Lời cảnh tình cho trader(NĐT) bảo hiểm vốn 100%

Lời cảnh tình cho trader bảo hiểm vốn 100%

Hàng trăm người tham gia đầu tư trên ứng dụng Coolcat (một dạng sàn giao dịch vàng, tiền ảo và USD được cam kết bảo hiểm 100% vốn) đang hoang mang khi ứng dụng này không còn truy cập được nữa

Theo thông tin ban đầu được biết trong ngày 19.4, rất nhiều người tham gia đầu tư tại app này đã đến Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TPHCM để tố cáo về việc có dấu hiệu bị chiếm đoạt tài sản do tham gia đầu tư trên ứng dụng Coolcat – sàn giao dịch bảo hiểm 100% vốn.

Theo tìm hiểu của phóng viên Lao Động, Coolcat là nền tảng giao dịch bảo hiểm vốn đầu tiên tại Việt Nam.

Sàn giao dịch này được quảng cáo là sàn thực hiện các giao dịch vàng, USD, Bitcoin, giao dịch dự đoán giá ngắn hạn và các sản phẩm khác được ủy quyền và quản lý bởi Ủy ban Chứng khoán Bahamas (SCB), kết nối dữ liệu quốc tế theo thời gian thực và kết quả giao dịch công khai và minh bạch.

Coolcat app là ứng dụng đầu tư tài chính được phát hành bởi sàn giao dịch kỹ thuật số Coolcat.

Được biết, ứng dụng cho phép nạp tiền giao dịch các cặp tiền tệ như vàng, đô la và tiền ảo như Bitcoin…

Những người tham gia đầu tư loại hình này cho biết, khi đầu tư vào Coolcat app nhà đầu tư sẽ có thu nhập từ 2 nguồn chính là: Thu nhập khi giao dịch và nhận hoa hồng đại lý.

 Người chơi tải phần mềm Coolcat vào điện thoại di động, đăng nhập bằng số điện thoại cá nhân. Mỗi người được cấp một mã số (ID) riêng, công việc là bấm dự đoán giá Bitcoin (tiền mã hóa), giá vàng lên hoặc xuống.

Nếu đoán thắng thì nhận được 73% tiền thắng. Nếu thua 6 lần liên tiếp phải dừng lại, báo về để được bảo hiểm đền 100%.

Coolcat đưa ra 6 gói bảo hiểm với mức phí từ 54 USD đến 9.146 USD (1,26 – 210 triệu đồng). Chẳng hạn khi mua gói bảo hiểm có phí 210 triệu đồng, mỗi ngày nhà đầu tư sẽ nhận lãi từ 3,3 – 9,7 triệu đồng.

Bảo hiểm vốn 100%

Anh Hoàng – một người có kinh nghiệm trong việc đầu tư các loại hình sàn này – cho hay, nạp tiền vào và giao dịch bạn sẽ có lợi nhuận sau mỗi lần giao dịch khi chiến thắng.

Khi giao dịch trên Coolcat app, nếu bạn thắng sẽ nhận được 75% tiền thắng, 10% phí giao dịch với sàn và 15% đóng phí bảo hiểm.

Trong trường hợp bạn thua lỗ 6 lệnh liên tiếp và gửi yêu cầu đến bên bảo hiểm thì sẽ nhận lại 100% số tiền bạn đã trade thua trước đó.

Với Coolcat khi giới thiệu được thành viên mới tham gia, nhà đầu tư vẫn sẽ nhận được hoa hồng mà không cần bỏ tiền để đầu tư vào đây.

Không giới hạn số lượng thành viên của mỗi cấp độ đại lý. Khi tuyến dưới của nhà đầu tư nạp tiền vào tài khoản lần đầu tiên nhà đầu tư sẽ nhận được 80.000 đồng (không có giới hạn).

Khi tài khoản của tuyến dưới có số dư thì mỗi ngày tuyến trên sẽ nhận 0,2% hoa hồng.

Theo ông Nguyễn Duy Phương – chuyên gia phân tích đầu tư cao cấp của Quỹ DG Investment, sàn giao dịch tài chính nói chung và sàn giao dịch ngoại hối nói riêng luôn luôn tiềm ẩn rủi ro khi đầu tư.

Với Coolcat được bảo hiểm vốn 100% – có thể đây là một cách mới để dụ dỗ, lôi kéo nhà đầu tư tham gia.

Đơn cử như trong trường hợp ứng dụng Coolcat này, khi người chơi thua lỗ 6 lệnh liên tiếp và gửi yêu cầu đến bên bảo hiểm thì sẽ nhận lại 100% số tiền bạn đã trade thua trước đó.

Vậy khi giao dịch thắng, bạn sẽ nhận được tiền và khi thua bạn hoàn toàn không mất tiền.

Còn số tiền người ta hoàn trả cho bạn được lấy từ đâu? Đó giống như 1 chiêu trò lừa đảo.

Anh Hoàng cho rằng, nhà đầu tư còn bị những rủi ro khác khi tham gia các sàn đầu tư tài chính.

kiểu này như bị lừa đảo do sàn huy động vốn trái phép bằng cách sửa lệnh hệ thống, cụ thể là nhà đầu tư nghĩ là mình đang đầu tư theo lệnh thị trường, song thực tế là đánh với sàn, luôn luôn bị sàn cho thua.

Hoặc thậm chí khi số người tham gia nộp tiền đủ nhiều, sàn cũng sẽ tự… biến mất.

Đừng bỏ qua sàn dao dịch Exness – sàn dao dịch được Cộng Đồng Forex Việt 24h đánh giá uy tín và chất lượng.

Nếu bạn muốn trở thành một thành viên chinh phục đỉnh cao tài chính của sàn, hãy đăng kí mở tài khoản tại.