Flash PMI dễ dàng với các cuộc trò chuyện RBA trong tiêu điểm

[ad_1]

Đô la Úc, AUD / USD, Flash PMI, Ngân hàng Dự trữ Úc -Điểm giá

  • Số liệu PMI nhanh của Úc giảm so với tháng 5 nhưng vẫn tích cực
  • Trợ lý Thống đốc RBA Luci Ellis phát biểu về chính sách tiền tệ
  • AUD / USD giao tranh với SMA 200 ngày sau khi phục hồi từ mức giảm mạnh

Tin tức nóng hổi – PMI ở Úc

Theo IHS Markit, dữ liệu PMI nhanh của tháng 6 cho thấy nền kinh tế Úc tiếp tục mở rộng trên các lĩnh vực dịch vụ và sản xuất. Các bản in lạc quan đánh dấu tháng mở rộng thứ mười liên tiếp, mặc dù các bản in không mạnh như những tháng trước đó. Chỉ số sản xuất giảm từ 60,4 xuống 58,4 trong khi chỉ số dịch vụ giảm từ 58,0 xuống 56,0.

Các điều kiện thị trường lao động vẫn tích cực mặc dù chương trình trợ cấp tiền lương JobKeeper kết thúc vào đầu năm nay, phù hợp với triển vọng việc làm của Ngân hàng Dự trữ Úc. Chỉ số đo lạm phát của chỉ số đã giảm nhẹ sau nhiều tháng xây dựng giá, có thể là do sự suy yếu được nhìn thấy trên thị trường hàng hóa. Đà tăng của Đô la Úc kéo dài từ qua đêm không thay đổi dựa trên các số liệu qua dây.

Triển vọng Châu Á – Thái Bình Dương hôm thứ Tư

Bên ngoài Đô la Úc, thị trường tiền điện tử đã chứng kiến ​​một ngày tàu lượn siêu tốc, với Bitcoin trong một thời gian ngắn giảm xuống dưới mức 30.000 áp đặt về mặt tâm lý trước khi phục hồi và chuyển sang tích cực trong ngày khi tiếng chuông đóng cửa ở New York vang lên. Tiền điện tử – được đo lường lớn nhất theo vốn hóa thị trường – hầu như không đạt được mức tăng hàng năm, với những biến động dữ dội trong vài tháng qua.

Phố Wall đã chứng kiến ​​mức tăng rộng rãi trong phiên giao dịch ngày thứ Ba, dẫn đầu là chỉ số Nasdaq 100 nặng về công nghệ, đóng cửa cao hơn 0,94%. Cổ phiếu bán lẻ cũng tăng trưởng tốt hơn, với Kohl’s và Target gia nhập Amazon với tốc độ cao hơn. Sự lạc quan về sự phục hồi kinh tế ở Hoa Kỳ đã trở nên mạnh mẽ hơn trong bối cảnh tỷ lệ tiêm chủng tăng vào mùa hè.

Chỉ số sản xuất của Ngân hàng Dự trữ Liên bang Richmond đã tăng lên 22 từ mức 18 trong tháng 6, cho thấy tốc độ mở rộng kinh tế nhanh hơn trong khu vực kéo dài từ Quận Columbia đến Tây Virginia. Lợi suất trái phiếu kho bạc chứng kiến ​​sự tiếp tục làm phẳng đường cong vào thứ Ba, kéo dài hoạt động thị trường trái phiếu chính phủ vào thứ Hai và cho thấy một tín hiệu tiềm ẩn rủi ro đối với thị trường chứng khoán.

Nhật Bản sẽ báo cáo số liệu PMI vào cuối ngày hôm nay. Quốc đảo này chuẩn bị khởi tranh Thế vận hội Olympic 2021 khoảng một tháng nữa. Trong khi các quan chức y tế lo ngại về sự kiện thể thao lớn nhất thế giới làm tăng thêm những rắc rối cho Covid, các ca bệnh và tử vong hàng ngày đã giảm kể từ khi đạt mức đỉnh điểm vào tháng trước. Nhật Bản đã thực hiện nhiều bước để tăng cường số lượng vắc xin, bao gồm cả việc cho phép những người lao động khỏe mạnh không phải là bác sĩ và y tá quản lý vắc xin.

Trong một diễn biến khác, Trợ lý Thống đốc Ngân hàng Dự trữ Úc Luci Ellis sẽ phát biểu tại Adelaide. Những người tham gia thị trường sẽ chú ý đến bình luận của ngân hàng trung ương về thị trường lao động và nó liên quan như thế nào đến chính sách tiền tệ. Theo Cục Thống kê Úc, một báo cáo về bảng lương được công bố vào đầu tuần này cho thấy sự kiện Covid bị khóa gần đây ở Victoria.

Triển vọng kỹ thuật AUD / USD:

Đồng Đô la Úc đang tiến vào mức tăng hàng ngày thứ ba sau khi giảm mạnh vào tuần trước so với Đô la Mỹ. Tuy nhiên, cặp tiền này phải đối mặt với một thử nghiệm lớn, với Đường trung bình động đơn giản (SMA) 200 ngày kéo dài ngay trên mức giao dịch hiện tại. Điểm yếu của bộ dao động MACD dường như đang điều chỉnh, một dấu hiệu cho thấy áp lực giảm giá đã giảm bớt đối với AUD / USD. Hơn nữa, đường trung bình động chính được nối với đường viền cổ trước đây của mô hình Đầu và Vai, có thể tạo ra mức kháng cự.

AUD / USD Biểu đồ hàng ngày

Biểu đồ được tạo bằng TradingView

NGUỒN GỐC GIAO DỊCH Dollar Úc

— Viết bởi Thomas Westwater, Nhà phân tích của DailyFX.com

Để liên hệ với Thomas, hãy sử dụng phần bình luận bên dưới hoặc @FxWestwatertrên Twitter


[ad_2]