Đô la trượt; Tâm lý Rủi ro Gia tăng Theo Investment.com

© Reuters.

Bởi Peter Nurse

Investment.com – Đồng đô la Mỹ suy yếu trong đầu phiên giao dịch châu Âu hôm thứ Hai, với tâm lý rủi ro được thúc đẩy bởi hy vọng rằng việc nới lỏng khóa cửa ở Trung Quốc có thể giúp tăng trưởng toàn cầu.

Vào lúc 3:55 sáng ET (0755 GMT), theo dõi đồng bạc xanh so với rổ sáu loại tiền tệ khác, giao dịch thấp hơn 0,5% xuống 102,660, giảm trở lại từ mức cao nhất trong hai thập kỷ được thấy vào giữa tháng Năm.

Đồng đô la trú ẩn an toàn dường như đã mất đà với tâm lý rủi ro gia tăng, được thúc đẩy bởi thông tin rằng Thượng Hải, trung tâm thương mại của Trung Quốc, chuẩn bị dỡ bỏ khóa cửa trên toàn thành phố và trở lại cuộc sống bình thường hơn từ ngày 1 tháng 6.

Ngoài ra, Bắc Kinh đã cho phép một đợt cắt giảm lãi suất lớn bất ngờ vào tuần trước, được coi là một tín hiệu cho thấy chính quyền Trung Quốc sẽ hỗ trợ nền kinh tế lớn thứ hai thế giới.

“DXY [the dollar index] có thể điều chỉnh thấp hơn một chút xuống 102,30, nhưng chúng tôi coi đây là sự hợp nhất của thị trường tăng giá, chứ không phải là hoạt động xây dựng hàng đầu, ”các nhà phân tích tại ING cho biết trong một lưu ý. “Không phải cho đến khi Fed dội một gáo nước lạnh vào việc thắt chặt kỳ vọng thì đồng đô la mới tạo được đỉnh”.

giảm 0,5% xuống 6,6592, với cặp tỷ giá tiếp tục trượt sau khi đồng nhân dân tệ có tuần tốt nhất kể từ cuối năm 2020 vào tuần trước.

Đồng đô la Úc và New Zealand nhạy cảm với rủi ro đã tăng lên mức cao nhất trong vài tuần, với mức tăng 1,1% lên 0,7111 và tăng 1,2% lên 0,6467.

Úc đã bầu ra vào thứ Bảy, nhưng điều này dự kiến ​​sẽ không ảnh hưởng đến suy nghĩ của Ngân hàng Dự trữ Úc về chính sách tiền tệ. Dự kiến ​​sẽ tăng điểm chuẩn lên 50 điểm cơ bản vào thứ Tư.

đã tăng 0,5% lên 1,0608, trước thời điểm phát hành khóa vào tháng 5.

tăng 0,7% lên 1,2573, với thị trường nhà ở quan trọng ở Anh vẫn thể hiện sức mạnh. Theo dữ liệu từ công ty bất động sản Rightmove, giá nhà ở Vương quốc Anh tăng lên mức kỷ lục mới trong tháng thứ tư liên tiếp, tăng 2,1% trong tháng 5, mức cao nhất trong tháng kể từ năm 2014.

Sự chú ý vào cuối tuần này sẽ chuyển sang bản phát hành vào thứ Tư của Cục Dự trữ Liên bang cuối cùng, với các nhà giao dịch đang tìm kiếm manh mối về việc liệu ngân hàng trung ương Hoa Kỳ có thể kiềm chế sự hung hăng nhất trong bốn thập kỷ mà không đẩy nền kinh tế vào suy thoái hay không.

Fed đã tăng 75 điểm cơ bản kể từ tháng 3 và các thị trường đang định giá các đợt tăng lãi suất 50 điểm cơ bản vào tháng 6 và tháng 7.