Đô la Úc tăng lên nhưng các biện pháp hủy bỏ quặng sắt lại tăng lên. Mua AUD / USD ở đâu?

[ad_1]

AUD / USD, Thặng dư thương mại Úc, Hàng hóa, OPEC +, Dầu thô – Các điểm trao đổi

  • Cổ phiếu APAC theo sau từ Mỹ dẫn đến hợp nhất khi cổ tức được trả
  • OPEC + cung cấp trên kỳ vọng, các mặt hàng hỗn hợp trong thương mại Châu Á – Thái Bình Dương
  • Dữ liệu mạnh mẽ của Úc sẽ dẫn đầu AUD / USDcao hơn, hay nó quá lạc hậu?

Chỉ số S&P 500 có vẻ tuyệt vọng về hướng đi trong phiên giao dịch Hoa Kỳ, đóng cửa ít thay đổi, dẫn đến một phiên châu Á mờ nhạt đối với cổ phiếu, trái phiếu và tiền tệ. Chứng khoán Úc mất điểm khi nhiều cái tên tiêu đề đã chia cổ tức hôm nay.

Theo dự kiến, OPEC + đã đồng ý tăng nguồn cung thêm 400 nghìn thùng mỗi ngày, chiếm ít hơn 1% nguồn cung toàn cầu. Đồng và nhôm hôm nay giảm do nhu cầu yếu hơn từ Trung Quốc cộng với việc nước này giải phóng một số dự trữ để duy trì giới hạn giá.

AUD / USD chỉ tăng nhẹ trong ngày hôm nay sau khi dữ liệu thặng dư thương mại kỷ lục được bù đắp bởi giá quặng sắt chạm mức thấp mới trong năm. Theo khảo sát của Bloomberg, thặng dư thương mại tháng 7 đạt 12,1 tỷ AUD trong tháng so với kỳ vọng 10 tỷ AUD.

Dữ liệu cho thấy tầm quan trọng của Trung Quốc với tư cách là đối tác thương mại của Australia với 26,6 tỷ AUD hàng hóa sẽ đến đó vào tháng Bảy. Sự phụ thuộc vào xuất khẩu hàng hóa đã được nhấn mạnh

trong số 4 mặt hàng xuất khẩu lớn nhất: quặng sắt (17,1 tỷ AUD), than đá (4,7 tỷ AUD), khí đốt tự nhiên (4,3 tỷ AUD) và vàng (1,9 tỷ AUD).

Cuộc họp RBA vào thứ Ba tới đã được đưa ra, mặc dù chúng ta không có khả năng thấy nhiều hành động. Mặc dù có GDP trong nước tốt hơn dự kiến ​​vào ngày hôm qua và thặng dư thương mại kỷ lục trong ngày hôm nay, nền kinh tế Úc vẫn đang phải vật lộn dưới sức nặng của việc đóng cửa của 2/3 dân số Úc.

Ở phía trước, có thêm số lượng việc làm của Hoa Kỳ, cũng như dữ liệu thương mại của Hoa Kỳ và Canada.

BIỂU ĐỒ – AUD / USD CHỐNG THẤM SẮT, THAN, KHÍ THIÊN NHIÊN VÀ VÀNG TRONG TƯƠNG LAI

Biểu đồ cho thấy bản chất thay đổi của mối quan hệ giữa Đô la Úc và 4 mặt hàng xuất khẩu hàng đầu của Úc. Trong khi tỷ giá AUD / USD giảm trong tháng 8 trùng hợp với giá năng lượng và quặng sắt giảm, nhưng đợt phục hồi gần đây cho thấy mối quan hệ chặt chẽ hơn với giá năng lượng.

Đồ thị NSreated trong TradingView

— Viết bởi Daniel McCarthy, Nhà chiến lược cho DailyFX.com

Để liên hệ với Daniel, hãy sử dụng phần bình luận bên dưới hoặc @DanMcCathyFX trên Twitter


[ad_2]