Nhân dân tệ của Trung Quốc tăng giá so với đô la Mỹ khi cho vay bằng đồng nhân dân tệ mới, dữ liệu lạm phát của Mỹ giữ lại

Nhân dân tệ của Trung Quốc, Các khoản cho vay bằng nhân dân tệ mới, Lạm phát, Chính sách tiền tệ -Tiêu điểm

  • Thị trường Châu Á Thái Bình Dương thiết lập một ngày có khả năng trầm lắng trước số liệu CPI của Hoa Kỳ
  • Trọng tâm là tăng trưởng tín dụng của Trung Quốc khi các khoản vay bằng đồng Nhân dân tệ mới trên vòi cho phiên hôm nay
  • Sự suy yếu qua đêm của USD / CNH có vẻ sẽ tiếp tục do sức mạnh của đồng Nhân dân tệ

Triển vọng Châu Á – Thái Bình Dương hôm thứ Năm

Các thị trường Châu Á Thái Bình Dương dự kiến ​​sẽ có một phiên giao dịch biến động tương đối thấp vào thứ Năm trước khi Hoa Kỳ in lạm phát, điều này rất có thể ảnh hưởng đến tâm lý toàn cầu do tác động tiềm tàng đến chính sách của Cục Dự trữ Liên bang. Chứng khoán giảm điểm vào thứ Tư ở Phố Wall và mức độ biến động tăng cao hơn thông qua chỉ số “thước đo nỗi sợ hãi” VIX. Chỉ số công nghiệp trung bình Dow Jones (DJIA) giảm 0,44%.

Các nhà đầu tư đang thực hiện một cách tiếp cận thận trọng sau một số dấu hiệu kinh tế giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc có thể dẫn đến một môi trường chính sách tiền tệ chặt chẽ hơn. Cảnh báo mới nhất được đưa ra hôm thứ Tư khi Trung Quốc báo cáo giá bán tại nhà máy cao nhất trong hơn một thập kỷ. Theo Lịch kinh tế DailyFX, Chỉ số giá sản xuất (PPI) của Trung Quốc đã tăng 9% so với cùng kỳ năm trước trong tháng Năm.

Các tác động liên quan đến vị thế hàng đầu của Trung Quốc như một nước xuất khẩu hàng hóa. Liệu các nhà sản xuất Trung Quốc có chuyển chi phí gia tăng, điều này có thể sẽ thúc đẩy thêm áp lực lạm phát ở các nước đói nhập khẩu như Hoa Kỳ? Hay, các nhà máy Trung Quốc sẽ cố gắng ăn bớt chi phí cao hơn bằng cách hy sinh lợi nhuận? Kết quả là khó dự báo, nhưng thị trường sẽ có câu trả lời trong những tháng tới.

Điều đó cho thấy, chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng 5 ngày mai sẽ làm sáng tỏ hơn câu chuyện lạm phát mà các thị trường đang theo dõi sát sao. Các nhà phân tích đang kỳ vọng tỷ lệ lạm phát sẽ vượt qua mức 4,7%, tăng so với con số 4,2% của tháng trước. Hơn nữa, tỷ lệ lạm phát cốt lõi – bao gồm giá năng lượng và thực phẩm – dự kiến ​​sẽ ở mức 3,4%, tăng từ 3,0%. Nếu lạm phát cao hơn những con số dự báo, nó có thể sẽ thúc đẩy các cuộc đặt cược diều hâu của Fed và thúc đẩy các nhà giao dịch lãi suất bán Trái phiếu, điều này sẽ đẩy lợi suất cao hơn và có khả năng gây áp lực lên thị trường chứng khoán.

Nói về chính sách tiền tệ, phiên giao dịch hôm nay sẽ chứng kiến ​​việc Trung Quốc công bố các khoản vay bằng Nhân dân tệ mới cho tháng 5, với các nhà phân tích kỳ vọng khoản vay mới là 1,41 nghìn tỷ Nhân dân tệ, giảm từ 1,47 nghìn tỷ Nhân dân tệ vào tháng 4. Mức giảm tín dụng dự kiến ​​khiêm tốn phản ánh cách tiếp cận thận trọng của Trung Quốc nhằm thu hồi lượng cho vay trong nước, đồng thời hỗ trợ sự phục hồi vẫn còn mong manh. Đồng Nhân dân tệ suy yếu qua đêm so với Đô la Mỹ.

Triển vọng kỹ thuật USD / CNH:

USD / CNH xoay quanh mức thấp hơn từ Đường trung bình động đơn giản (SMA) 20 ngày qua đêm, với giá hiện đang cố gắng phá vỡ dưới mức thoái lui Fibonacci 38,2%. Sự giao nhau giữa đường SMA giảm vào đầu tuần này có thể làm tăng thêm áp lực lên cặp tiền tệ. Mức thấp nhất trong 3 năm vào cuối tháng 5 không thấp hơn nhiều so với mức giá hiện tại, nếu bị phá vỡ, sức mạnh của Nhân dân tệ có thể tăng tốc hơn nữa.

Đường SMA 20 ngày là vùng có khả năng kháng cự ngay lập tức, với kênh đường xu hướng năm 2014 cao hơn một chút so với đường trung bình động giảm dần. Chỉ báo dao động MACD tiếp tục có xu hướng trên đường tín hiệu của nó về phía đường trung tâm trong khi Chỉ số Sức mạnh Tương đối (RSI) giảm về mức 30 “quá bán” của nó. Nhìn chung, nhược điểm hơn nữa đối với USD / CNH dường như vẫn còn trên thẻ.

Biểu đồ hàng ngày USD / CNH

Biểu đồ được tạo bằng TradingView

NGUỒN NHÂN LỰC GIAO DỊCH bằng nhân dân tệ của Trung Quốc

— Viết bởi Thomas Westwater, Nhà phân tích của DailyFX.com

Để liên hệ với Thomas, hãy sử dụng phần bình luận bên dưới hoặc @FxWestwatertrên Twitter