Chuẩn bị cho Pullback? EUR / USD, USD / JPY

[ad_1]

Các điểm thảo luận về đô la Mỹ:

  • Sáng nay đã đưa ra một bản phát hành lạm phát đáng kinh ngạc khác. Tuy nhiên, đáng chú ý là Đô la Mỹ đã nhanh chóng từ bỏ mức tăng sau khi phát hành đó.
  • Đô la Mỹ đang hoạt động trong ngày kháng cự thứ năm của nó ở mức 103,92. Cùng với chủ đề đó, EUR / USD đang phát triển 10thứ tự ngày hỗ trợ ở mức 1.0500 và USD / JPY chủ yếu bị giới hạn trong phạm vi kể từ ngày 28 tháng 4thứ tự sự uốn cong.
  • Điều này đặt ra câu hỏi là liệu Đô la Mỹ có chuẩn bị cho một đợt giảm giá hay không. Bức tranh cơ bản vẫn là USD tăng giá, nhưng động thái đó đã định giá rất tốt trong năm qua. Một đợt pullback có thể mở lại cánh cửa cho các chiến lược tăng giá USD dài hạn hơn.
  • Phân tích trong bài báo dựa trên hành động giásự hình thành biểu đồ. Để tìm hiểu thêm về hành động giá hoặc các mẫu biểu đồ, hãy xem Giáo dục DailyFX tiết diện.

Xu hướng không xây dựng theo đường thẳng, nhưng có thể bạn đã biết điều đó. Và, thành thật mà nói, sau khi theo dõi USD trong năm qua, bạn có thể được tha thứ vì đã nhầm lẫn với thực tế như vậy, xu hướng tăng giá của đồng bạc xanh không có gì đáng kinh ngạc. Từ ngày 25 tháng 5thứ tự Năm 2021 xuống thấp, USD đã tăng 16,36%. Và mặc dù điều đó nghe có vẻ không nhiều, đặc biệt nếu chúng ta đang so sánh với cổ phiếu hoặc bitcoin – đây là một loại tiền tệ không được mở rộng, khiến cho quy mô của nó càng trở nên đáng kinh ngạc hơn.

Trong quá trình này, chúng tôi đã thấy một số vấn đề đáng kể về giá so với các đối tác. Đồng Euro đã chạm đáy, đặc biệt là so với USD do sự sai lệch trong chính sách giữa hai Ngân hàng Trung ương đại diện vẫn chưa lắng xuống. Fed rất cứng rắn và nhanh chóng đi bộ đường dài trong khi ECB, à, họ là ECB, và thường khá ôn hòa. Ngân hàng Trung ương Nhật Bản cũng không tỏ ra hiếu chiến khi tỷ giá USD / JPY đã tăng lên mức cao nhất trong 20 năm. Và sau đó vào tuần trước, chúng ta đã thấy GBP / USD giảm mạnh khi Ngân hàng Trung ương Anh cảnh báo về một cuộc suy thoái sắp tới.

Vấn đề khó khăn tại thời điểm này có liên quan đến các xu hướng ngắn hạn. Bất chấp sự phân hóa chính sách tiếp tục diễn ra giữa các nền kinh tế lớn, đồng Đô la Mỹ đã bị đình trệ ở ngưỡng kháng cự trong khi USD / JPY cũng làm như vậy, bên cạnh đó EUR / USD và GBP / USD đang đứng ở ngưỡng hỗ trợ sau những động thái khá lớn. Tại thời điểm này, có vẻ như Đô la Mỹ đang chuẩn bị cho một đợt pullback – và điều đó không nhất thiết phải bù đắp cho xu hướng cơ bản tăng giá trên cơ sở bức tranh toàn cảnh hơn.

Đô la Mỹ

Lùi lại một bước để xem xét Đô la Mỹ với một số phạm vi làm nổi bật vùng kháng cự hiện tại cực kỳ quan trọng như thế nào. Đây cũng là khu vực đã có sự đảo chiều trong năm 2016/2017. Đây cũng là khu vực tương tự đã xuất hiện giữa cơn đại dịch hoảng loạn vào tháng 3 năm 2020. Đây là một khu vực khó khăn đối với USD, nhưng nếu chúng ta xem xét nó đã hoạt động nhanh như thế nào trong 11 tháng qua, và có thêm lý do để thận trọng đối với các phương pháp tiếp tục.

