Đô la tăng so với đồng Yên sau khi BOJ đứng vững trước đầu tư của Investment.com

© Reuters.

Bởi Peter Nurse

Investment.com – Đô la Mỹ đã tăng vào đầu phiên giao dịch châu Âu hôm thứ Sáu, công bố mức tăng mạnh so với đồng yên Nhật sau khi duy trì chính sách tiền tệ cực kỳ dễ dàng trái ngược với sự thắt chặt mạnh mẽ của các đồng nghiệp.

Vào lúc 3 giờ sáng ET (07:00 GMT), theo dõi đồng bạc xanh so với rổ sáu loại tiền tệ khác, giao dịch cao hơn 0,8% ở mức 104,245, sau khi giảm xuống mức thấp nhất trong một tuần là 103,41 qua đêm, trái ngược với mức cao nhất trong hai thập kỷ là 105,79 trước quyết định của Fed.

tăng 1,6% lên 134,37 sau một đợt giao dịch biến động ngay sau quyết định của BoJ giữ mục tiêu ngắn hạn ở mức -0,1% với cam kết hướng dẫn lợi suất trái phiếu chính phủ về 0%.

Chính sách tiền tệ rất lỏng lẻo này đặt BoJ vào tình trạng riêng của mình sau khi, và tất cả các lãi suất tăng trong tuần này.

Các quan chức Nhật Bản đã cố gắng cung cấp một số hỗ trợ cho đồng tiền bị coi là của họ trước đó vào thứ Sáu, với việc chính phủ và ngân hàng trung ương đưa ra một tuyên bố chung hiếm hoi cho biết họ lo ngại do đồng yên giảm mạnh gần đây, lời cảnh báo mạnh mẽ nhất cho đến nay rằng Tokyo có thể can thiệp để hỗ trợ đồng tiền này. khi nó giảm mạnh mức thấp nhất trong 20 năm.

Các nhà phân tích tại ING cho biết: “Đồng yên vẫn dễ bị tổn thương, đặc biệt nếu một số ổn định trong tâm lý rủi ro nâng mức hỗ trợ trú ẩn an toàn cho đồng tiền này và khiến đồng tiền này phải đối mặt với bằng chứng về lợi suất tăng mạnh và sự thắt chặt của Fed diều hâu”, các nhà phân tích tại ING cho biết.

“Chúng tôi tiếp tục đánh dấu rủi ro cao của tỷ giá USD / JPY phá vỡ đáng kể trên 135,00 trong những ngày tới trừ khi các nhà chức trách Nhật Bản can thiệp ngoại hối.”

Sự chú ý sẽ chuyển sang việc phát hành của Mỹ và sản xuất vào cuối phiên để được hướng dẫn, với con số dự kiến ​​sẽ tăng 0,4% trong tháng 5 so với mức tăng 1,1% trong tháng 4. dự kiến ​​sẽ tăng 0,3% trong tháng Năm, so với mức tăng 0,8% của tháng trước.

Ở những nơi khác, giảm 0,4% xuống 1,0504, rút ​​lui từ mức cao nhất trong một tuần sau quyết định hứa hẹn hỗ trợ mới để kiềm chế chi phí đi vay giữa các quốc gia phía Nam.

giảm 0,7% xuống 1,2264, trao lại một phần hợp lý của mức tăng được thấy vào thứ Năm sau khi tăng trong cuộc họp thứ năm liên tiếp và chỉ ra hành động diều hâu hơn nữa ở phía trước.

tăng 0,2% lên 0,9686, với đồng đô la tăng một số điểm so với đồng franc Thụy Sĩ sau khi giảm mạnh nhất trong bảy năm qua đêm khi Ngân hàng Quốc gia Thụy Sĩ gây bất ngờ với mức tăng nửa điểm.

Ở những nơi khác, mức nhạy cảm với rủi ro giảm 0,9% xuống 0,6978, giảm 0,7% xuống 0,6319, trong khi phần lớn không thay đổi ở mức 6.7006.