Đô la giảm do lo sợ suy thoái tiếp tục tăng theo trang Investor.com

[ad_1]

© Reuters.

Bởi Zhang Mengying

Investment.com – Đồng đô la giảm vào sáng thứ Năm tại châu Á trong bối cảnh lo ngại tăng trưởng kinh tế chậm lại sau lời khai diều hâu của Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ.

Theo dõi đồng bạc xanh so với rổ tiền tệ khác đã nhích 0,07% xuống 104,13 vào lúc 1:08 sáng ET (0508 GMT).

Cặp tiền này đã giảm 0,58% xuống 135,48.

Cặp tiền này đã giảm 0,49% xuống 0,6892 và giảm 0,18% xuống 0,6261.

Cặp tiền này tăng 0,15% lên 6,7124, trong khi cặp tiền này giảm 0,10% xuống 1,2254.

Các nhà đầu tư lo ngại rằng cam kết của Fed trong việc kiềm chế lạm phát nóng đỏ có thể gây ra suy thoái kinh tế, đưa lợi suất xuống mức thấp nhất trong gần hai tuần.

nói rằng một đợt tăng lãi suất tích cực có thể dẫn đến suy thoái kinh tế và gọi một cuộc hạ cánh mềm là “rất thách thức” trong lời khai của ông trước Thượng viện hôm thứ Tư.

Powell cũng nói rằng ông sẽ không loại trừ việc tăng lãi suất 100 điểm cơ bản, đồng thời nói thêm rằng ngân hàng trung ương sẽ thực hiện bất kỳ động thái nào cần thiết để khôi phục sự ổn định giá cả.

“Lời khai trong nửa năm của Powell đã lấy đi một phần nào đó khỏi USD, những bình luận của ông ấy về nguy cơ suy thoái gia tăng rõ ràng có sức nặng hơn cam kết vô điều kiện của ông ấy là khôi phục sự ổn định giá cả,” chiến lược gia Westpac viết trong một lưu ý khách hàng.

“Nhưng với 75 tỷ đồng vẫn còn trong bảng cho tháng Bảy và Quỹ Fed dự kiến ​​tăng trên 3% vào cuối năm, hỗ trợ lãi suất USD cuối cùng sẽ tiếp tục được xây dựng”, lưu ý cho biết thêm.

Về mặt dữ liệu, sẽ ra mắt vào thứ Năm trong khi sẽ được phát hành vào thứ Sáu.

[ad_2]