Đô la Mỹ Rattles kháng: EUR / USD, USD / CAD, USD / JPY

[ad_1]

Đô la Mỹ, EUR / USD, USD / CAD, USD / JPY Điểm trao đổi:

  • Đô la Mỹ đã tìm thấy sự kháng cự mà nó thích quanh mức Fibonacci 91,33.
  • Thứ sáu mang đến Bảng lương phi nông nghiệp và có vẻ như chúng tôi đang ở trong trạng thái ‘xấu là tốt’, nơi dữ liệu tiêu cực có thể gây áp lực ít hơn đối với chủ đề tỷ lệ cao hơn.

Đô la Mỹ đang tiếp tục giữ ở mức kháng cự giống như đã chơi ngày hôm qua, với việc xây dựng đường xu hướng tăng giá gần đây, làm nổi bật mức kháng cự này đã và đang mang lại tác động biên giảm dần như thế nào. Điều đó được phép xây dựng một hình tam giác tăng dần thường sẽ được tiếp cận với mục đích bứt phá tăng giá.

Để tìm hiểu thêm về hình tam giác tăng dần, Thủ tục thanh toán Giáo dục DailyFX

Tại thời điểm này, câu hỏi lớn đặt ra là liệu những con bò đực USD có thể nhận được đạn để tạo ra một sự đột phá hàng đầu hay không, và có vẻ như điều đó có thể đang xếp hàng vào ngày hôm qua khi Bộ trưởng Tài chính đương nhiệm và cựu Chủ tịch FOMC, Janet Yellen, nói về nhu cầu có thể tăng tỷ giá để tránh nền kinh tế quá nóng. Chà, hãy nhìn vào các thị trường như Lumber hoặc Corn hoặc Copper, hoặc Dogecoin, và mối quan tâm quá nóng trở nên khá rõ ràng. Tuy nhiên, cho đến nay Fed và Chủ tịch Powell vẫn còn xa trại đó, khiến các nhà đầu tư rơi vào tình trạng bối rối trong việc cân bằng giữa thực tế lạm phát mà chúng ta đang thấy tận mắt và những tuyên bố của các Chủ tịch Ngân hàng Trung ương đủ điều kiện cho những động lực đó là ‘tạm thời.’

Thứ sáu của tuần này mang đến Bảng lương phi nông nghiệp và đây là lúc vấn đề có thể được định nghĩa tốt hơn. Nếu chúng ta thấy một sự thể hiện thực sự mạnh mẽ, điều đó có thể tạo ra sức mạnh của USD trên cơ sở Fed đang tiến gần hơn đến việc tăng lãi suất. Nhưng, nếu dữ liệu xuất hiện dưới mức mong đợi, thì chúng ta có thể quay trở lại một trong những chủ đề ‘xấu là tốt’, nơi dữ liệu econ tiêu cực cho thấy khả năng có nhiều chỗ ở FOMC hơn.

Để tìm hiểu thêm về Bảng lương phi nông nghiệp (NFP), Thủ tục thanh toán Giáo dục DailyFX

Biểu đồ giá theo giờ đô la Mỹ

Biểu đồ do James Stanley; USD, DXY trên Tradingview

Tỷ giá EUR / USD giảm ở mức hỗ trợ

Đi cùng với mục kháng cự đó bằng Đô la Mỹ là sự uốn cong hỗ trợ trong cặp EUR / USD. Vùng hỗ trợ này nằm ở vị trí quen thuộc trên biểu đồ, vì vùng 1.1965-1.2000 đã hoạt động theo nhiều cách khác nhau kể từ tháng 8 năm ngoái.

Đây là một sự thay đổi khá lớn về tốc độ, vì tuần trước đã chứng kiến ​​tỷ giá EUR / USD rất mạnh kiểm tra vùng kháng cự quan trọng chạy từ 1.2134-1.2167; và sức mạnh của USD vào thứ Sáu được duy trì cho đến nay trong tuần này đã giúp cặp tiền này đẩy xuống vùng hỗ trợ đó.

Trên cơ sở ngắn hạn, đã có sự xây dựng của một hình nêm giảm, thường được tiếp cận với mục đích đảo chiều tăng.

Để tìm hiểu thêm về hình nêm rơi, Thủ tục thanh toán Giáo dục DailyFX

Biểu đồ giá trong hai giờ EUR / USD

EUR / USD Biểu đồ giá hai giờ

Biểu đồ do James Stanley; EURUSD trên Tradingview

Phân tích USD / CAD Giữ lợi nhuận theo thứ tự cho các tình huống USD-Yếu

Quyết định lãi suất gần đây nhất của Ngân hàng Trung ương Canada đã chứng kiến ​​BoC thực hiện một bước quan trọng khi là một trong những Ngân hàng Trung ương đầu tiên tuyên bố có thể sẽ rời bỏ chính sách đại dịch. Đồng Đô la Canada bắt đầu được giá, và sức mạnh tiếp tục của giá dầu cũng có thể đóng một vai trò quan trọng trong sức mạnh đó.

Như tôi đã chia sẻ trong hội thảo trên web ngày hôm qua, điều này đặt USD / CAD vào một vị trí khá hấp dẫn đối với các kịch bản USD giảm giá.

USD / CAD đã tiếp tục giảm, sáng nay thiết lập một mức thấp nhất mới trong ba năm và nếu chúng ta thấy USD suy yếu ở mặt sau của báo cáo NFP hôm thứ Sáu, thì xu hướng giảm giá của USD / CAD vẫn là một chủ đề hấp dẫn.

Biểu đồ giá hàng tuần USD / CAD

Biểu đồ giá hàng tuần của USDCAD

Biểu đồ do James Stanley; USDCAD trên Tradingview

USD / JPY thúc đẩy sâu hơn vào tam giác

Tỷ giá USD / JPY đã có một quý 1 sôi động, được thúc đẩy bởi hoạt động thương mại giảm giá và triển vọng tỷ giá cao hơn ở Mỹ. Với việc Ngân hàng Trung ương Nhật Bản vẫn giữ lãi suất âm cho đến nay là năm thứ năm, triển vọng lãi suất cao hơn ở Mỹ đi kèm với tiềm năng tăng giá và điều đó mang lại xu hướng tăng giá mạnh mẽ trong Quý 1.

Nhưng quý 2 đã chứng kiến ​​Fed tiếp tục đẩy lùi chủ đề tăng lãi suất và điều này đã giúp chứng khoán tăng giá trong khi Đô la Mỹ giảm. Điều này cũng ảnh hưởng đến tỷ giá USD / JPY.

Nhưng trong vài tuần qua và khi sức mạnh của USD và tiềm năng tỷ giá cao hơn đã trở thành một vấn đề ồn ào hơn, thì USD / JPY đã bắt đầu tăng cao hơn, cho thấy rằng những con bò đực có thể sớm quay trở lại.

USD / JPY có thể hấp dẫn đối với các kịch bản về sức mạnh của USD dựa trên sự phù hợp của các trình điều khiển.

Biểu đồ giá 4 giờ USD / JPY

biểu đồ giá usdjpy bốn giờ

Biểu đồ do James Stanley; USDJPY trên Tradingview

— Được viết bởi James Stanley, Nhà chiến lược cấp cao cho DailyFX.com

Liên hệ và theo dõi James trên Twitter: @JStanleyFX


[ad_2]