Hội nghị thượng đỉnh BRICS của đồng đô la Úc sau khi dữ liệu PMI hỗn hợp

Đô la Úc, AUD / USD, Fed, Lợi tức trái phiếu, BRICS – Các điểm trao đổi

  • Đô la Úc giảm so với Đô la Mỹ khi thị trường chuyển sang phi rủi ro
  • Hội nghị thượng đỉnh BRICS 2022 sẽ bắt đầu hôm nay ở định dạng ảo
  • AUD / USD có vẻ được thiết lập để tiếp tục suy yếu trên mức hỗ trợ đường xu hướng chính

Triển vọng Châu Á – Thái Bình Dương hôm thứ Năm

Thị trường châu Á – Thái Bình Dương có thể giảm hôm nay sau khi các nhà giao dịch chấp nhận rủi ro qua đêm trong phiên giao dịch tại New York. Những lo ngại về sự suy thoái đã trở lại mạnh mẽ sau khi Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell làm rõ rằng việc tăng lãi suất có thể gây ra suy thoái. Ông Powell, phát biểu trước Quốc hội, cho biết, “Đó chắc chắn là một khả năng.” Các chỉ số chứng khoán của Mỹ đã phản ứng bằng cách cắt giảm mức tăng sớm và kết thúc ngày với mức lỗ. Đồng Đô la Úc nhạy cảm với rủi ro giảm so với Đô la Mỹ. Sáng nay, chỉ số nhanh PMI ngành sản xuất toàn cầu của Úc đã tăng lên 55,8 trong tháng 6, tăng từ 55,7 trong tháng 5, theo S&P Global. Thành phần khu vực dịch vụ giảm từ 53,2 xuống 52,6.

Đó là đồng Euro, không phải đô lacái đó được hưởng lợi từ các luồng rủi ro trên thị trường tiền tệ. Sức mạnh của Đồng bạc xanh đã bị kìm hãm bởi hoạt động mua trái phiếu mạnh mẽ trong thời gian ngắn của Đường cong Kho bạc, với hoa lợi rộng rãi cũng giảm theo thời gian đáo hạn. Kho bạc 5 năm nhạy cảm với USD tỷ lệ giảm xuống mức thấp nhất kể từ ngày 10 tháng 6. Sự thèm ăn của các nhà đầu tư trái phiếu kéo dài trên khắp các thị trường trái phiếu trong khu vực APAC, với lợi suất trái phiếu chính phủ giảm ở Úc và New Zealand.

Thị trường năng lượng là một nạn nhân khác của niềm tin gia tăng vào một cuộc suy thoái sắp xảy ra. Giá dầu thô WTI giảm gần 4% xuống mức thấp nhất được giao dịch kể từ đầu tháng Năm. Việc Fed đưa ra tín hiệu về khả năng xảy ra suy thoái có lợi cho chính sách của họ về mặt này, vì giá dầu giảm có khả năng giúp hạ nhiệt áp lực lạm phát. Tổng thống Joe Biden kêu gọi Quốc hội đình chỉ thuế xăng liên bang đến hết tháng 9. Tổng thống Mỹ đang chịu áp lực chính trị ngày càng tăng với giá xăng ở mức gần bằng hoặc gần mức cao kỷ lục trên khắp nước Mỹ.

Ở những nơi khác, Hội nghị thượng đỉnh BRICS sẽ bắt đầu ở định dạng ảo. Các nhà lãnh đạo của Brazil, Nga, Ấn Độ, Trung Quốc và Nam Phi sẽ thảo luận về hợp tác kinh tế và chính trị, trong số các vấn đề khác. Đây cũng sẽ là lần đầu tiên Tổng thống Nga Vladimir Putin công khai quan hệ với các nhà lãnh đạo khác kể từ khi xâm lược Ukraine.Cũng có thể có một số cuộc thảo luận về việc tiếp tục dịch chuyển khỏi hệ thống Đô la Mỹ.

Các sự kiện đáng chú ý cho ngày 23 tháng 6:

  • Nhật Bản – Đầu tư trái phiếu nước ngoài (18/6)
  • Nhật Bản – Ngân hàng Jibun Sản xuất PMI Flash (tháng 6)
  • Thái Lan – Cán cân thương mại (tháng 5)
  • Philippines – Quyết định về lãi suất
  • Indonesia – Quyết định về lãi suất

Bấm vào đây để xem lịch kinh tế đầy đủ của ngày hôm nay

AUD / USDDự báo kỹ thuật

AUD / USD đã đảo ngược mức tăng so với đầu tuần này sau khi giá giảm xuống gần mức hỗ trợ của đường xu hướng trước khi cắt giảm một số khoản lỗ. Đường xu hướng đó có thể tiếp tục củng cố giá. Chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) và bộ dao động MACD vẫn yếu, cho thấy rất ít dấu hiệu về sự thay đổi động lượng trong ngắn hạn. Ở phía ngược lại, mức 0,7000 áp đặt về mặt tâm lý có thể cung cấp mức kháng cự nếu giá tăng cao hơn.

AUD / USD Biểu đồ hàng ngày

Biểu đồ được tạo bằng TradingView

— Viết bởi Thomas Westwater, Nhà phân tích của DailyFX.com

Để liên hệ với Thomas, hãy sử dụng phần bình luận bên dưới hoặc @FxWestwater trên Twitter