Dự báo giá vàng: Cờ tăng giá phá vỡ vàng

Các Điểm Nói Về Dự Báo Giá Vàng:

Giá vàng đã trải qua hơn chín tháng trong một đợt thoái lui. Sau khi vượt lên dẫn đầu vào tháng 8 năm ngoái, điều ban đầu có vẻ như là một cú lội ngược dòng đã có một giai điệu khác. Giá vàng đã ở trong các giai đoạn pullback khác nhau trong khi vẫn nằm trong kênh xu hướng giảm.

Rất nhiều điều đã xảy ra trong chín tháng qua. Để đặt điều này vào phạm vi tương đối, khi Vàng đứng đầu vào ngày 7 tháng 8thứ tự, Bitcoin đã được giao dịch dưới 12.000 đô la. Ethereum dưới 400 đô la và Dogecoin vẫn chỉ là một trò đùa của một đồng meme mà ít người coi trọng.

Nhưng khi các con số lạm phát bắt đầu tăng lên với việc Fed vẫn nói rằng họ không quá lo lắng về giá cao hơn, người mua đã bắt đầu xuất hiện trở lại với Vàng và kim loại màu vàng hiện đang giao dịch ở mức cao nhất trong ba tháng. trong khi thử nghiệm thông qua một điểm kháng cự chính xung quanh tay cầm $ 1860.

Biểu đồ giá vàng trong 4 giờ

Biểu đồ do James Stanley; Vàng trên Tradingview

Giá vàng: Hình ảnh lớn và nhỏ hội tụ

Lùi lại một bước và quá trình kéo lùi chín tháng qua trở nên ít khó khăn hơn một chút. Tôi đã theo dõi điều này trong suốt quá trình di chuyển, nhưng đó là tháng 3 khi các vấn đề dường như đang chuyển trở lại theo hướng của những con bò đực.

Vào giữa tháng, Tôi đã ghi nhận một thử nghiệm hỗ trợ quan trọng đang diễn ra tại một điểm hợp lưu trên biểu đồ. Giá vàng vừa bắt đầu kiểm tra dự báo đường xu hướng và dự báo đó đã hạ cánh rất gần mức thoái lui 38,2% của động thái chính 2018-2020.

Một vài tuần sau, một thử nghiệm hỗ trợ thứ cấp tại cùng vị trí đó đã mở ra cánh cửa cho sự hình thành đáy kép trong những ngày đầu của Quý 2. Đáy kép xuất hiện có thể là một mục kích thích đối với những người đầu cơ giá lên, vì điều này thường được xem là tiềm năng đảo chiều tăng giá. Đối với sự hình thành để điền vào, cần phải phá vỡ ‘đường viền cổ’ và điều đó đã xảy ra vài tuần vào tháng 4.

Giá vàng thậm chí còn nhã nhặn đến mức cung cấp cho những con bò đực một cú nữa khi tái nhập, kéo trở lại hỗ trợ tại đường viền cổ của ngưỡng kháng cự đó chỉ vài tuần sau đó. Và kể từ đó, giá cả ngày càng cao.

Để tìm hiểu thêm về hình thành đáy kép, Thủ tục thanh toán Giáo dục DailyFX

Biểu đồ giá vàng hàng ngày

Biểu đồ giá vàng hàng ngày

Biểu đồ do James Stanley; Vàng trên Tradingview

Bức tranh lớn về vàng: Làn sóng tiếp theo của chu kỳ tăng giá đã bắt đầu chưa?

Đó là biểu đồ dài hạn hấp dẫn nhất ở đây, ít nhất là theo ý kiến ​​của tôi.

Khi Fed trả lời Covid vào tháng 2 và tháng 3 năm ngoái, Vàng là khu vực bắt đầu thực sự phục hồi sau đó, tăng vọt trong suốt mùa hè để cuối cùng thiết lập mức cao nhất mọi thời đại vào tháng 8. Tuy nhiên, trên đường đi, giá Vàng đã trở nên quá mua từ một số điểm thuận lợi và điều đáng ngạc nhiên là, ít nhất là đối với tôi, nó đã tăng mạnh như bao lâu nay có thể.

Chà, sự kéo lùi / thoái lui tương ứng cũng được kéo dài tương tự, mất chín tháng trước khi người mua có thể kiểm tra phía trên hình thành cờ tăng. Nhưng trên thực tế, nếu đây là xu hướng tăng giá lớn đang trở lại theo thứ tự, thì có thể có nhiều khả năng để phe bò chạy.

Trên biểu đồ hàng tuần dưới đây, tôi đang xem xét một số lĩnh vực quan tâm cho điểm kháng cự tiếp theo. Đầu tiên là vào khoảng những năm 1900 mức độ tâm lývà thứ hai là xung quanh mức thoái lui Fibonacci 14,4% của động thái chính 2018-2020, được vẽ xung quanh khu vực 1943. Ngoài ra, mức 2k vẫn là quan trọng, và sau đó mức cao nhất mọi thời đại được đưa vào phương trình, hiện đang cách giá Vàng giao ngay hiện tại khoảng 11%.

Biểu đồ giá hàng tuần vàng

Biểu đồ giá hàng tuần vàng

Biểu đồ do James Stanley; Vàng trên Tradingview

— Được viết bởi James Stanley, Chiến lược gia cho DailyFX.com

Liên hệ và theo dõi James trên Twitter: @JStanleyFX