Dữ liệu lạm phát của Hoa Kỳ để tạo ra hoặc phá vỡ tinh thần của thị trường

TRIỂN VỌNG CỔ PHIẾU CỦA MỸ:

  • Nasdaq 100 tăng 1,30%, vượt trội so với các đồng nghiệp ở Phố Wall
  • S&P 500 tăng 0,3%, trong khi Dow Jones giảm 0,26%
  • Dữ liệu lạm phát của Mỹ hôm thứ Tư sẽ thiết lập tâm trạng và giai điệu cho Phố Wall trong những ngày tới

Đọc nhiều nhất: Các dự báo của S&P 500, Nasdaq 100, Dow Jones – Thương tiếc tăng từ Hỗ trợ lớn

Sau khi lao dốc thảm hại vào đầu tuần, thị trường chứng khoán ổn định và tìm được chỗ đứng vào thứ Ba, cho phép chứng khoán tăng nhẹ trước khi có dữ liệu kinh tế quan trọng của Mỹ vào thứ Tư. Sau tất cả các biến động, chỉ số S&P 500 đã tăng 0,25% lên 4,001 trong một phiên biến động mạnh chứng kiến ​​chỉ số di chuyển giữa vùng tích cực và tiêu cực nhiều lần. Về phần mình, Nasdaq 100 tăng 1,30% lên 12,345 khi nhúng người mua trở lại để chọn cổ phiếu công nghệ được che giấu sau chuyến đi hoành tráng nhìn thấy trong năm tuần qua. Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, chỉ số Dow Jones hoạt động kém hơn các đồng nghiệp của nó và giảm 0,26%, kết thúc ngày ở mức 32.160, mức đóng cửa thấp nhất kể từ tháng 3 năm 2021.

Mặc dù hoạt động bán giảm bớt phần nào, tâm lý vẫn còn mong manh và sự thèm ăn rủi ro gần như không tồn tại do lo ngại ngày càng tăng rằng nền kinh tế Mỹ đang gặp khó khăn. Các nhà đầu tư đang mất niềm tin vào khả năng của Fed trong việc thiết kế một hạ cánh mềm và bắt đầu đặt cược rằng môi trường lãi suất tăng cần thiết để đè bẹp lạm phát cũng sẽ bí đao hoạt động kinh tế, dẫn đến suy thoái trong tương lai không xa. Cho dù chính đáng hay không, những nỗi sợ hãi này đang làm trầm trọng thêm tình trạng bi quan giữa các thương nhândẫn đầu họ thường xuyên làm phai nhạt các cuộc biểu tình.

Sắp tới, mọi con mắt sẽ đổ dồn vào bản báo cáo chỉ số giá tiêu dùng mới nhất sẽ được công bố vào sáng mai (Thứ Tư). Dù điều gì xảy ra, dữ liệu có thể sẽ thiết lập giai điệu cho Phố Wall trong những ngày tới. Đối với dự báo đồng thuận, các nhà phân tích được khảo sát bởi Bloomberg News dự đoán CPI tháng 4 sẽ ở mức 8,1% so với cùng kỳ năm ngoái, một bước xuống từ 8,5% so với cùng kỳ năm ngoái đăng ký tháng trước. Tỷ lệ hàng năm cho máy đo cốt lõi là Mà còn thấy mát, di chuyển từ 6.5% y / y tới 6.1% y / y.

Để tâm trạng được cải thiện và cầm máu, dữ liệu phải xác nhận rằng lạm phát đỉnh cao vào tháng Ba và bắt đầu đi xuống. Nếu điều này mạch truyện chơi ra, một cường tráng cuộc biểu tình cứu trợ có thể nằm trong các quân bài. Ngược lại, nếu Kết quả CPI được kỳ vọng hàng đầu và cho thấy áp lực lạm phát phần lớn vẫn chưa được kiểm soát trong thời gian được đề cập, tình trạng hỗn loạn có thể gia tăng trong thời gian tới đối với việc đặt cược rằng các nhà hoạch định chính sách sẽ phải tích cực hơn trong việc hạ nhiệt nhu cầu để khôi phục sự ổn định giá cả. Kịch bản này có thể kích hoạt một đợt bán tháo cổ phiếu tàn bạo khác, đặc biệt là trong lĩnh vực công nghệ nhạy cảm với tỷ giá cao.

PHÂN TÍCH KỸ THUẬT NASDAQ 100

Sau đợt bán tháo mạnh vào đầu tuần, Nasdaq 100 đã giảm xuống dưới mức hỗ trợ quan trọng gần 12,210 vào thứ Hai, nhưng sự bứt phá không được duy trì, với chỉ số này quay trở lại trên mức này vào thứ Ba sau khi phục hồi khiêm tốn. Mặc dù số trang không truy cập này được hoan nghênh, nhưng nó không thay đổi thực tế là triển vọng rộng hơn là tiêu cực và điều đó chỉ số này đang ở trong một thị trường gấu luẩn quẩn.

Tập trung vào các yếu tố xúc tác tiếp theo, báo cáo CPI tháng 4 có khả năng sẽ kích hoạt các động thái mạnh giữa các điểm chuẩn cổ phiếu hàng đầu, vì vậy các nhà giao dịch nên theo dõi cách hành động giá giải quyết để tìm manh mối về hướng đi ngắn hạn. Điều đó nói rằng, nếu chúng ta thấy sự sụt giảm mang tính quyết định bên dưới 12.210 và theo dõi sự giảm giá trong những ngày tới, những con gấu có thể khởi động cuộc tấn công vào 11.600, tiếp theo là 11.000.

Mặt khác, nếu Nasdaq xây dựng dựa trên sự phục hồi vào thứ Ba và tính phí cao hơn, thì mức kháng cự ban đầu xuất hiện ở 12,645. Trên sức mạnh hơn nữa, trọng tâm thay đổi lên đến 13.000.

Biểu đồ Nasdaq 100 được chuẩn bị bằng TradingView

CÔNG CỤ GIÁO DỤC CHO THƯƠNG NHÂN

  • Bạn chỉ mới bắt đầu? Tải xuống cho người mới bắt đầu ‘ hướng dẫn cho các nhà giao dịch ngoại hối
  • Bạn có muốn biết thêm về tính cách giao dịch của mình không? Đi theo Bài kiểm tra DailyFX và tìm ra
  • Dữ liệu định vị khách hàng của IG cung cấp thông tin có giá trị về tâm lý thị trường. Nhận hướng dẫn miễn phí của bạn về cách sử dụng chỉ báo giao dịch mạnh mẽ này tại đây.

— Viết bởi Diego Colman, Nhà chiến lược thị trường & Người đóng góp