Dollar tăng giá thúc đẩy bảo hiểm rủi ro tiền tệ của các công ty Hoa Kỳ Theo Reuters

© Reuters. Tiền giấy đô la Mỹ được nhìn thấy ở phía trước của một đồ thị chứng khoán trong hình minh họa ngày 7 tháng 11 năm 2016 này. Hình chụp ngày 7 tháng 11. REUTERS / Dado Ruvic / Illustration / Files

Bởi Saqib Iqbal Ahmed

NEW YORK (Reuters) – Các công ty Mỹ đang tăng cường nỗ lực bảo vệ lợi nhuận của họ khỏi đà tăng không ngừng của đồng đô la, khi đồng bạc xanh tăng lên mức cao nhất trong nhiều thập kỷ.

Đồng đô la đã tăng khoảng 15% so với rổ tiền tệ trong năm ngoái, nhờ sự hỗ trợ của Cục Dự trữ Liên bang diều hâu và căng thẳng địa chính trị gia tăng đã thúc đẩy sự hấp dẫn nơi trú ẩn an toàn của đồng bạc xanh.

HÌNH ẢNH: Đồng đô la tăng vọt https://fingfx.thomsonreuters.com/gfx/mkt/lbvgnyanxpq/Pasted%20image%201652202820561.png

Sự gia tăng đó đã làm giảm lợi nhuận của các công ty đa quốc gia Hoa Kỳ chuyển đổi ngoại tệ sang đô la, làm tăng thêm nỗi lo của các công ty về lạm phát tăng cao và triển vọng kinh tế ảm đạm, đồng thời thúc đẩy một số công ty tích cực hơn tìm cách bảo vệ thu nhập của họ.

Các công ty trích dẫn những khó khăn về tiền tệ trong báo cáo thu nhập mới nhất của họ bao gồm Coca-Cola (NYSE 🙂 Co, Procter & Gamble (NYSE 🙂 và Philip Morris International Inc (NYSE :). Nói rộng hơn, các nhà phân tích đã hạ dự báo tổng thể về tăng trưởng lợi nhuận quý II xuống 5,6% từ mức 6,8% vào đầu tháng Tư.

Karl Schamotta, giám đốc chiến lược thị trường tại công ty thanh toán kinh doanh Corpay, cho biết: “Các công ty đã bị thúc đẩy hành động bởi sự tăng giá không theo khuôn khổ của đồng đô la – và bởi sự phá vỡ các rào cản tâm lý trong hầu hết các tỷ giá hối đoái chính.

Đồng đô la đứng ở mức cao nhất trong hai thập kỷ so với đồng yên Nhật và cao nhất trong hơn 5 năm so với đồng euro, sau khi tăng lần lượt 13% và 8% so với các đồng tiền này trong năm nay.

Để ngăn chặn các động thái tỷ giá hối đoái lớn tạo ra sự dao động lớn trong thu nhập, các doanh nghiệp đang sử dụng nhiều loại chiến lược phòng ngừa rủi ro khác nhau, bao gồm cả những chiến lược sử dụng kỳ hạn và quyền chọn.

Trong khi ít dữ liệu toàn ngành có sẵn để đánh giá các quyết định phòng ngừa rủi ro của các công ty Hoa Kỳ đang được thúc đẩy như thế nào bởi những bước tiến lớn của đồng đô la, một số công ty tư vấn cho các công ty về quản lý rủi ro ngoại hối ghi nhận sự gia tăng hoạt động phòng ngừa rủi ro.

John Doyle cho biết: “Một số công ty mà chúng tôi làm việc với có chính sách bảo hiểm rủi ro định sẵn có một biên độ phần trăm về mức độ rủi ro mà họ được cho là đã được bảo hiểm. , phó giám đốc kinh doanh và giao dịch tại Monex USA.

Doyle cho biết hoạt động phòng ngừa rủi ro của các khách hàng của Monex đã tăng 22% vào tháng 3 năm 2022 so với năm 2021 và tăng 24% trong quý đầu tiên so với năm ngoái.

Sự cấp bách để đề phòng các biến động tỷ giá hối đoái bất lợi xuất hiện sau nhiều năm biến động tỷ giá không ổn định, trong đó các biến động tiền tệ có tác động hạn chế đến thu nhập của công ty.

Ảnh hưởng tiêu cực của biến động tiền tệ đối với kết quả kinh doanh quý 3 năm 2021 của các công ty Bắc Mỹ đã giảm xuống mức thấp nhất kể từ quý 1 năm 2018, dữ liệu từ công ty quản lý tài chính và kho bạc Kyriba cho thấy vào đầu tháng 2.

Nhưng sự biến động ngoại hối đã tăng lên vào cuối năm ngoái, khi các nhà đầu tư nhận thấy sự quay lưng lại với Fed, vốn đã tăng lãi suất thêm 75 điểm cơ bản kể từ tháng Ba. Thị trường đang định giá 190 điểm cơ bản khác của đợt tăng lãi suất vào năm 2022.

Sự biến động trong ba tháng đối với đồng euro và đồng yên so với đồng đô la đang ở mức cao nhất kể từ tháng 6 năm 2020.

HÌNH ẢNH: Biến động đồng đô la Mỹ-Euro ở mức cao nhất trong 2 năm https://graphics.reuters.com/USA-STOCKS/zdvxogblapx/chart.png

Bob Stark, người đứng đầu chiến lược thị trường toàn cầu tại Kyriba, cho biết: Khi sự biến động gia tăng, “chúng tôi đã thấy các tổ chức điều chỉnh lại dự báo của họ với 2% hoặc nhiều hơn tác động đến thu nhập so với những gì họ mong đợi, thậm chí một phần tư trước đây”.

Không phải tất cả các hoạt động phòng ngừa rủi ro gần đây đều nhằm mục đích bảo vệ khỏi đà tăng của đồng đô la.

Schamotta của Corpay cho biết những người bán đô la, bao gồm cả các nhà nhập khẩu đã được hưởng sức mua tăng từ đồng tiền mạnh hơn, đã vội vã chốt lời.

Đồng thời, sự tăng giá của đồng đô la là một lợi ích cho các công ty trẻ hơn hoặc nhỏ hơn, bao gồm cả các công ty mới thành lập và các công ty muốn niêm yết cổ phiếu, vì họ có xu hướng có nhiều chi phí nước ngoài hơn doanh thu.

Ivan Asensio, trưởng bộ phận tư vấn rủi ro ngoại hối của công ty, cho biết các khách hàng doanh nghiệp tại Ngân hàng Thung lũng Silicon, nơi phục vụ các công ty trẻ hơn, phần lớn đã được hưởng lợi từ đồng tiền Mỹ mạnh hơn.

“Tuy nhiên, bất kể hướng đi nào, triển vọng của sự biến động cao hơn đã nâng cao hoạt động phòng ngừa rủi ro, nhận thức và đối thoại”, Asensio nói.