Đồng đô la duy trì sức mạnh khi nền kinh tế Hoa Kỳ vượt trội hơn so với trang đầu tư của Investing.com

[ad_1]

© Reuters.

Bởi Peter Nurse

Investment.com – Đồng đô la vẫn mạnh trong đầu phiên giao dịch châu Âu hôm thứ Năm, gần mức cao nhất trong nhiều tháng trong bối cảnh kỳ vọng kinh tế Mỹ tăng trưởng mạnh mẽ, được hỗ trợ bởi kích thích tài chính nhiều hơn và việc triển khai vắc xin đang tăng tốc.

Vào lúc 2:55 sáng ET (0755 GMT), chỉ số Dollar Index, theo dõi đồng bạc xanh so với rổ sáu loại tiền tệ khác, tăng 0,1% ở mức 93,312, sau khi đạt mức cao nhất trong năm tháng là 93,472 trước đó.

tăng 0,1% lên 110,78, sau đó đã tăng lên 110,97, mức cao nhất trong một năm. đã giảm 0,1% xuống 1.3759, trong khi nhạy cảm với rủi ro giảm 0,7% xuống 0,7544.

Tổng thống Mỹ Joe Biden đã công bố kế hoạch xây dựng lại cơ sở hạ tầng trị giá 2 nghìn tỷ đô la được chờ đợi từ lâu của mình vào thứ Tư, bơm thêm tiền vào nền kinh tế Mỹ sau khi gói cứu trợ coronavirus 1,9 nghìn tỷ đô la được phê duyệt gần đây của ông.

Điều này đi kèm với việc nền kinh tế Mỹ đã có dấu hiệu phục hồi mạnh mẽ khi chương trình tiêm chủng tích cực của nước này khiến nhiều vùng của đất nước mở cửa trở lại.

Báo cáo của ADP hôm thứ Tư cho thấy tháng trước đã tăng thêm 517.000 việc làm, tiền thân của chính thức vào thứ Sáu, dự kiến ​​sẽ cho thấy một mức tăng nữa khoảng 650.000 biên chế vào tháng Ba.

Một cuộc khảo sát vào thứ Năm dự kiến ​​sẽ cho thấy sự cải thiện hơn nữa trong hoạt động sản xuất.

Sự lạc quan gia tăng này đối với đồng đô la Mỹ được phản ánh rõ nhất so với đồng euro, với mức giảm 0,1% ở mức 1,1723, không xa mức thấp nhất trong 5 tháng là 1,170 sau cuộc phỏng vấn ôn hòa của Chủ tịch ECB Christine Lagarde hôm thứ Tư.

Các khu vực lớn của châu Âu đang phải vật lộn với làn sóng thứ ba của virus Covid-19, khiến phần lớn khu vực bị đóng cửa, dẫn đến việc Đức giảm 9,0% so với cùng kỳ năm ngoái.

Các nhà phân tích tại ING cho biết: “Môi trường rõ ràng đang hỗ trợ cho USD, đặc biệt là khi châu Âu tiếp tục chiến đấu với làn sóng Covid thứ ba,” các nhà phân tích tại ING cho biết.

Nhưng “USD tăng trong quý 2 nên hạn chế hơn và FX châu Âu cuối cùng sẽ chứng kiến ​​sự đảo ngược”, ING nói thêm, khi quá trình tiêm chủng của châu Âu đang diễn ra nhanh chóng trong khi chi tiêu cơ sở hạ tầng của Mỹ đi kèm với việc tăng thuế trị giá khoảng 1,8 nghìn tỷ USD.

Ở những nơi khác, tăng 0,3% lên 6,5715, sau khi Trung Quốc phát hành một báo cáo đáng thất vọng trước đó trong ngày, đọc 50,6 cho tháng 3, mức thấp nhất kể từ tháng 4 năm 2020 và giảm so với mức 50,9 của tháng 2.

Những phát hiện này trái ngược với những phát hiện trong một cuộc khảo sát chính thức, được công bố hôm thứ Tư, cho thấy hoạt động sản xuất tăng trưởng với tốc độ mạnh hơn.

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Fusion Media muốn nhắc nhở bạn rằng dữ liệu có trong trang web này không nhất thiết phải theo thời gian thực và cũng không chính xác. Tất cả các CFD (cổ phiếu, chỉ số, hợp đồng tương lai) và giá ngoại hối không được cung cấp bởi các sàn giao dịch mà là do các nhà tạo lập thị trường cung cấp, do đó giá có thể không chính xác và có thể khác với giá thị trường thực tế, có nghĩa là giá chỉ mang tính biểu thị và không thích hợp cho mục đích giao dịch. Do đó, Fusion Media không chịu bất kỳ trách nhiệm nào đối với bất kỳ tổn thất giao dịch nào mà bạn có thể phải chịu do sử dụng dữ liệu này.

Fusion Media hoặc bất kỳ ai liên quan đến Fusion Media sẽ không chịu bất kỳ trách nhiệm pháp lý nào đối với mất mát hoặc thiệt hại do phụ thuộc vào thông tin bao gồm dữ liệu, báo giá, biểu đồ và tín hiệu mua / bán có trong trang web này. Vui lòng được thông báo đầy đủ về các rủi ro và chi phí liên quan đến giao dịch trên thị trường tài chính, đây là một trong những hình thức đầu tư rủi ro nhất có thể.


[ad_2]