Đường dẫn AUD / USD sáng lên khi phá vỡ đường xu hướng trước dữ liệu thương mại

[ad_1]

Đô la Úc, AUD / USD, Cán cân thương mại, Dầu thô – Điểm trao đổi

  • Đô la Úc tăng giá khi các nhà giao dịch Phố Wall đẩy cổ phiếu Mỹ lên cao hơn
  • Dữ liệu thương mại có thể phản ánh sự yếu kém từ việc khóa cửa trên khắp nước Úc
  • Sự phá vỡ đường xu hướng của AUD / USD đặt cặp tiền tệ trên con đường sáng sủa hơn

Triển vọng Châu Á – Thái Bình Dương hôm thứ Năm

Đồng Đô la Úc nhạy cảm với rủi ro đã tăng cao hơn so với Đô la Mỹ qua đêm khi các nhà giao dịch cổ phiếu mua cổ phiếu của Hoa Kỳ. AUD / USD đã tăng lên mức cao nhất kể từ ngày 13 tháng 8 trong khi chỉ số Nasdaq 100 nặng về công nghệ đóng cửa cao hơn 0,19%. Việc đồng đô la Mỹ giảm giá rộng rãi đã hỗ trợ cho đồng đô la Úc. Bản in GDP quý II của Úc đánh bại ước tính vào thứ Tư, điều này có thể đã mang lại cho cặp tiền tệ một luồng gió bổ sung.

Australia sẽ báo cáo cán cân thương mại tháng 7 vào ngày hôm nay. Các nhà phân tích kỳ vọng con số này sẽ vượt qua mức 10,2 tỷ đô la Úc, một mức giảm nhỏ so với con số 10,5 tỷ đô la Úc của tháng 6. Sức mạnh nhập khẩu sẽ giúp các nhà phân tích đánh giá sức mạnh của người tiêu dùng trong bối cảnh các đợt khóa cửa đang diễn ra trên khắp Victoria và New South Wales (NSW). Các hạn chế kinh tế tê liệt tiêu dùng của người tiêu dùng tê liệt trong quý, điều này có thể dẫn đến số liệu nhập khẩu yếu hơn. Xuất khẩu có thể giúp làm sáng tỏ một số đối tác thương mại chính của Australia, chẳng hạn như Trung Quốc, với quặng sắt là mặt hàng xuất khẩu chủ lực của cường quốc kinh tế này.

Trong một diễn biến khác, New Zealand đã báo cáo các điều khoản thương mại quý II của mình vào sáng nay. Giá xuất khẩu tăng 8,3%, tăng từ -0,8% trong Q1 và vượt mức ước tính nhất trí là 3%. Giá nhập khẩu đạt 4,8%, tăng từ -0,8% và cao hơn mức ước tính 1,8%. Đầu tuần này, chỉ số niềm tin kinh doanh ANZ của New Zealand đã giảm xuống -14,2 cho tháng Tám. Đó là con số thấp nhất kể từ tháng 10 năm 2020. Các vụ khóa cửa gần đây ở Auckland dường như là một yếu tố thúc đẩy sự tin tưởng lạc quan.

Theo dữ liệu của EIA, các điểm chuẩn của dầu đã từ bỏ mức tăng đầu phiên do tồn kho của Mỹ giảm nhiều hơn dự kiến. Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ và các đồng minh của nó, được gọi chung là OPEC +, đã quyết định tiếp tục tăng sản lượng với tốc độ hàng tháng là 400 nghìn thùng thêm mỗi ngày (bpd). Quyết định đó có thể gây ra một số áp lực tăng giá trong thời gian tới, đặc biệt nếu tình trạng nhiễm trùng Covid trở nên trầm trọng hơn trên toàn cầu.

Triển vọng kỹ thuật AUD / USD:

AUD / USD đã hoàn thành một đợt thoái lui đầy đủ khi di chuyển xuống thấp hơn, bắt nguồn từ việc kiểm tra lại giới hạn dưới của mô hình Rising Wedge vào giữa tháng 8. Sự tăng tốc đã tăng nhanh trong đêm sau khi cặp tiền này vượt lên trên Đường trung bình động hàm mũ (EMA) 26 ngày và một kênh giảm dần. Kênh đó có thể đóng vai trò hỗ trợ trong đợt giảm giá tiếp theo. Nhìn chung, sự phá vỡ đường xu hướng khiến xu hướng AUD / USD tăng lên ngay bây giờ.

Biểu đồ 8 giờ AUD / USD

Biểu đồ được tạo bằng TradingView

NGUỒN GỐC GIAO DỊCH Dollar Úc

— Viết bởi Thomas Westwater, Nhà phân tích của DailyFX.com

Liên hệ với Thomas, sử dụng phần bình luận bên dưới hoặc @FxWestwatertrên Twitter


[ad_2]