Chỉ số đô la giảm xuống khi các nhà đầu tư đo lường lộ trình lãi suất của Fed bằng trang Investor.com

[ad_1]

© Reuters.

Bởi Scott Kanowsky

Investment.com – Đồng đô la giảm nhẹ trở lại từ mức cao nhất 20 năm đạt được vào đầu tháng này vào thứ Hai, sau dữ liệu kinh tế đáng thất vọng của Mỹ có thể làm giảm kỳ vọng về việc tăng lãi suất mạnh mẽ của Cục Dự trữ Liên bang.

Tính đến 02:38 AM EST (0638 GMT), – đo lường đồng bạc xanh so với sáu loại tiền tệ đối thủ – đã giảm 0,13% ở mức 103,820. Chỉ số này đang giao dịch dưới mức đỉnh trong hai thập kỷ là 105,79 chạm vào ngày 15 tháng 6 sau khi Fed tăng 75 điểm cơ bản trong nỗ lực hạn chế tăng vọt.

Lo ngại rằng những hành động này của Fed có thể gây ra suy thoái kinh tế toàn cầu đã hỗ trợ cho đồng bạc xanh và mức độ an toàn tương đối được nhận thức của các tài sản bằng đô la.

Nhưng vào thứ Sáu, kết quả cuối cùng của tháng 6 chỉ số của Đại học Michigan đã giảm xuống mức thấp kỷ lục, cho thấy rằng người Mỹ đang trở nên bi quan hơn về triển vọng kinh tế trong bối cảnh giá cả tăng đột biến gần đây. Tâm trạng u ám có thể khiến một số nhà đầu tư đánh giá lại các dự đoán về tiềm năng.

Các đồng tiền chính ở châu Âu tăng giá so với đồng USD. tăng 0,12% lên 1,2278 USD, trong khi tăng nhẹ 0,05% lên 1,0559 USD trước diễn đàn quan trọng của Ngân hàng Trung ương Châu Âu ở Bồ Đào Nha trong tuần này.

Ở những nơi khác, đang giữ gần mức ổn định sau thông báo của chính quyền Thượng Hải rằng thành phố đã chiến thắng một đợt bùng phát COVID-19 gần đây.

Tại Nga, đồng tiền này cũng ổn định ở mức 53,40 mỗi đô la sau khi thời hạn Moscow trả nợ nước ngoài được thông qua, có khả năng đưa quốc gia này vào con đường vỡ nợ.

[ad_2]