DXY Falling Wedge khi chơi trước khi PCE phát hành

Đô la Mỹ, DXY, Chỉ số giá PCE, Cục Dự trữ Liên bang, Lãi suất Quỹ Fed – Các điểm trao đổi:

  • Thị trường chứng khoán giảm trong thời gian giao dịch tại khu vực Châu Á Thái Bình Dương do các hạn chế quy định ảnh hưởng đến tâm lý rủi ro trong khu vực.
  • Đặt cược giảm dần của Fed có thể củng cố đồng Đô la Mỹ so với các đối tác chính của nó trong thời gian tới.
  • Mô hình Falling Wedge cho thấy mức đảo chiều cao hơn có thể nằm trên các thẻ cho DXY.

Bản tóm tắt Châu Á – Thái Bình Dương

Thị trường chứng khoán giảm xuống thấp hơn trong thương mại châu Á – Thái Bình Dương, do một loạt các hạn chế quy định ở Trung Quốc đã ảnh hưởng đến tâm lý thị trường. Các nhà quản lý Trung Quốc đã áp đặt một loạt các hạn chế đối với bộ phận tài chính của một số công ty công nghệ lớn nhằm cố gắng kiểm soát các công ty này. ASX 200 của Úc (-0,93%), CSI 300 của Trung Quốc (-1,05%), Chỉ số Hang Seng của Hồng Kông (-1,8%) và Nikkei 225 của Nhật Bản (-0,88%) đều ghi nhận mức lỗ trong ngày.

Trên thị trường ngoại hối, đồng Đô la Úc tăng giá cùng với đồng Yên Nhật, trong khi Đô la Mỹ và Krone Na Uy phần lớn hoạt động kém hiệu quả. Giá vàng giảm ngày thứ hai liên tiếp khi lợi suất trái phiếu trái phiếu Mỹ kỳ hạn 10 năm ổn định ở mức 1,64%. Trong tương lai, dữ liệu về lạm phát và GDP của khu vực châu Âu sẽ dẫn đầu bảng xếp hạng kinh tế cùng với số liệu chỉ số giá PCE của Mỹ trong tháng Ba.

Lịch kinh tế DailyFX

Hợp đồng tương lai của quỹ Fed có thể củng cố DXY

Đồng bạc xanh đã mất một lượng đáng kể nền tảng kể từ ngày 31 tháng 3, với Chỉ số Đô la Mỹ (DXY) trượt thấp hơn 3,2% khi những người tham gia thị trường bắt đầu mua vào cam kết của Cục Dự trữ Liên bang để duy trì các thiết lập chính sách tiền tệ hiện tại của mình cho đến khi “tiến bộ đáng kể hơn” nhiệm vụ kép của ngân hàng trung ương và lạm phát đã đạt được.

Tuy nhiên, báo cáo GDP quý 1 lớn hơn dự kiến ​​dường như đã tiếp thêm sinh lực cho các khoản đặt cược giảm dần của Fed qua đêm và có thể mở ra cánh cửa cho sự phục hồi của Đô la Mỹ trong thời gian tới. Thật vậy, thị trường tỷ giá đã bắt đầu định giá với khả năng lớn hơn là ngân hàng trung ương sẽ tăng lãi suất vào cuối năm sau.

Điều này đã chứng kiến ​​lợi suất trên Kho bạc 10 năm tiếp tục tăng, với lãi suất phi rủi ro chuẩn chỉ tăng vọt 1,7% trong 24 giờ qua. Với suy nghĩ đó, sự gia tăng rõ rệt trong chỉ số giá PCE – thước đo lạm phát ưa thích của Fed – có thể tăng cường đặt cược giảm dần và đẩy Đồng bạc xanh lên cao hơn.

Triển vọng giá đô la Mỹ: DXY giảm nêm khi phát hành trước khi PCE phát hành

Biểu đồ do Daniel Moss chuẩn bị, được tạo bằng Tradingview

Chỉ số Đô la Mỹ (DXY) – Tiêu điểm Đảo chiều Nêm giảm

Từ góc độ kỹ thuật, chỉ số US Dollar Index (DXY) có thể sẵn sàng đảo chiều cao hơn trong những ngày tới, khi giá tạo ra mô hình Nêm giảm tăng và giữ vững trên mức hỗ trợ quan trọng tại 90,50.

Với việc chỉ báo RSI duy trì trước các điều kiện bán quá mức và khả năng xảy ra sự giao nhau của MACD trong thời gian tới, đà giảm dường như đang mờ dần đáng chú ý.

Việc đẩy mạnh lên trên ngưỡng kháng cự Falling Wedge và xử lý 91,00 có thể làm tăng áp lực mua trong ngắn hạn và đưa đường 144-EMA (91,47) xác định tâm lý vào tâm điểm.

Tuy nhiên, mức đóng cửa hàng ngày dưới 90,50 có thể thấy giá trượt trở lại mức hỗ trợ ở mức thấp nhất tháng 2 (89,68).

Triển vọng giá đô la Mỹ: DXY giảm nêm khi phát hành trước khi PCE phát hành

Biểu đồ do Daniel Moss chuẩn bị, được tạo bằng Tradingview

– Được viết bởi Daniel Moss, Nhà phân tích cho DailyFX

Theo dõi tôi trên Twitter @DanielGMoss