Bitcoin Slides Ahead of APAC Trade as Australia’s Trade Balance Nears

Bitcoin, BTC / USD, FOMC, Nga, Cán cân thương mại Úc – Các điểm trao đổi

  • Bitcoin chống lại một kẻ mạnh hơn Đô la Mỹ theo sau FOMC Biên bản, lệnh trừng phạt Nga
  • Cán cân thương mại của Úc được các nhà giao dịch APAC chú ý trong bối cảnh thị trường tài chính có động thái giảm thiểu rủi ro rộng rãi hơn
  • BTC /đô la Mỹ có thể đe dọa đường SMA 100 ngày và mức tâm lý 40.000 nếu tiếp tục suy yếu

Triển vọng Châu Á – Thái Bình Dương hôm thứ Năm

Thị trường châu Á – Thái Bình Dương có thể giảm hôm nay sau một ngày đầy biến động vào Phố Wall khi các chỉ số chứng khoán giảm trong ngày thứ hai. Bitcoin đã phản ứng với tâm lý e ngại rủi ro bằng cách giảm hơn 3%, đưa giá xuống mức thấp nhất được giao dịch kể từ ngày 24 tháng 3. Đô la Mỹ mạnh lên so với hầu hết các đồng tiền lớn của nó, với chỉ số DXY nhích gần hơn đến mức 100 tâm lý. Dầu giá giảm do lượng hàng tồn kho lớn hơn dự kiến ​​của Hoa Kỳ.

Các luồng rủi ro được thúc đẩy bởi việc công bố biên bản cuộc họp mới nhất của Cục Dự trữ Liên bang và Mỹ đẩy mạnh các biện pháp trừng phạt hơn đối với Nga vì cáo buộc tội ác chiến tranh ở Ukraine. Biên bản FOMC cho thấy các thành viên Fed có lẽ hơi hiếu chiến hơn trong quan điểm của họ so với dự kiến ​​của các nhà giao dịch. Điều đó, cùng với những bình luận của Leal Brainard, đã thúc đẩy đặt cược tăng lãi suất. Cơ hội tăng 50 điểm cơ bản tại cuộc họp tháng 5 đã tăng lên trong tuần này, theo các tổ chức giao dịch hoán đổi chỉ số qua đêm (OIS).

Hai cô con gái trưởng thành của Tổng thống Putin chính thức bị Hoa Kỳ nhắm tới để đáp trả những nghi ngờ tội ác chiến tranh ở các thị trấn Bucha và Mariupol của Ukraine. Mỹ cũng đang trừng phạt ngoại trưởng Nga, trong đó có vợ con ông và cựu Thủ tướng Dmitry Medvedev. Tổng thống Biden cũng tuyên bố rằng tất cả người Mỹ sẽ bị cấm đầu tư mới vào Nga. Hơn nữa, các lệnh trừng phạt nhắm vào các ngân hàng Nga đã được tăng cường, mặc dù việc mua năng lượng vẫn còn.

Úc sẽ công bố dữ liệu thương mại ngày hôm nay. Theo một cuộc khảo sát của Bloomberg, con số tháng Hai dự kiến ​​sẽ vượt qua mức 11,65 tỷ đô la Úc. Con số này sẽ giảm so với thặng dư 12,9 tỷ đô la Úc của tháng trước. Thặng dư thương mại nhỏ hơn có thể được thúc đẩy bởi tăng trưởng nhập khẩu khi nền kinh tế tiêu dùng Úc tiếp tục mạnh lên sau khi nước này mở cửa trở lại hoàn toàn sau nhiều năm áp dụng các hạn chế liên quan đến Covid.

Dự báo kỹ thuật BTC / USD:

BTC / USD đã vượt xuống dưới mức thoái lui Fibonacci 61,8% và Đường trung bình động đơn giản trong 20 ngày qua đêm. Giá có thể giảm hơn nữa, điều này sẽ khiến SMA 100 ngày trở thành tiêu điểm, với mức 40.000 cao nhất dưới mức đó. Chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) và bộ dao động MACD đều là các dấu hiệu giảm giá nhấp nháy, với RSI cắt xuống dưới mốc 50 trung tâm và MACD cắt xuống dưới đường trung tâm của nó.

Biểu đồ hàng ngày BTC / USD

Biểu đồ được tạo bằng TradingView

— Viết bởi Thomas Westwater, Nhà phân tích của DailyFX.com

Để liên hệ với Thomas, hãy sử dụng phần bình luận bên dưới hoặc @FxWestwater trên Twitter