Một Day trader thành công sẽ theo đuổi một lịch trình làm việc điển hình ra sao?

Xin chào cả nhà!

Cách nhanh nhất để đạt được thành công là bước theo lối mòn của các vị tiền bối để lại. Trading cũng vậy! Bạn muốn trở thành một Day trader thành công? Vậy hãy cùng mình tham khảo lịch trình làm việc và những hoạt động trong ngày mà một Day trader điển hình sẽ làm là gì nhé!

Bài viết là chia sẻ của tác giả Abhishek Kar – một Pro Trader giao dịch toàn thời gian – được mình dịch từ Quora nha mọi người…

———————————–

“Thành công” là một thuật ngữ có phần khá chủ quan và mang tính tương đối. Đối với một số Trader, “thành công” chỉ đơn thuần là tài khoản không bị âm vào cuối ngày giao dịch. Còn đối với một số Trader khác, họ cho rằng kiếm được lợi nhuận liên tục mỗi tuần thì mới được gọi là “thành công”. Riêng tôi, sự thành công liên quan đến Day trading (điều mà hiếm khi tôi làm được) có nghĩa là tôi có thể kiếm sống được từ nó và có khả năng chi trả cho những thứ mà những người làm công ăn lương phải suy nghĩ tới hai lần mới dám mua.

Vậy, lịch trình điển hình của những Day Trader đạt được những cột mốc như thế sẽ ra sao? Liệu có giống như những gì chúng ta vẫn thường chứng kiến trong các bộ phim Hollywood: cực kỳ điên rồ, tiệc tùng đến tận đêm khuya, lâng lâng và nôn nao? Khônggg… Cuộc sống thực rất khác với cuộc sống trên những thước phim!

Dựa trên những quan sát sau khi tiếp cận rất nhiều Day Trader thành công thì tôi có thể đúc kết ra một lịch trình cơ bản mà mỗi người trong số họ luôn tuân theo. Vì vậy, nếu bạn cũng muốn trở thành một trong những huyền thoại đó thì bạn có thể tham khảo lịch trình làm việc trong một ngày của một Day Trader thành công tiêu biểu dưới đây:

1. Thức dậy: Hầu hết các trader này sẽ thức dậy vào lúc tầm 6h30 – 7h30. Vâng, thị trường sẽ mở cửa đâu đó khoảng 9h00, nên họ phải thức dậy và hoàn thành các nhiệm vụ sau: đánh răng rửa mặt, giải quyết các nhu cầu cá nhân, tập thể dục/ yoga, tắm, đọc tin tức tài chính để nắm bắt tất cả những biến động trong đêm hôm qua, theo dõi khối lượng giao dịch… Tất cả những chuyện này sẽ được diễn ra đến 9h00.


2. Từ 9h00 đến 9h30: 
Vào khoảng thời gian này, các Day trader dường như đã hoàn thành xong bài tập về nhà của họ và sẽ biết được các sự kiện quan trọng, tín hiệu giao dịch trên toàn cầu. Vì tối hôm trước trader đã thực hiện nghiên cứu về các công cụ giao dịch và sau khi đã kiểm tra xem liệu chúng có biến động đúng như những dự đoán hay không thì đến 9h30 là lúc trader sẵn sàng để hành động.

3. Từ 9h30 đến 13h00: Đây chính là thời điểm then chốt khi Day trader sử dụng tất cả các kỹ năng, hệ thống giao dịch của mình để chọn ra đối tượng giao dịch, để giao dịch và để thoát lệnh khi cần thiết. Đỉnh điểm diễn ra các hoạt động sẽ rơi vào tầm 12h00 trưa và nhẹ dần cho đến 13h00. Do vậy, các Day trader thường sử dụng hết công suất để làm việc vào khoảng thời gian này.

Mot-Day-trader-thanh-cong-se-theo-duoi-mot-lich-trinh-lam-viec-dien-hinh-ra-sao-TraderViet2.

4. Từ 13h00 đến 14h30: 
Giai đoạn này khá nhàm chán, không có gì quá đặc biệt để chú tâm, ngoại trừ tin tức (nếu có). Do vậy, đây là thời gian mà trader chỉ cần theo dõi “sương sương” và tốt nhất là vừa ăn trưa, vừa dán mắt với màn hình. Vì anh ta là một Day trader nên anh ta không thể bỏ qua bất kỳ nhịp đập nào của thị trường. Trong trường hợp anh ấy vừa mới mở vị thế thì anh ấy buộc phải hoãn bữa trưa của mình lại sau khi thị trường đóng cửa. Còn nếu không có lệnh nào được mở thì trader có thể nghỉ giải lao nhẹ trong khoảng thời gian này.

5. Từ 14h30 đến 15h30: Một khung giờ hoạt động cao độ khác – Lúc trader phải đóng các vị thế trước 15h00 và thực hiện một vài giao dịch đà nhanh trước 15h15. Điều này có thể mang lại lợi nhuận kha khá cho trader và cũng giúp trader biết được những công cụ giao dịch nào mà mình phải theo dõi cho ngày hôm sau.

Mot-Day-trader-thanh-cong-se-theo-duoi-mot-lich-trinh-lam-viec-dien-hinh-ra-sao-TraderViet3.

6. Từ 15h30 đến 18h00: Khoảng thời gian này là để dành cho việc nghỉ giải lao, một số hoạt động giải trí và đồng thời nghiên cứu về những đối tượng giao dịch tiềm năng cho ngày hôm sau. Đây là một thời điểm quan trọng khác mà trader phải quyết định ngày mai nên mua/ bán công cụ giao dịch nào, xác định ra những hành động nào họ đã bỏ lỡ, những sai lầm nào họ đã mắc phải và những mục tiêu họ đã đạt được. Một pro trader sẽ tỉ mỉ nhìn vào từng giao dịch của mình và đưa ra kết luận vào khung thời gian này.

7. Từ 18h00 đến 22h30: Đây là khoảng thời gian dành cho cá nhân trader và thỉnh thoảng để kiểm tra thị trường toàn cầu. Với chiếc điện thoại di động, họ sẽ nhận được các thông báo trực tiếp và không cần phải lo lắng về các vị thế qua đêm. Vì họ là Day trader, nên họ cũng không cần phải kiểm tra thị trường toàn cầu thường xuyên như các trader khác làm vào buổi tối.

8. Từ 22h30 đến 23h00: Đã đến lúc đi ngủ rồi…

Tôi hy vọng với những chia sẻ trên thì bây giờ các bạn đã biết lịch trình điển hình của một Day trader thành công là gì rồi nhé!

Hỗ trợ mở tài forex sàn top tặng công cụ vào nhóm tín hiệu free:0968714338