Hy vọng phục hồi GBP / USD xuất hiện mờ nhạt sau khi phá vỡ mức thấp trong tháng 6

[ad_1]

Bảng Anh, GBP / USD, APAC, Boris Johnson, Dầu mỏ, Triển vọng kỹ thuật – Điểm trao đổi

  • Bảng Anh cố gắng phục hồi sau khi phá vỡ mức thấp nhất trong tháng 6
  • Giá dầu không giảm khi lo ngại suy thoái toàn cầu gia tăng
  • Những người đầu cơ giá lên GBP / USD cần phải lấy lại mức thấp nhất trong tháng 6 để có hy vọng đảo chiều

Triển vọng Châu Á – Thái Bình Dương hôm thứ Năm

Thị trường Châu Á Thái Bình Dương đối mặt với tình trạng mở cửa trái chiều sau khi chứng khoán trên Phố Wall đóng cửa cao hơn hầu hết, và Đô la Mỹ tăng. Biên bản cuộc họp mới nhất của Cục Dự trữ Liên bang đã vượt qua giới hạn, cho thấy FOMC vẫn cam kết giải quyết lạm phát. Dữ liệu kinh tế mới nhất của Mỹ cho thấy các dấu hiệu cho thấy lạm phát thực sự có thể đang giảm bớt, với dữ liệu PMI của ISM cho tháng 6 cho thấy giá mà các công ty phải trả đã giảm, mặc dù chỉ giảm nhẹ.

Bên kia ao, ở Vương quốc Anh, vị trí của Thủ tướng Boris Johnson trong Chính phủ của Nữ hoàng đã suy yếu hơn nữa sau một vòng từ chức khác, lần này là giữa nhiều thành viên nội các cấp thấp hơn. Đồng Bảng Anh giao dịch ở mức thấp nhất kể từ tháng 3 năm 2020 so với Đô la Mỹ. Hiện tại, số phận của Mr.Johnson vẫn chưa chắc chắn vì các quy tắc sẽ phải được thay đổi để gọi một cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm khác, và cho đến nay vẫn chưa có dấu hiệu nào cho thấy việc từ chức sắp xảy ra.

Đồng Đô la Úc và Đô la New Zealand cũng trở thành nạn nhân của đồng Đô la mạnh hơn, với NZD / USD và AUD / USD giảm gần 0,5% qua đêm. Giá hàng hóa giảm đáng kinh ngạc đã khiến hai đồng tiền này đau đớn trong những tuần gần đây. Sáng nay, Chỉ số Dịch vụ Nhóm Ai của Úc cho tháng 6 đã giảm xuống 48,8 từ 49,2 của tháng trước. Giá quặng sắt giảm khoảng 1% trong giờ giao dịch tại Mỹ.

Giá dầu giảm một lần nữa trên các tiêu chuẩn WTI và Brent, với mức giá hiện xuống dưới 100 USD / thùng do lo ngại suy thoái sẽ ảnh hưởng đến kỳ vọng nhu cầu. Các ngân hàng và các nhà phân tích đang bắt đầu giảm mục tiêu cuối năm của họ đối với mặt hàng này sau khi giảm mạnh trong tuần này, đảo ngược kỳ vọng cao ngất về giá cao hơn chỉ vài tuần trước. Trong khi đó, ở Bắc Kinh, Trung Quốc, nhà chức trách đang hạn chế chỉ những người đã được tiêm vắc-xin mới được đến nhiều địa điểm công cộng.

Các sự kiện đáng chú ý trong ngày 7 tháng 7:

  • Nhật Bản – Đầu tư trái phiếu nước ngoài (02 / JUL)
  • Philippines – Tỷ lệ thất nghiệp (CÓ THỂ)
  • Úc – Cán cân Thương mại (CÓ THỂ)

Bấm vào đây để xem lịch kinh tế đầy đủ của ngày hôm nay

GBP / USDDự báo kỹ thuật

GBP / USD vẫn ở dưới mức thấp nhất trong tháng 6, nhưng giá dường như đang cố gắng phục hồi, mặc dù ở mức khiêm tốn. Sự suy yếu gần đây sau khi phá vỡ dưới hỗ trợ Pennant có thể tiếp tục nếu phe bò không thể lấy lại mức đó. Các chỉ báo dao động RSI và MACD là tiêu cực, và về mặt kỹ thuật, đường cắt ngang có vẻ như chuẩn bị cho sự suy yếu hơn ở phía trước.

Biểu đồ 8 giờ GBP / USD

Biểu đồ được tạo bằng TradingView

— Viết bởi Thomas Westwater, Nhà phân tích của DailyFX.com

Để liên hệ với Thomas, hãy sử dụng phần bình luận bên dưới hoặc @FxWestwater trên Twitter


[ad_2]