Euro hợp nhất trước Diễn đàn ECB trong bối cảnh tài sản rủi ro lạc quan. EUR / USD sẽ bứt phá?

[ad_1]

EURO, EUR / USD, Dầu thô, G-7, Diễn đàn ECB – Điểm trao đổi

  • Đồng Euro tiếp tục đi ngang khi các sự kiện địa chính trị diễn ra
  • APMộtC cổ phiếu di chuyểnd cao hơn bất chấp rủi ro tiếp tục xuất hiện trên toàn cầu
  • Sau hội nghị thượng đỉnh G-7, một diễn đàn ECB có thể mang lại cho thị trường một cú hích

Đồng Euro tiếp tục được giữ vững với thái độ vui mừng của thị trường đối với các tài sản rủi ro bước sang một tuần mới. Mặc dù chứng khoán có một ngày khởi sắc, sự tăng trưởng liên kết giữa AUD và NZD nhẹ hơn một chút trong khi vàng có mức tăng nhỏ, giao dịch gần 1.835 USD / ounce.

Biên bản cuộc họp của Ngân hàng Trung ương Nhật Bản (BoJ) đã được công bố và tiết lộ rằng ngân hàng không lo lắng về áp lực thị trường thay đổi đường lối chính sách tiền tệ của họ.

Thứ Ba sẽ chứng kiến ​​một diễn đàn ECB diễn ra tại Sintra, Bồ Đào Nha. Một bảng đầy sao sẽ thấy Chủ tịch Fed Jerome Powell, Chủ tịch ECB Christine Lagarde và Thống đốc Ngân hàng Trung ương Anh Andrew Bailey đều xuất hiện trên sân khấu cùng một lúc.

Chứng khoán APAC tiếp nối thị trường chứng khoán Phố Wall sôi động hôm thứ Sáu, với tất cả các chỉ số đều tăng điểm trong ngày hôm nay. Chỉ số Hang Seng của Hồng Kông (HSI) đã được tăng thêm từ việc Thượng Hải mở cửa trở lại sau khi khóa cửa, nó đã tăng hơn 3,5% trong một giai đoạn. Khoảng một phần ba số công ty trong HSI đặt trụ sở tại Trung Quốc đại lục.

Về mặt kỹ thuật, Nga đã vỡ nợ về khoản nợ ngoại tệ của họ. Trong một tình huống bất thường, Nga có tiền nhưng không thể thanh toán do các lệnh trừng phạt. Bộ trưởng Tài chính Nga gọi vụ vỡ nợ là một ‘trò hề’.

Thực tế là với tình trạng vỡ nợ, các quỹ trái phiếu toàn cầu sẽ không thể mua bất kỳ đợt phát hành nào trong tương lai. Các nhà quản lý quỹ này đã không có khả năng mua bất kỳ trái phiếu nào của họ do các cơ quan tín dụng rút khỏi việc cung cấp xếp hạng đối với nợ của Nga.

Nếu không có xếp hạng được công nhận, các nhà quản lý tiền thật không thể mua được khoản nợ. Cần lưu ý rằng nợ lợi suất cao của Trung Quốc cũng đang bị căng thẳng nghiêm trọng vào cuối năm. Điều này làm nổi bật nhiều rủi ro vẫn đang xoay vần, mặc dù có triển vọng tốt hơn đối với các tài sản rủi ro ngày nay.

Cuộc họp G-7 ở Bavaria vẫn tiếp tục và có nhiều đồn đoán rằng một kế hoạch đang được ấp ủ để cho phép một lượng dầu của Nga chảy qua, nhưng giá sẽ bị giới hạn.

Tin tức này xuất hiện sau các báo cáo rằng các cuộc đàm phán hạt nhân Mỹ-Iran sẽ nối lại vào cuối tuần này. Dầu thô đã giữ được mức tăng hôm thứ Sáu thông qua phiên giao dịch châu Á hôm nay.

Toàn bộ lịch kinh tế có thể được xem nơi đây.

Phân tích kỹ thuật EUR / USD

Tỷ giá EUR / USD tiếp tục củng cố trong mô hình giao dịch đi ngang. Nó đã trải qua 2 tuần qua trong phạm vi 1.0359 – 1.0638 và giá đang ở gần mức cao nhất của phạm vi này.

Đường xu hướng giảm dần gần 1,0638 và có thể cung cấp mức kháng cự. 21-, 34 và 55 ngày đường trung bình động đơn giản (SMA) hiện đang ở giữa giá và mức đó và có thể đưa ra mức kháng cự.

Hỗ trợ có thể ở các mức thấp trước đó là 1.0359, 1.0349 và 1.0340.

Đồ thị created trong TradingView

— Viết bởi Daniel McCarthy, Nhà chiến lược cho DailyFX.com

Để liên hệ với Daniel, hãy sử dụng phần bình luận bên dưới hoặc @DanMcCathyFX trên Twitter


[ad_2]