Biểu đồ giá hàng tuần của đô la Mỹ

Biểu đồ do James Stanley; USD, DXY trên Tradingview

Đi xuống biểu đồ hàng ngày làm nổi bật một số sự hợp nhất gần đây. Như chúng ta có thể thấy từ các mức cao hơn cao hơn mức kháng cự, vẫn có một động lực tăng giá, mặc dù không ở mức độ như những gì đã thể hiện chỉ một tháng trước. Và với quy mô của việc di chuyển, có một số khoảng thời gian dài có khả năng sử dụng đầu dò đó trên 103,82 để loại bỏ một số phơi sáng.

Điều này, trên mặt của nó, có thể trông hấp dẫn đối với tiềm năng pullback. Người mua vẫn tích cực, bằng chứng là tuần trước đã nhanh chóng đảo chiều sau Fed. Tuy nhiên, thị trường dường như vẫn bị mua quá mức do không thể tạo ra và duy trì mức cao mới.

Tôi đã thêm ba mức hỗ trợ quan tâm trên biểu đồ bên dưới, với mức tích cực gần đó là 103, một mức khác sâu hơn một chút là 102,36 và vùng thứ ba chạy từ 101,42 đến 101,80.

Biểu đồ giá hàng ngày của đô la Mỹ

biểu đồ hàng ngày đô la Mỹ

Biểu đồ do James Stanley; USD, DXY trên Tradingview

EUR / USD: Hỗ trợ Dead Drop Finds, Phạm vi xây dựng

Cùng với sự tăng vọt đó của USD là tỷ giá EUR / USD giảm nhanh và mạnh. Cặp tỷ giá này đã chạm mức 1.0500 vào cuối tháng 4 và kể từ đó, những con gấu đã được đưa vào tầm kiểm soát. Giá đã dao động trong cặp với mức hỗ trợ được giữ trong 10 ngày giao dịch hiện tại và mặc dù đây không nhất thiết là dấu hiệu trực tiếp của sức mạnh trên đường – nó cho thấy rằng EUR / USD đang bị bán quá mức tương tự như cách USD thể hiện các triệu chứng mua quá mức. .

Và không có trình điều khiển bắt buộc quần short mới để tiếp xúc với phụ 1.0500, điều này có thể làm nền cho tiềm năng pullback. Mức 1,0633 mà tôi đang theo dõi cho cách tiếp cận này đã có hiệu lực vào tuần trước sau khi Fed. Vì vậy, tôi đã thêm một vài mức kháng cự bổ sung để vẽ đồ thị cho tiềm năng pullback, tìm kiếm một điểm ở mức 1,0695 và một mức khác xung quanh 1,0767.

Biểu đồ giá 4 giờ EUR / USD

biểu đồ giá eurusd

Biểu đồ do James Stanley; EURUSD trên Tradingview

USD / JPY

Tương tự như EUR / USD, USD / JPY đã ở giữa xu hướng một chiều trong một thời gian khá dài, với một động thái lớn từ đợt mở cửa tháng Ba kéo dài đến phần lớn giao dịch tháng Tư. Tuy nhiên, cặp tiền này cuối cùng đã tìm thấy mức kháng cự có thể giữ được, khoảng 131,25.

Tại thời điểm này, có một xu hướng tăng mạnh đường xu hướng điều đó cuối cùng đã được kiểm tra thông qua. Mức thấp gần đây nhất kết hợp với mức đẩy lùi xuống dưới 130 mức độ tâm lý cho thấy sự xuất hiện của tiềm năng pullback nhiều hơn và có một điểm hỗ trợ trên biểu đồ USD / JPY xung quanh 128,71 vẫn được quan tâm.

Biểu đồ giá USD / JPY trong 4 giờ

biểu đồ bốn giờ usdjpy

Biểu đồ do James Stanley; USDJPY trên Tradingview

— Được viết bởi James Stanley, Nhà chiến lược cấp cao cho DailyFX.com

Liên hệ và theo dõi James trên Twitter: @JStanleyFX


[ad_2]