Euro giảm khi ECB duy trì quan điểm ôn hòa, nhưng các nhà phân tích thấy lợi nhuận phía trước nhờ đầu tư.com

[ad_1]

© Reuters.

Yasin Ebrahim

Investment.com – Đồng euro trượt giá so với đồng đô la hôm thứ Năm khi Ngân hàng Trung ương Châu Âu chỉ ra rằng họ không vội vàng giảm lượng mua trái phiếu khẩn cấp mặc dù lạc quan về sự phục hồi mạnh mẽ.

giảm 0,26% xuống 1.200 USD.

Ngân hàng Trung ương Châu Âu, như được dự đoán rộng rãi, để ở mức 0,00% và cho biết họ sẽ gắn bó với kế hoạch đẩy nhanh việc mua trái phiếu khẩn cấp cho đến tháng 3 năm 2022 trong một nỗ lực để giữ lợi suất trái phiếu ổn định.

“[T]Hội đồng thống đốc hy vọng các giao dịch mua theo PEPP trong quý hiện tại sẽ tiếp tục được tiến hành với tốc độ cao hơn đáng kể so với những tháng đầu năm “, ECB cho biết trong một tuyên bố chính sách tiền tệ.

Chủ tịch ngân hàng Christine Lagarde cũng nhanh chóng bác bỏ bất kỳ quan điểm nào về việc ngân hàng trung ương sẽ xem xét giảm bớt việc mua trái phiếu, nói rằng nó “đơn giản là quá sớm” và nói thêm rằng bất kỳ thay đổi nào đối với chương trình sẽ “phụ thuộc vào dữ liệu”.

Lập trường ôn hòa từ ECB được đưa ra ngay cả khi ngân hàng trung ương bày tỏ sự lạc quan về sự phục hồi khi khối này đưa việc triển khai vắc xin trở lại đúng tiến độ.

Lagarde cho biết: “Sắp tới, tiến bộ với các chiến dịch tiêm chủng và việc nới lỏng dần các biện pháp ngăn chặn sẽ củng cố kỳ vọng về sự phục hồi vững chắc trong hoạt động kinh tế trong năm 2021,” Lagarde nói.

Sau cuộc họp, các nhà phân tích đã nói về triển vọng đồng euro tăng giá hơn nữa với kỳ vọng rằng hầu hết các tin xấu đã được định giá.

“Xu hướng tăng EUR / USD bắt đầu từ tháng này vẫn sẽ được duy trì”, ING nói. “Rất nhiều tin xấu hiện đã được định giá vào đồng euro, đồng tiền này đã được giao dịch với phần bù rủi ro dai dẳng trong vài tháng qua và bất chấp sự gia tăng gần đây, EUR / USD vẫn rẻ dựa trên mô hình giá trị hợp lý tài chính ngắn hạn của chúng tôi (khoảng 1,5%). “

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Fusion Media muốn nhắc bạn rằng dữ liệu có trong trang web này không nhất thiết phải theo thời gian thực và cũng không chính xác. Tất cả các CFD (cổ phiếu, chỉ số, hợp đồng tương lai) và giá ngoại hối không được cung cấp bởi các sàn giao dịch mà là do các nhà tạo lập thị trường cung cấp, do đó giá có thể không chính xác và có thể khác với giá thị trường thực tế, có nghĩa là giá chỉ mang tính biểu thị và không thích hợp cho mục đích giao dịch. Do đó, Fusion Media không chịu bất kỳ trách nhiệm nào đối với bất kỳ tổn thất giao dịch nào mà bạn có thể phải chịu do sử dụng dữ liệu này.

Fusion Media hoặc bất kỳ ai liên quan đến Fusion Media sẽ không chịu bất kỳ trách nhiệm pháp lý nào đối với mất mát hoặc thiệt hại do phụ thuộc vào thông tin bao gồm dữ liệu, báo giá, biểu đồ và tín hiệu mua / bán có trong trang web này. Vui lòng được thông báo đầy đủ về các rủi ro và chi phí liên quan đến giao dịch trên thị trường tài chính, đây là một trong những hình thức đầu tư rủi ro nhất có thể.


[ad_2]