BTC / USD phải đối mặt với năm 2021 Thấp bằng mức tài sản rủi ro Plumme

Bitcoin, BTC / USD, Lạm phát, Lợi tức thực, Tín dụng Trung Quốc – Các điểm trao đổi

  • Bitcoin chìm xuống cùng với các tài sản rủi ro sau khi dự báo CPI của Mỹ vượt qua dự báo
  • Trung Quốc tập trung vào tăng trưởng tín dụng khi dữ liệu cho vay bằng đồng nhân dân tệ mới gần
  • BTC / USD đe dọa mức thấp nhất vào năm 2021 khi nỗi sợ hãi tiền điện tử tăng dần

Triển vọng Châu Á – Thái Bình Dương hôm thứ Năm

Một động thái loại bỏ rủi ro từ qua đêm có khả năng kéo dài sang phiên Châu Á – Thái Bình Dương hôm nay. Chứng khoán Hoa Kỳ đóng cửa trong sắc đỏ sau khi các nhà giao dịch tìm hiểu dữ liệu lạm phát mới nhất của Hoa Kỳ. Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) của Mỹ đã vượt qua mức 8,3% so với mức dự báo 8,1% của Bloomberg. Mặc dù con số này thấp hơn mức 8,5% của tháng trước, nhưng nó lại gây ra thảm họa lạm phát. Bitcoin đã giảm hơn 9%, gần như phá vỡ mức thấp nhất năm 2021 ở mức 27.734,00. Điều đó đã đưa mức lỗ hàng tháng của tiền điện tử lên hơn 23%, một động thái đáng kinh ngạc khi xem xét mức giảm 17,31% vào tháng 4.

Tỷ lệ hòa vốn ngắn hạn của Mỹ tăng theo dữ liệu CPI, với mức hòa vốn 2 năm tăng gần 20 điểm cơ bản, mặc dù vẫn ở dưới 4%. Điều đó đã giúp đẩy lợi suất thực tế xuống thấp hơn, giúp thúc đẩy giá vàng và bạc. Gió giật từ việc di chuyển lợi suất thực đến đúng lúc XAU, do kim loại này đang giao dịch ở mức hỗ trợ quan trọng. Các tài sản trú ẩn an toàn khác cũng được hưởng lợi khi giá cổ phiếu giảm. Đồng Yên Nhật tăng giá so với Đô la Mỹ tăng so với Euro và Bảng Anh. Điều đó đã đẩy chỉ số DXY lên cao hơn một chút.

Đồng đô la mạnh hơn đã giúp đẩy giá quặng sắt xuống thấp hơn, kéo theo đồng đô la Úc nhạy cảm với hàng hóa. Cuộc chiến giữa Trung Quốc với Covid theo chính sách “Zero-Covid” đã gây áp lực lên kim loại công nghiệp khi các nhà máy trên toàn nền kinh tế châu Á hoạt động với công suất giảm. Một báo cáo từ Hiệp hội Xe du lịch Trung Quốc, công bố hôm thứ Ba, cho biết sản lượng của năm công ty ô tô ở Thượng Hải đã giảm 75% trong tháng 4 so với tháng trước. Mặc dù không nghiêm trọng bằng, nhưng các nhà sản xuất ô tô khác ở Trung Quốc đã giảm sản lượng đáng kể.

Các nhà giao dịch đang theo dõi cập nhật tín dụng ra khỏi Trung Quốc. Dữ liệu cho vay bằng đồng Nhân dân tệ mới cho tháng 4 có thể vượt qua giới hạn ngay hôm nay. Theo một cuộc khảo sát của Bloomberg, các nhà phân tích cho rằng các khoản vay mới vượt qua mức 1,53 nghìn tỷ đồng. Đó sẽ là gần một nửa số lượng các khoản cho vay mới được tạo ra vào tháng 3, thể hiện sự thu hẹp đáng kể trong việc tạo ra tín dụng của đất nước. Một con số mềm hơn dự kiến ​​có thể làm suy yếu tâm lý hơn nữa, đặc biệt là trong bối cảnh các khoản cho vay sẽ giảm nghiêm trọng vào thời điểm PBOC và Bắc Kinh đang tăng cường hỗ trợ cho nền kinh tế.

Dự báo kỹ thuật BTC / USD

Giá bitcoin giảm chỉ sau một đêm, gần chạm mức thấp nhất năm 2021 trước khi giảm một số khoản lỗ. Áp lực giảm giá có thể tăng thêm khi giá đang ở dưới ngưỡng tâm lý 30.000. Chỉ số Sức mạnh Tương đối (RSI) nằm trong vùng quá bán và đang di chuyển xuống thấp hơn, phản ánh sự suy yếu cực độ gần đây. Mức thấp nhất năm 2021 ở mức 27.734 có thể sẽ vẫn là quan trọng, với việc giảm xuống dưới mức có thể mang lại sự suy yếu bổ sung.

Biểu đồ hàng ngày BTC / USD

Biểu đồ được tạo bằng TradingView

— Viết bởi Thomas Westwater, Nhà phân tích của DailyFX.com

Để liên hệ với Thomas, hãy sử dụng phần bình luận bên dưới hoặc @FxWestwater trên Twitter