Đô la gần mức cao nhất trong nhiều tháng; Khoá dữ liệu việc làm của Investing.com

© Reuters.

Bởi Peter Nurse

Investment.com – Đồng đô la đã củng cố xung quanh mức cao nhất trong nhiều tháng so với các đồng tiền chính của nó khi các nhà giao dịch chờ đợi báo cáo việc làm quan trọng vào thứ Sáu để biết manh mối về chính sách của Cục Dự trữ Liên bang trong tương lai.

Vào lúc 2:55 sáng ET (0755 GMT), chỉ số Dollar Index, theo dõi đồng bạc xanh so với rổ sáu loại tiền tệ khác, giao dịch hầu như không thay đổi ở mức 92,472, ở mức cao mới trong hai tháng.

Chỉ số này vừa công bố tháng tốt nhất kể từ tháng 11 năm 2016, nhờ sự hỗ trợ của Cục Dự trữ Liên bang trong việc đưa ra các đợt tăng lãi suất dự kiến.

tăng 0,1% ở mức 111,18, ngay dưới mức cao nhất 15 tháng mới, giảm 0,1% ở mức 1,1841, xung quanh mức thấp nhất của cặp tiền kể từ đầu tháng 4, giảm 0,1% xuống 1,3811, trong khi nhạy cảm với rủi ro giảm 0,2% ở mức 0,7482, tiếp cận mức thấp nhất trong sáu tháng của tuần trước là 0,7478.

Đồng đô la đã nhận được sự tăng giá vào thứ Tư khi dữ liệu cho thấy các công ty Mỹ đã thuê nhiều nhân viên mới hơn dự kiến ​​trong tháng Sáu, thêm dấu hiệu cho thấy thị trường lao động của quốc gia đang phục hồi mạnh mẽ.

Theo dữ liệu của Viện Nghiên cứu ADP công bố hôm thứ Tư, tăng 692.000 việc làm lớn hơn dự kiến ​​vào tháng trước, cao hơn mức 600.000 việc làm dự kiến.

Báo cáo của ADP là tiền đề được theo dõi rộng rãi cho bản phát hành chính thức của Hoa Kỳ hôm thứ Sáu, mặc dù mối quan hệ giữa hai bên không còn chặt chẽ như thường lệ kể từ khi đại dịch bắt đầu. Nhưng báo cáo thị trường lao động chính thức có sức nặng hơn với Fed.

Trước khi phát hành lớn vào thứ Sáu, Bộ Lao động sẽ công bố các số, vào lúc 8:30 sáng ET (1230 GMT), với hồ sơ lần đầu tiên cho bảo hiểm thất nghiệp trong tuần kết thúc vào ngày 26 tháng 6 đã giảm xuống còn 390.000 từ 411.000 trong giai đoạn trước. . được thấy giảm xuống 3,382 triệu từ 3,39 triệu.

Đồng bạc xanh cũng đã được hỗ trợ muộn bởi sự lây lan của chủng virus Covid-19 độc hại ở vùng châu thổ, đang đe dọa câu chuyện mở rộng trở lại.

Ở châu Á, những nước như Úc, Indonesia, Malaysia và Thái Lan đã đưa ra những biện pháp mới để chống lại sự bùng phát của Covid-19, trong khi ở châu Âu, mùa du lịch đã bị gián đoạn do Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha và Hy Lạp hạn chế du khách Anh, do số ca mắc bệnh ngày càng tăng ở Vương quốc Anh Một cố vấn của chính phủ Pháp, Jean-Francois Delfraissy, cho biết hôm thứ Năm rằng đã “quá muộn” để ngăn chặn biến thể lây lan ở Pháp, nhưng nói rằng làn sóng các trường hợp Covid mà ông mong đợi từ Delta sẽ không nghiêm trọng như như những cái trước.

Ở những nơi khác, tăng 0,1% lên 10,144 và tăng 0,1% lên 8,5650 trước cuộc họp mới nhất từ ​​ngân hàng trung ương Thụy Điển.

Riksbank dự kiến ​​sẽ giữ nguyên lãi suất chuẩn và chương trình mua tài sản, nhưng các nhà đầu tư sẽ tìm kiếm manh mối về thời gian biểu của ngân hàng dẫn đến đợt tăng lãi suất đầu tiên sau đại dịch.

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Fusion Media muốn nhắc nhở bạn rằng dữ liệu có trong trang web này không nhất thiết phải theo thời gian thực và cũng không chính xác. Tất cả các CFD (cổ phiếu, chỉ số, hợp đồng tương lai) và giá ngoại hối không được cung cấp bởi các sàn giao dịch mà là do các nhà tạo lập thị trường cung cấp, do đó giá có thể không chính xác và có thể khác với giá thị trường thực tế, có nghĩa là giá chỉ mang tính biểu thị và không thích hợp cho mục đích giao dịch. Do đó, Fusion Media không chịu bất kỳ trách nhiệm nào đối với bất kỳ tổn thất giao dịch nào mà bạn có thể phải chịu do sử dụng dữ liệu này.

Fusion Media hoặc bất kỳ ai liên quan đến Fusion Media sẽ không chịu bất kỳ trách nhiệm pháp lý nào đối với mất mát hoặc thiệt hại do phụ thuộc vào thông tin bao gồm dữ liệu, báo giá, biểu đồ và tín hiệu mua / bán có trong trang web này. Vui lòng được thông báo đầy đủ về các rủi ro và chi phí liên quan đến giao dịch trên thị trường tài chính, đây là một trong những hình thức đầu tư rủi ro nhất có thể.