Những nguyên tắc giao dịch với Price Action

Giao dịch hành động giá là một trong những trường phái giao dịch được nhiều trader đeo đuổi. Một trong những nguyên do cho điều này chính là sự đơn giản mà price action mang lại. Tuy nhiên trong quá trình giao dịch, có rất nhiều anh em trader lại phân tích price action theo chiều hướng rất phức tạp rối rắm khiến cho việc giao dịch theo hành động giá không có mấy hiệu quả.

Thực tế, rất nhiều trader chuyên nghiệp là những trader giao dịch theo hành động giá, nhưng để họ có được kết quả đó cũng là một quá trình khó khăn. Khi mới tiếp cận price action, nhiều anh em trader sẽ trầm trồ vì phát hiện được hóa ra thị trường còn ẩn chứa nhiều điều thú vị đến vậy. Nhưng qua một thời gian thì sẽ có trader cảm thấy khá nản vì price action không hề dễ như họ nghĩ. Price action quá rộng, mà trader thì không biết cách hệ thống chúng thành một cách giao dịch cụ thể được.

Rất nhiều anh em tìm được một phần kiến thức về price action và áp dụng vào để giao dịch và rồi thấy nó chẳng có chút hiệu quả nào cả. Thực tế một kiến thức về hành động giá đơn lẻ không quyết định được điều gì cả. Còn thiếu quá nhiều yếu tố xác nhận để trader có thể kiếm lợi nhuận.

thoi-quen-giup-lam-viec-hieu-qua.

Để giao dịch price action tốt hơn, anh em trader hãy tham khảo 5 lời khuyên dưới đây trước khi muốn sử dụng price action như một phương thức để kiếm lợi nhuận.

1. Giao dịch price action phải có sự liên kết và hệ thống: Như đã đề cập ở trên, những kiến thức về price action rời rạc sẽ không giúp anh em kiếm được tiền. Chúng ta cần học cách liên kết chúng lại, sắp xếp thành một phương thức giao dịch có hệ thống. Khi có hệ thống thì nguyên tắc giao dịch sẽ được hình thành, như vậy xác suất thành công cho chiến lược sẽ cao hơn nhiều. Khi sử dụng những kiến thức này một cách độc lập, không những không thấy được sức mạnh của hành động giá, không thấy được lợi nhuận mà còn khiến trader mất đi sự tin tưởng vào giao dịch hành động giá.

2. Luôn đánh giá bối cảnh: Dù là sử dụng price action hay chỉ báo thì đánh giá bối cảnh thị trường luôn là yếu tố cần được ưu tiên hàng đầu. Hành động giá lớn nhỏ cần có sự hỗ trợ cho nhau thì tín hiệu giao dịch mới thực sự giá trị.

8-tat-xau-ma-trader-giao-dich-forex-nen-tranh-xa-1024x550.

3. Đừng đi ngược lại xung lượng của thị trường: Đây cũng là nguyên tắc quan trọng mà một price action trader phải nắm. Xung lượng của thị trường là động lực giúp giá dịch chuyển được xa hơn. Nếu anh em đi ngược lại xung lượng điều đó có nghĩa rằng khả năng chúng ta bị dừng lỗ sẽ cao hơn.

4. Đừng phức tạp hóa: Price action là một phương pháp giao dịch đơn giản, nhưng nhiều anh em trader chưa thực sự hiểu về hành động giá nên cách dùng thường bị phức tạp hóa lên. Tốt nhất trader không nên phân tích thị trường dựa vào những hành động giá riêng lẻ, mà nên có một cách phân tích bài bản, có quy trình, mỗi hành động giá đề tương trợ cho nhau như vậy việc giao dịch price action mới trở nên dễ dàng hơn được.

bản-ngã-của-trader-traderviet-2.

5. Giao dịch theo hệ thống: Như mình đã đề cập rồi, hành động giá cũng cần phải có hệ thống. Không phải tự dưng đọc được một mô hình nến hay một mẹo giao dịch price action nào đó, áp dụng vào cái là giao dịch có lời ngay. Mà bạn cần phải biết sử dụng loại hành động giá phù hợp thì phân tích mới hiệu quả được. Ví dụ, để xác định nên mua hay bán một cặp tiền thì bạn cần dựa vào hành động giá để đánh giá bối cảnh, xung lượng và xác định hỗ trợ kháng cự. Sau đó xem xét hành động giá phản ứng ở hỗ trợ kháng cự để tìm tín hiệu vào lệnh.

6. Price action cũng chỉ là một trong những cách phân tích kỹ thuật, không phải chén thánh: Nhiều anh em trader đã nói quá price action lên thành một phương thức giao dịch rất vi diệu, hơn rất nhiều kiểu phân tích khác. Nhưng thực tế mỗi cách phân tích luôn có ưu nhược điểm. Như price action, nhược điểm lớn nhất đó chính là sự chủ quan cao. Thực tế nếu anh em dùng chỉ báo dúng cách thì vẫn có thể kiếm được lợi nhuận. Chúng ta không so sánh được cách nào hơn cách nào, quan trọng là phương thức nào phù hợp với bạn. Hãy nhớ rằng, không có phương pháp dởm, chỉ có trader không biết cách dùng mà thôi.

Đây là 6 lưu ý quan trọng khi giao dịch price action. Anh em tham khảo nhé.

Chúc cả nhà giáng sinh an lành nhé!