Dự báo giá vàng: Phân tích vàng xuống thấp hơn 4 tháng

[ad_1]

Các điểm nói chuyện vàng:

Giá vàng đã chi tiêu nhiều trong sáu tuần qua trong một phạm vi. Tuần cuối cùng của Quý 2 đặc biệt thay đổi với rất ít xu hướng. Nhưng mà, như tôi đã xem vào thứ Bađã có những thành quả ban đầu của một số tiềm năng giảm giá được tạo ra bởi tam giác giảm dần-như sự hình thành.

Vâng, như các thị trường làm, ngày đầu tiên của Quý 3 mang đến một giai điệu khác nhiều so với sáu tuần trước đó khi giá được đưa ra phá vỡ nhanh chóng để hỗ trợ ở mức 1785 mà tôi đã theo dõi trong suốt quý trước. Giá đó là mức thấp nhất trong tháng 5 và với thử nghiệm nhanh vào sáng nay dưới mức đó, chúng tôi hiện có mức thấp nhất mới trong 4 tháng của giá Vàng.

Tại thời điểm này, có một số sự phục hồi phát triển từ sự hỗ trợ đó nhưng, với đỉnh điểm là các yếu tố với những lo lắng về suy thoái xuất hiện trong bối cảnh, các chủ đề giảm giá có thể giữ lại một số sức hấp dẫn ở đây.

Biểu đồ giá vàng trong 4 giờ

Biểu đồ do James Stanley; Vàng trên Tradingview

Tôi đã lưu ý trong tiêu đề của bài báo cuối cùng đó, bước đi lớn đang chờ đợi. Vì vậy, đây đã là nó, đã được, trong giờ mở cửa của Quý 3?

Tôi không tin đó là trường hợp. Biên độ dài hạn của giá Vàng vẫn đang được giữ vững. ‘Động thái lớn hơn’ mà tôi đang đề cập là tìm kiếm sự phá vỡ tiếp tục hướng tới mức thấp nhất trong hai năm là 1673. Mức đó đã có một lực kéo mạnh mẽ đối với hành động giá vào năm 2021, giúp tạo ra hai đợt bật hỗ trợ riêng biệt. Tuy nhiên, việc vi phạm mức đó càng cho thấy xu hướng tăng giá được xây dựng vào năm 2020, được thúc đẩy bởi kích thích FOMC tích cực và tỷ lệ thấp – cả hai đều đã bắt đầu tiêu tan.

Để được hỗ trợ, tôi đang mở rộng vùng từ 1673 đến 1695, là 61,8% Fibonacci thoái lui của đại dịch.

Biểu đồ giá hàng tuần vàng

biểu đồ tuần vàng

Biểu đồ do James Stanley; Vàng trên Tradingview

Hình ảnh lớn bằng vàng

Tôi vẫn tiếp tục giảm giá đối với Vàng trong Quý 3 và lý do hợp lý là cả cơ bản và kỹ thuật. Như đã đề cập ở trên, động thái lớn vào năm 2020 được thúc đẩy rất nhiều bởi lãi suất thấp của Fed và cơ chế hoạt động bất thường. Và, khi lạm phát vẫn ở mức thấp, cùng với tỷ giá, cánh cửa mở ra cho vàng tiếp tục tăng.

Và ngay cả khi lạm phát tăng cao hơn trong khi tỷ giá vẫn ở mức thấp, vẫn có một lập luận lạc quan đối với Vàng. Nếu tiền pháp định đang mất sức mua và chúng ta đang nhìn thấy một cảm giác chung về sự suy yếu của USD, thì điều đó có thể giúp hỗ trợ giá Vàng.

Kẻ giết người thực sự đối với Vàng là phản ứng với lạm phát cao tức là tỷ lệ cao hơn. Hiện tại có một chi phí cơ hội lớn hơn cho số vốn bị khóa trong một tài sản không sinh lợi và điều này giúp giải thích lý do tại sao cả Vàng và tiền điện tử đều chậm chân.

Như bằng chứng về khái niệm, người ta chỉ cần quan sát màn trình diễn của Gold trong nửa đầu những năm 80. Đó là môi trường lạm phát đình trệ cuối cùng ở Mỹ và đồng đô la Mỹ đã hét giá cao hơn khi tỷ giá tăng trong nỗ lực kiềm chế lạm phát.

Giá vàng đã giảm 65% trong khoảng thời gian này trước khi cuối cùng tìm được mức hỗ trợ xung quanh mốc 280 USD / oz, vốn chủ yếu được giữ trong hơn 20 năm tới.

Biểu đồ giá vàng hàng tháng

biểu đồ giá vàng hàng tháng

Biểu đồ do James Stanley; Vàng trên Tradingview

Chiến lược vàng cho Quý 3

Giá vàng đã đặc biệt tăng vọt xung quanh việc phá vỡ hỗ trợ vào cuối giờ, được minh họa rõ ràng với động thái sáng nay chứng kiến ​​sự đẩy nhanh xuống mức thấp nhất trong 4 tháng, sau đó là một cuộc phục hồi ngay lập tức trở lại ngưỡng kháng cự tại hỗ trợ trước đó.

Vì vậy, việc theo đuổi có vẻ nguy hiểm với những động lực gần đây và điều này làm nổi bật sức hấp dẫn của việc bắt được mức kháng cự thấp hơn cao, trong nỗ lực chơi những cú xoay người có thể biến thành những chuyến quay trở lại vùng hỗ trợ và thậm chí có thể phá vỡ vùng hỗ trợ xuống một mức thấp mới khác.

Và về sức đề kháng, có một vài điểm khả thi để tìm kiếm điều đó. Khu vực hỗ trợ mà tôi đã xem xét vào thứ Ba đã trở lại trong bức tranh và trên đó là một điểm khác xung quanh mức 1820. Ngoài ra, chúng ta có mức Fibonacci ở mức 1832 và sự bứt phá ở trên sẽ làm cho chủ đề giảm giá trông kém hấp dẫn hơn và có thể có điều gì đó khác đang xảy ra. Tuy nhiên, tình hình có thể được đánh giá vào thời điểm đó để có cái nhìn sâu sắc hơn.

Biểu đồ giá vàng trong 4 giờ

biểu đồ vàng bốn giờ

Biểu đồ do James Stanley; Vàng trên Tradingview

— Được viết bởi James Stanley, Nhà chiến lược cấp cao cho DailyFX.com

Liên hệ và theo dõi James trên Twitter: @JStanleyFX


[ad_2]