Đô la Mỹ có thể tiếp tục tăng khi dữ liệu CPI thúc đẩy Cược chính sách của Fed

[ad_1]

US DOLLAR, CPI, LẠM PHÁT, FED, EUR / USD – ĐIỂM NÓI:

  • Dữ liệu CPI tháng 6 của Mỹ được chú trọng khi thị trường cân nhắc triển vọng chính sách của Fed
  • Bất ngờ ngược lại phù hợp với luồng tin tức gần đây có thể khiến cược thắt chặt
  • EUR / USD có thể tiếp tục xu hướng giảm trong hai tháng khi đồng đô la tăng giá

Báo cáo CPI của Mỹ vào tháng 6 nổi bật như một chút rủi ro sự kiện nặng nề đầu tiên trong tuần này và có thể có khả năng hồi sinh sự biến động sau một khởi đầu tương đối chậm vào thứ Hai. Dự kiến ​​tỷ lệ lạm phát cốt lõi – không bao gồm các mặt hàng dễ bay hơi như thực phẩm và năng lượng – đã tăng lên mức cao nhất trong 29 năm là 4% so với cùng kỳ năm ngoái.

Theo dữ liệu từ Citigroup, các biện pháp tăng trưởng giá của Mỹ ngày càng vượt trội hơn so với dự báo ban đầu. Thật vậy, các kết quả đạt được vượt xa kỳ vọng bởi tỷ suất lợi nhuận lớn nhất trong kỷ lục kể từ ít nhất là năm 1998. Điều đó ngụ ý rằng các mô hình của các nhà phân tích hiểu được sự phản ứng lại, tạo tiền đề cho một bất ngờ tăng khác.

Một kết quả như vậy có khả năng gây ra suy đoán về việc tăng tốc trong thời gian bắt đầu rút tiền kích thích của Fed – cái gọi là “giảm dần” việc mua tài sản QE – và các đợt tăng lãi suất sau đó. Điều đó có thể khiến Đô la Mỹ cao hơn so với hầu hết các đồng nghiệp FX G10 của nó. Yên mcó thể là một ngoại lệ đáng chú ý.

PHÂN TÍCH KỸ THUẬT EUR / USD – TƯƠNG TÁC XU HƯỚNG CỦA EURO XUỐNG SAU KHI KÉO DÀI

Đồng Euro đã tăng mạnh so với Đô la Mỹ vào cuối tuần trước nhưng xu hướng giảm giá chủ đạo trong thời gian gần được tạo ra từ đỉnh giữa tháng 5 vẫn còn nguyên vẹn. Tiếp tục giảm giá quản lý mức đóng cửa hàng ngày dưới hỗ trợ thấp nhất ở mức 1.1781 có vẻ như để lộ mức thấp nhất của tháng 3 ở mức 1.1704 tiếp theo.

Mức kháng cự ngay lập tức là trong khu vực tắc nghẽn 1.1836-86. Thiết lập một chỗ đứng ở phía trên có thể mở đường cho một thách thức khác của vùng uốn 1.1952-90. Nếu điều này cũng được khắc phục, việc trung hòa áp lực bán ngay lập tức có thể tạo tiền đề cho việc xem xét lại hình 1.21.

EUR / USD hàng ngày chươu đực được tạo ra vớiTradingView

NGUỒN GIAO DỊCH FX

— Được viết bởi Ilya Spivak, Trưởng chiến lược gia, APAC tại DailyFX.com

Để liên hệ với Ilya, hãy sử dụng phần bình luận bên dưới hoặc @IlyaSpivak trên Twitter


[ad_2]