Dovish RBA thêm vào các tai ương biến thể Delta cho AUD / USD

[ad_1]

Đô la Úc, AUD / USD, Covid, Thống đốc RBA Lowe, Triển vọng kỹ thuật – Các điểm trao đổi

  • Thị trường Châu Á Thái Bình Dương có thể suy yếu sau chuỗi trận thắng của Phố Wall
  • Biến thể Delta của Covid nặng về tình cảm, đặc biệt là ở Úc
  • AUD / USD điểm yếu có thể kéo dài hơn nữa khi có tín hiệu kỹ thuật tiêu cực

Triển vọng Châu Á – Thái Bình Dương hôm thứ Tư

Thị trường Châu Á Thái Bình Dương có thể có một khởi đầu yếu vào thứ Tư sau phiên giảm điểm của Phố Wall vào thứ Ba. Đồng Đô la Úc thấp hơn so với Đồng bạc xanh do một động thái giảm giá cổ phiếu của Mỹ có khả năng thúc đẩy một số dòng tiền vào Đô la Mỹ. Chỉ số S&P 500 chuẩn đã phá vỡ chuỗi chiến thắng nhiều ngày, giảm 0,20% trong ngày, trong khi Dow Jones có mức giảm lớn hơn 0,60%.

Việc cổ phiếu Hoa Kỳ giảm giá không nhất thiết phản ánh cảm giác sợ rủi ro rộng rãi, xét theo chu kỳ 7 ngày trước đó. Các nhà đầu tư có khả năng thu được một số lợi nhuận, có thể được coi là loại bỏ một số bọt ra khỏi thị trường. Đô la Mỹ cao hơn 0,30% vào lúc đóng cửa tại New York thông qua chỉ số DXY. Lợi suất trái phiếu kho bạc thấp hơn trên toàn bộ đường cong khi các nhà đầu tư chuyển sang trái phiếu chính phủ Mỹ.

Động thái lợi suất trái phiếu có thể phản ánh những lo ngại rằng nền kinh tế có thể đạt mức cao trong ngắn hạn. Những lo ngại đó được nhấn mạnh bởi biến thể Delta Covid có khả năng truyền tải cao đang lan truyền mạnh mẽ trên toàn cầu. Sydney, thành phố lớn nhất của Úc, hiện đang bị khóa hai tuần và các nhà chức trách đang xem xét gia hạn sau khi New South Wales báo cáo 35 trường hợp Covid mới có nguồn gốc địa phương vào thứ Hai.

Tuy nhiên, đó không phải là tất cả tin xấu ở Úc, với các thành phố Darwin, Perth và Brisbane sẽ ngừng đóng cửa vào đầu tuần này. Quỹ đạo của các vụ việc và các đợt khóa sổ tương ứng có thể sẽ tác động đáng kể đến tăng trưởng kinh tế trong ngắn hạn và trung hạn. Hơn nữa, Úc tiếp tục tụt hậu so với Hoa Kỳ và Châu Âu trong việc triển khai tiêm chủng, tạo ra một mối đe dọa bổ sung cho việc bùng phát các ca bệnh tái phát.

Đầu tuần này, Thống đốc Ngân hàng Dự trữ Úc, Philip Lowe, đã phát biểu về chính sách tiền tệ. Giám đốc ngân hàng trung ương giữ nguyên triển vọng ôn hòa của mình, điều này không ủng hộ đồng Đô la Úc. Tăng trưởng tiền lương và lạm phát không mạnh như RBA mong muốn trước khi ám chỉ bất kỳ khoản hỗ trợ tiền tệ nào sẽ được hoàn vốn sớm. Cụ thể, Thống đốc Lowe đã tuyên bố vào đầu tuần này:

“Hội đồng quản trị không có ý định tăng tỷ giá tiền mặt cho đến khi lạm phát ổn định trong phạm vi 2 đến 3%. Dự báo lạm phát trong phạm vi này là chưa đủ. Chúng tôi muốn xem kết quả trước khi chúng tôi thay đổi lãi suất. Mọi sự gia tăng tỷ giá tiền mặt sẽ diễn ra sau khi việc mua trái phiếu kết thúc ”.

Triển vọng kỹ thuật AUD / USD:

Đô la Úc vẫn nằm dưới Đường trung bình trượt đơn giản (SMA) trong 200 ngày so với Đô la Mỹ. Đà giảm từ tháng 6 dường như đã tiếp tục từ tháng 6, mặc dù tốc độ đã chậm lại, với tỷ giá AUD / USD giảm gần 0,10% so với tháng trước. Tuy nhiên, sự giao nhau trong xu hướng giảm giữa SMA 20 ngày và SMA 200 ngày đã hoàn thành ngày hôm nay, điều này có thể mang lại áp lực chi phí bổ sung lên cặp tiền tệ.

AUD / USD Biểu đồ hàng ngày

Biểu đồ được tạo bằng TradingView

NGUỒN GỐC GIAO DỊCH Dollar Úc

— Viết bởi Thomas Westwater, Nhà phân tích của DailyFX.com

Để liên hệ với Thomas, hãy sử dụng phần bình luận bên dưới hoặc @FxWestwatertrên Twitter


[ad_2]