Đô la giảm xuống mức gần ba tuần do lo ngại lạm phát được đảm bảo ngay từ bây giờ bởi Investing.com

[ad_1]

© Reuters.

Bởi Gina Lee

Investment.com – Đồng đô la đã giảm vào sáng thứ Tư tại châu Á xuống mức thấp nhất gần ba tuần so với đồng euro và đồng yên, nhờ mức tăng lớn hơn dự kiến ​​trong thước đo giá tiêu dùng của Mỹ.

Theo dõi đồng bạc xanh so với rổ tiền tệ khác giảm 0,12% xuống 91,735 vào lúc 12:51 AM ET (4:51 AM GMT).

Cặp tiền này giảm 0,14% xuống 108,90.

Cặp tiền này tăng 0,38% lên 0,7667. Cặp tiền này đã tăng 0,58% lên 0,7092 sau khi Ngân hàng Dự trữ New Zealand giữ nguyên lãi suất ở mức 0,25% trong phiên giao dịch đầu ngày hôm nay.

Cặp tiền này đã giảm 0,05% xuống 6,5400 và tăng 0,22% lên 1,3778.

Mỹ đã tăng 0,3% so với tháng trước trong tháng 3, so với mức tăng trưởng 0,2% trong dự báo và mức tăng trưởng 0,1% của tháng Hai, dữ liệu công bố hôm thứ Ba cho biết. Mức tăng 0,6% so với tháng trước, mức tăng lớn nhất kể từ tháng 8 năm 2012.

Tuy nhiên, sự gia tăng không phải là một bất ngờ đối với một số nhà đầu tư.

Chiến lược gia tiền tệ Masafumi Yamamoto của Mizuho Securities nói với Reuters: “Lạm phát được dự báo sẽ tăng tốc trong quý 4 tháng 6. Mặc dù kết quả mới nhất mạnh hơn một chút so với dự kiến, nhưng nó không nằm ngoài dự đoán.

Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ cho biết họ sẽ xem xét mức tăng lạm phát tạm thời, với các nhà đầu tư kỳ vọng rằng ngân hàng trung ương sẽ cho phép lạm phát tăng cao hơn suy nghĩ trước đây trước khi tăng lãi suất.

Tuy nhiên, Chủ tịch Ngân hàng Fed Philadelphia Patrick Harker cho biết hôm thứ Ba rằng lạm phát sẽ vượt khỏi tầm kiểm soát vào năm 2021. Các nhà đầu tư hiện đang chờ đợi bình luận thêm từ Chủ tịch Fed Jerome Powell tại một sự kiện của Câu lạc bộ Kinh tế ở Washington và việc công bố Fed, cả hai đều diễn ra vào cuối ngày hôm nay.

Tuy nhiên, các nhà đầu tư vẫn cảnh giác rằng nền kinh tế Mỹ sẽ tăng tốc hơn nữa, nhờ vào tốc độ nhanh chóng của việc triển khai tiêm chủng COVID-19 đã cho phép các hoạt động kinh tế tiếp tục trở lại.

Yamamoto của Mizuho nói thêm: “Cuối cùng sẽ có một biện pháp kích thích tài khóa quy mô lớn khác, hỗ trợ đồng đô la.

Lợi suất trái phiếu Mỹ giảm vào thứ Ba sau khi một cuộc đấu giá trái phiếu kỳ hạn 30 năm thu hút nhu cầu vững chắc, do đó giảm bớt lo lắng lạm phát.

Đồng rúp Nga tăng khoảng 2% trong phiên trước sau khi Tổng thống Mỹ Joe Biden kêu gọi Tổng thống Nga Vladimir Putin giảm căng thẳng Nga-Ukraine trong một cuộc điện đàm.

Về tiền điện tử, bitcoin được giao dịch ở mức 63.287 đô la sau khi đạt mức cao kỷ lục 63.769 đô la và Nasdaq đặt giá tham chiếu là 250 đô la cho việc niêm yết trực tiếp sàn giao dịch tiền điện tử Coinbase Global Inc., bắt đầu giao dịch vào cuối ngày.

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Fusion Media muốn nhắc nhở bạn rằng dữ liệu có trong trang web này không nhất thiết phải theo thời gian thực và cũng không chính xác. Tất cả các CFD (cổ phiếu, chỉ số, hợp đồng tương lai) và giá ngoại hối không được cung cấp bởi các sàn giao dịch mà là do các nhà tạo lập thị trường cung cấp, do đó giá có thể không chính xác và có thể khác với giá thị trường thực tế, có nghĩa là giá chỉ mang tính biểu thị và không thích hợp cho mục đích giao dịch. Do đó, Fusion Media không chịu bất kỳ trách nhiệm nào đối với bất kỳ tổn thất giao dịch nào mà bạn có thể phải chịu do sử dụng dữ liệu này.

Fusion Media hoặc bất kỳ ai liên quan đến Fusion Media sẽ không chịu bất kỳ trách nhiệm pháp lý nào đối với mất mát hoặc thiệt hại do phụ thuộc vào thông tin bao gồm dữ liệu, báo giá, biểu đồ và tín hiệu mua / bán có trong trang web này. Vui lòng được thông báo đầy đủ về các rủi ro và chi phí liên quan đến giao dịch trên thị trường tài chính, đây là một trong những hình thức đầu tư rủi ro nhất có thể.


[ad_2]