Đô la Mỹ tăng cao hơn, phục hồi sau khi lỗ do Powell lấy cảm hứng từ Investing.com

[ad_1]

© Reuters.

Bởi Peter Nurse

Investment.com – Đô la Mỹ tăng vọt vào đầu giờ giao dịch châu Âu hôm thứ Năm, ổn định sau những tổn thất trước đó do lo ngại suy thoái ngày càng gia tăng khiến lợi suất trái phiếu kho bạc giảm.

Vào lúc 3:10 AM ET (0710 GMT), theo dõi đồng bạc xanh so với rổ sáu loại tiền tệ khác, giao dịch cao hơn một chút ở mức 104,010, đã giảm đáng kể so với mức cao nhất trong hai thập kỷ là 105,79 đạt được vào ngày 15 tháng 6, khi Liên bang Dự trữ tăng lãi suất 75 điểm cơ bản.

Đồng đô la đã trượt khỏi đỉnh cao đó khi các thị trường ngày càng lo ngại rằng nỗ lực của Fed trong việc kiềm chế lạm phát cao trong lịch sử với việc thắt chặt tiền tệ tích cực sẽ dẫn đến suy thoái.

Chủ tịch Fed đã bổ sung vào những lo ngại này vào ngày đầu tiên của bài làm chứng kéo dài hai ngày của ông trước Quốc hội, nói rằng mặc dù đó không phải là điều mà các nhà hoạch định chính sách của ngân hàng trung ương đang hướng tới, nhưng suy thoái “chắc chắn là một khả năng” khi họ cố gắng hạ giá trong tầm kiểm soát.

Những lo lắng đó đã khiến lợi suất Kho bạc trượt xuống mức thấp nhất gần hai tuần, trước khi phục hồi nhẹ vào đầu giờ ở châu Âu.

Powell tiếp tục lời khai của mình vào cuối ngày thứ Năm, trong khi trên mặt trận dữ liệu, hàng tuần của Hoa Kỳ sẽ đến hạn.

Jeffrey Halley, một nhà phân tích tại OANDA, cho biết: “Chúng ta có một ngày làm chứng khác của Powell trên Hill vào tối nay, vì vậy hãy chờ đợi để biết thêm cảm giác buồn bã trong ngày và phân tích từng lời nói của anh ấy,” Jeffrey Halley, một nhà phân tích tại OANDA cho biết.

giảm 0,2% xuống 1,0549, giảm 0,4% xuống 1,2214, sau khi dữ liệu cho thấy chính phủ Anh đã vay nhiều hơn dự báo trong tháng 5 sau khi tăng 70% trong các khoản trả lãi để trả nợ quốc gia, trong khi mức nhạy cảm rủi ro giảm 0,6% xuống 0,6887.

Ngoài ra, giảm 0,4% xuống 135,71, rút ​​lui từ mức cao nhất trong 24 năm là 136,71 đạt được vào thứ Tư, với đồng yên được hỗ trợ bằng cách thu hẹp khoảng cách giữa lợi suất trái phiếu chính phủ Nhật Bản và Kho bạc Mỹ.

Cũng có ý kiến ​​đè nặng lên cặp tiền này là những bình luận từ Takehiko Nakao, cựu lãnh đạo chính sách ngoại hối của Bộ Tài chính, người đã tuyên bố rằng khả năng Nhật Bản can thiệp trực tiếp vào thị trường tiền tệ để ngăn chặn đà trượt giá của đồng yên là không thể loại trừ.

[ad_2]