Dữ liệu tín dụng của Trung Quốc đối với AUD / USD sau khi hình thành nến tăng

[ad_1]

Đô la Úc, AUD / USD, Bầu cử Nhật Bản, Các khoản cho vay bằng đồng Nhân dân tệ mới, Triển vọng kỹ thuật – Các điểm trao đổi

  • Đô la Úc giao dịch chống lại giá quặng sắt giảm khi giao dịch APAC bắt đầu
  • Các khoản cho vay bằng đồng nhân dân tệ mới của Trung Quốc được chú ý sau khi dữ liệu lạm phát tăng hơn dự kiến
  • AUD / USD nhắm mục tiêu đến đường EMA 12 ngày sau khi Bullish Engulfing báo hiệu khả năng đảo chiều

Các nhà giao dịch châu Á-Thái Bình Dương đang tiêu hóa các tiêu đề kinh tế và chính trị đã giảm vào cuối tuần. Đảng Dân chủ Tự do của Nhật Bản (LDP) và Komeito, đối tác cấp dưới của nó, đã củng cố quyền lực vào Chủ nhật trong cuộc bầu cử Hạ viện, theo kết quả bỏ phiếu. Liên minh LDP-Komeito đã giành được hơn 75 ghế, củng cố quyền lực đa số của mình trong thượng viện gồm 248 thành viên. Chiến thắng diễn ra vài ngày sau vụ ám sát Shinzo Abe, cựu Thủ tướng và là thành viên có ảnh hưởng của đảng LDP. Đồng Yên Nhật ít thay đổi trong thời kỳ đầu giao dịch.

Trung Quốc đã công bố dữ liệu lạm phát của tháng 6 vào thứ Bảy. Theo Cục Thống kê Quốc gia (NBS), giá tiêu dùng tăng hơn dự kiến, tăng 2,5% so với cùng kỳ năm ngoái và vượt mức dự báo đồng thuận 2,4%. Giá tại xưởng thông qua chỉ số giá sản xuất (PPI) tăng 6,1%, giảm so với mức 6,4% của tháng 5 nhưng đánh bại 6,0% mà các nhà phân tích kỳ vọng. Đồng Đô la Úc có thể được hưởng lợi nếu dữ liệu tín dụng của Trung Quốc vượt qua kỳ vọng của các nhà phân tích. Ngoài ra, giá quặng sắt thân thiện với AUD sáng nay thấp hơn, kéo dài mức lỗ từ thứ Sáu.

Dữ liệu cao hơn mong đợi về giá cả không có khả năng hạ nhiệt cho việc nới lỏng chính sách tài khóa và tiền tệ. Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBOC) dự kiến ​​sẽ giữ nguyên lãi suất cơ bản cho khoản vay một năm vào thứ Sáu. Các nhà hoạch định chính sách dường như tập trung vào việc trực tiếp thúc đẩy nguồn vốn trong nền kinh tế hơn là giảm lãi suất. Bắc Kinh được cho là đang lên kế hoạch cho phép chính quyền địa phương phát hành tới 1,5 nghìn tỷ Nhân dân tệ trái phiếu đặc biệt trong năm nay để thúc đẩy chi tiêu cho cơ sở hạ tầng. Các khoản cho vay bằng Nhân dân tệ mới đáo hạn trong tuần này dự kiến ​​sẽ tăng trong tháng 6 lên 2,4 nghìn tỷ Nhân dân tệ, theo khảo sát của Bloomberg. Con số này sẽ tăng từ 1,9 nghìn tỷ Nhân dân tệ vào tháng 5.

Chi tiêu thẻ bán lẻ điện tử của New Zealand trong tháng 6 đã tăng giảm 0,1% m / m, giảm từ + 1,8% in tháng năm. Theo một cuộc khảo sát của Bloomberg, Ngân hàng Dự trữ New Zealand (RBNZ) đã tăng tỷ lệ chuẩn lên 50 điểm cơ bản (bps) vào thứ Tư. Đô la New Zealand giảm hơn 5% so với mức đỉnh tháng 5 so với Đô la mặc dù RBNZ tích cực. Nhật Bản sẽ chứng kiến ​​các đơn đặt hàng máy móc cho tháng 5 và các đơn đặt hàng máy công cụ cho tháng 6 được chuyển giao vào sáng nay.

Các sự kiện đáng chú ý cho ngày 11 tháng 7:

  • Nhật Bản – Đơn đặt hàng máy móc YoY (tháng 5)
  • Indonesia – Doanh số bán lẻ YoY (tháng 5)
  • Nhật Bản – Đơn đặt hàng Máy công cụ YoY) (Tháng 6)

Bấm vào đây để xem lịch kinh tế đầy đủ của ngày hôm nay

Dự báo kỹ thuật AUD / USD

Những con gấu AUD / USD vật lộn với đường xu hướng từ mức cao nhất của tháng 10 năm 2021, nhưng giá đã cố gắng tăng vào cuối tuần. Sự hình thành của một nến Bullish Engulfing vào thứ Năm, có thể cho thấy rằng xu hướng giảm trước đó có thể đảo ngược. Đường trung bình động theo cấp số nhân (EMA) 12 ngày đã chống lại giá trong vài tuần qua. Việc bứt phá cao hơn sẽ đưa mức thoái lui Fibonacci 23,6% và Đường trung bình động đơn giản (SMA) 20 ngày trở thành tiêu điểm.

AUD / USD Biểu đồ hàng ngày

Biểu đồ được tạo bằng TradingView

— Viết bởi Thomas Westwater, Nhà phân tích của DailyFX.com

Để liên hệ với Thomas, hãy sử dụng phần bình luận bên dưới hoặc @FxWestwater trên Twitter


[ad_2]