hàng trung ương, nhưng Fed nhiều khả năng bị khóa vào đợt tăng lãi suất vào tháng Bảy. Giá vàng giảm xuống mức thấp nhất kể từ ngày 16/5 sau dữ liệu.

Một báo cáo bắt mắt từ Ngân hàng Dự trữ Liên bang Atlanta cho thấy tăng trưởng GDP của Hoa Kỳ trong quý II ở mức -1,0%, hạ xuống mức 0,3%. Khả năng tăng trưởng chậm lại của Hoa Kỳ đang ngày càng trở nên nghiêm trọng. Trong khi đó, Trung Quốc, hôm thứ Tư, cho thấy các dấu hiệu cho thấy hoạt động kinh tế đang phục hồi sau khi nới lỏng các hạn chế của Covid. Chỉ số PMI tổng hợp của NBS trong tháng 6 đã tăng từ 48,4 lên 54,1 từ 48,4, một bước chuyển mạnh mẽ từ co sang mở rộng. Bất chấp dữ liệu khả quan, giá quặng sắt đã giảm trong ngày thứ ba.

Sáng nay, Chỉ số Sản xuất Ai Group của Australia cho tháng 6 đã tăng lên 54 từ 52,4 trong tháng 5. Sự gia tăng là một điểm dữ liệu đáng khích lệ cho nền kinh tế Úc trong bối cảnh nền kinh tế ngày càng bất ổn. Giấy phép xây dựng của New Zealand đã tăng / giảm 0,x% trong tháng 5, tăng / giảm từ -,85% trong tháng 4. NZD / USD và AUD / USD đều bắt được giá qua đêm, được hỗ trợ bởi đồng Đô la kéo xuống do lợi suất trái phiếu kho bạc giảm.

Các sự kiện đáng chú ý trong ngày 30 tháng 6:

  • Hàn Quốc – Xuất khẩu (tháng 6)
  • Hàn Quốc – S&P Global Manufacturing PMI (tháng 6)
  • Ấn Độ – PMI Sản xuất Toàn cầu của S&P (tháng 6)
  • Ấn Độ – Cán cân thương mại (tháng 6)

Bấm vào đây để xem lịch kinh tế đầy đủ của ngày hôm nay

Dự báo kỹ thuật BTC / USD

Bitcoin kết thúc tháng 6 với mức lỗ đáng kinh ngạc 41,2%., Hiệu suất hàng tháng tồi tệ nhất được ghi nhận. Sự sụt giảm qua đêm đã chứng kiến ​​các mức 20.000 và 19.000 quan trọng về mặt tâm lý bị loại bỏ, với giá gần mức thấp nhất trong tháng 6 là 17592,78. Việc phá vỡ bên dưới sẽ đưa giá xuống mức thấp nhất kể từ tháng 11 năm 2020. Chỉ số Sức mạnh Tương đối (RSI) trượt xuống dưới mốc 30, cho thấy sự suy yếu cực độ có thể kéo dài sang tháng Bảy.

Biểu đồ hàng ngày BTC / USD

Biểu đồ được tạo bằng TradingView

— Viết bởi Thomas Westwater, Nhà phân tích của DailyFX.com

Để liên hệ với Thomas, hãy sử dụng phần bình luận bên dưới hoặc @FxWestwater trên Twitter


[ad_2]