Giá dầu thô dao động khi rủi ro suy thoái làm giảm lợi nhuận. WTI sẽ tiếp tục xu hướng?

[ad_1]

Dầu thô, WTI, Brent, Hang Seng, Kho bạc, Kim loại, USD / JPY – Điểm trao đổi

  • Thô ogiá il đã nhẹ nhàng hơn một chút để bắt đầu tuần
  • Cổ phiếu APAC hầu hết có một ngày khởi sắc trong khi kim loại công nghiệp giảm giá
  • Lợi tức trái phiếu kho bạc đang giảm dần. Liệu dầu thô có đạt mức cao mới?

Dầu thô giảm trong phiên giao dịch châu Á hôm nay do lo ngại suy thoái đè nặng lên lo ngại lạm phát.

Dữ liệu từ Baker Hughes, một công ty công nghệ năng lượng, cho thấy một giàn khoan dầu nữa đã được bổ sung vào cuối tuần trước tại Mỹ. Tổng số giàn khoan hiện đứng ở mức 595 so với 376 của một năm trước.

JP Morgan đã báo cáo rằng trong trường hợp xấu nhất, dầu thô có thể lên tới 380 tỷ đô la Mỹ. Hợp đồng tương lai WTI thấp hơn 108,50 tỷ USD một chút trong khi hợp đồng Brent cao hơn 111,50 tỷ USD một chút.

Chứng khoán APAC đã có một ngày chủ yếu tích cực sau khi Phố Wall chứng kiến ​​mức tăng khoảng 1% cho các chỉ số chính vào thứ Sáu. Chỉ số Hang Seng của Hồng Kông (HSI) là chỉ số kém hiệu quả đáng chú ý, giảm hơn 0,5% một chút.

Tuy nhiên, một nhà phát triển bất động sản lớn khác được niêm yết trên HSI, Shimoa Group Holding Ltd, đã bỏ lỡ một khoản thanh toán trái phiếu bằng ngoại tệ. Cái này trị giá 1 tỷ USD.

Việc mở rộng các trường hợp Covid ở Trung Quốc đã giúp làm suy yếu tâm lý, mặc dù Đô la Úc ổn định vào thứ Hai sau khi giảm vào thứ Sáu. RBA sẽ họp vào ngày mai và thị trường dự báo mức tăng 50 điểm cơ bản (bps) để đưa tỷ giá tiền mặt lên 1,35%

Kim loại công nghiệp tiếp tục chịu áp lực với giá đồng, quặng sắt và niken đều giảm đáng kể so với đầu tuần. Vàng vẫn vững ở mức khoảng 1.811 USD / ounce vào thời điểm viết bài.

Lợi suất thị trường phát triển ở châu Á tiếp tục thấp hơn sau khi Kho bạc chứng kiến ​​toàn bộ đường cong di chuyển xuống. Phần bụng của đường cong chứng kiến ​​mức giảm lớn nhất, trong 5 năm giảm 16 bps xuống 2,88%. Trái phiếu Úc kỳ hạn 10 năm đang giao dịch thấp hơn 9 bps ở mức 3,5%

Ngân hàng Trung ương Nhật Bản đang thách thức duy trì kiểm soát đường cong lợi suất bất chấp các cuộc tấn công liên tục từ các nhà đầu cơ đang đánh cược rằng ngân hàng sẽ không thể giữ lợi suất xuống nếu áp lực giá tiếp tục tăng. USD / JPY đang giao dịch chỉ trên 135,00, không xa so với mức đỉnh 24 năm gần đây ở 137,00.

Sau dữ liệu CPI của Thụy Sĩ hôm nay, số liệu PMI của Canada sẽ được công bố. Hoa Kỳ đang ở trên 4 của họthứ tự Kỳ nghỉ tháng bảy.

Toàn bộ lịch kinh tế có thể được xem nơi đây.

Dầu thô WTI Phân tích kỹ thuật

Dầu thô WTI đã tăng trở lại trên 100 ngày đường trung bình động đơn giản (SMA) có một gradient dương và điều này có thể cho thấy rằng thời điểm tăng giá đang phát triển.

Các mức cao trước đó tại 15,05 và 123,68 có thể cung cấp mức kháng cự, cũng như điểm phá vỡ tại 116,57. Mặt khác, hỗ trợ có thể ở mức thấp trước đó là 101,53. 98,20 và 95,28.

Đồ thị created trong TradingView

— Viết bởi Daniel McCarthy, Nhà chiến lược cho DailyFX.com

Để liên hệ với Daniel, hãy sử dụng phần bình luận bên dưới hoặc @DanMcCathyFX trên Twitter


[ad_2]