Giá dầu thô tăng khi lo ngại suy thoái tăng trước Lời khai của Chủ tịch Fed Powell

Dầu thô, Đô la Mỹ, WTI, Brent, AUD, JPY, NZD, Fed, Powell – Điểm trao đổi

  • Giá dầu thô giảm triển vọng suy thoái thấp hơn với tỷ lệ cao hơn
  • Chứng khoán APAC thị trường kỳ hạn và nhúng cho thấy một ngày khó khăn đối với EU và Hoa Kỳ
  • Tất cả các xem xét lời khai của Chủ tịch Fed.Wtôi sẽ một cuộc chiến chống lạm phát đẩy WTI xuống thấp hơn?

Dầu thô giảm hôm nay do các tài sản rủi ro đều chịu áp lực sau đợt tăng giá hôm qua.

Đã có thông tin cho rằng Tổng thống Mỹ Joe Biden đang lên kế hoạch cho việc giảm thuế xăng dầu. Điều này đi trước Bộ trưởng Năng lượng Jennifer Granholmcuộc họp với các đại diện của nhà máy lọc dầu vào thứ Năm.

Hợp đồng tương lai WTI giao dịch ở mức thấp nhất là 105 USD trong ngày hôm nay, trong khi hợp đồng Brent đạt 110,29 tỷ USD. Cả hai đã hồi phục phần nào kể từ đó.

Điển hình của một môi trường rút lui rủi ro, Aussie và Kiwi có beta cao là những đồng tiền hoạt động kém hiệu quả đáng chú ý. Đồng Đô la Mỹ và Yên Nhật mạnh lên trong phiên giao dịch châu Á.

Tại các thị trường mới nổi, đồng Peso của Philippines giảm xuống mức thấp nhất trong 16 năm. Các đồng tiền khác của EM Châu Á cũng thấp hơn ở các mức độ khác nhau so với USD.

Cổ phiếu APAC là một biển đỏ, mặc dù chứng khoán Nhật Bản vẫn giữ mức ổn trong khi hợp đồng tương lai của Mỹ đang chỉ ra một khởi đầu tiêu cực cho phiên giao dịch tiền mặt của họ.

Trong một sự kiện trực tuyến, không bỏ phiếu Richmond Dự trữ Liên bang Tổng thống Thomas Barkin nói, “ttinh thần của anh ấy là, bạn muốn trở lại nơi bạn muốn nhanh nhất có thể mà không bị hỏng bất cứ điều gì.

Điều này được coi là hỗ trợ cho một đợt tăng giá nhanh tại cuộc họp của Ủy ban Thị trường Mở Liên bang (FOMC) vào tháng Bảy. Những đợt tăng mạnh như vậy của Fed đã làm dấy lên những bình luận về khả năng xảy ra hoặc nói cách khác là suy thoái của Mỹ.

Kho bạc kỳ hạn 10 năm điểm chuẩn ổn định gần 3,26%. Giá vàng thấp hơn một chút so với đồng USD đang ổn định, giao dịch chỉ dưới 1.830 USD / ounce.

Sau ngày hôm nay, Chủ tịch Fed Jerome Powell sẽ làm chứng trước Quốc hội nơi người ta dự đoán rằng ông sẽ thực hiện chiến lược của Fed để giải quyết lạm phát.

Sẽ có những diễn giả khác của ngân hàng trung ương, cũng như chỉ số CPI của Canada.

Toàn bộ lịch kinh tế có thể được xem nơi đây.

Phân tích kỹ thuật Dầu thô (WTI)

Dầu thô đang kiểm tra giới hạn dưới của kênh xu hướng tăng dần. Ngay dưới dòng đó là 100 ngày đường trung bình động đơn giản (SMA) và thấp hơn một chút là mức thấp trước đó là 103,24.

Việc phá vỡ tất cả các mức hỗ trợ tiềm năng này có thể cho thấy đà giảm giá mở ra.

Một động thái như vậy cũng sẽ nằm dưới giới hạn dưới của 21 ngày đường trung bình động đơn giản (SMA) dựa trênDải Bollinger mà có thể thấy sự biến động bùng phát.

Ngưỡng kháng cự trên đỉnh có thể nằm tại các điểm phá vỡ 111,20 và 116,57.

Đồ thị created trong TradingView

— Viết bởi Daniel McCarthy, Nhà chiến lược cho DailyFX.com

Để liên hệ với Daniel, hãy sử dụng phần bình luận bên dưới hoặc @DanMcCathyFX trên Twitter