NHẬN ĐỊNH CHO VÀNG – TUẦN 3 – 2021 [18/1-22/1]

Sau khi gần như lấy lại mức cao nhất tháng 11.2020 ở ngưỡng 1960, vàng bất ngờ đã giảm mạnh xuống ngưỡng hỗ trợ kỹ thuật, khi tưởng chừng ở chart D1, đường giá lao lên phá trendline, và sau đó điều chỉnh để lấy đà tiếp tục bứt phá. Nhưng lực b á n mạnh tại các vùng cản(kháng cự) khiến vàng tụt dốc không phanh, tìm về lại ngưỡng hỗ trợ 1827.Sự phục hồi trong ngắn hạn của đồng USD có thể tạm thời gây áp lực đối với vàng, tuy nhiên chướng ngại vật thực sự đáng ngại nhất đối với vàng chính là sự phục hồi của lợi suất trái phiếu kho bạc.

Lợi suất thực mặc dù đã tăng trong những ngày gần đây nhưng với cam kết của Fed sẽ không cắt giảm nới lỏng định lượng trong năm nay, có thể lợi suất thực kỳ hạn 10 năm sẽ sớm trở lại dưới mức -1%. Ông Biden cũng đã chính thức công bố gói kích thích tài khóa trị giá 1.9 nghìn tỷ USD bao gồm nhiều khoản chi trả trực tiếp hơn cho các hộ gia đình, kéo dài các khoản trợ cấp thất nghiệp và mở rộng các chương trình tiêm chủng cũng như xét nghiệm virus. Một yếu tố rất quan trọng đang ủng hộ giá vàng đó là Kỳ vọng lạm phát tăng cao trong năm 2021 khi một lượng tiền khổng lồ được đưa ra thị trường nhằm giúp nền kinh tế hồi phục.

Cùng với đó, các quỹ ETF đã trở lại m u a vàng, mặc dù khối lượng chưa thật sự ấn tượng, nhưng đây cũng là tín hiệu đáng khích lệ.Góc nhìn kỹ thuật đang phản ánh sự suy yếu tiếp theo, đợt suy giảm dai dẳng kể từ tháng 8 đã tạo ra thêm hàng loạt các đỉnh mới thấp hơn đỉnh sau, trong khi mức đáy tháng 11.2020 đang nổi lên như 1 yếu tố đáng lo ngại. Quan sát đường giá ở khung Daily(chart D1), để thấy một đà tăng tiếp, cần thấy giá vượt lên ngưỡng kháng cự 1960, và về dài hạn cần một lần nữa chinh phục vùng đỉnh điểm 2075 mới khẳng định một lực tăng mới.

Nhìn sang chart Weekly, đây là tuần giảm thứ 2 tính cho năm 2021, chu kì giảm tiếp diễn nếu giá tiếp tục tụt về xuyên thủng vùng hỗ trợ 1778-1763, tìm về ngưỡng 1700-1678.Theo nhận định cá nhân, tuần tới vàng có thể còn một nhịp giảm trước khi hồi điều chỉnh trở lại, đà hồi phục được xác nhận nếu giá tìm lên phá vùng kháng cự 1860-1863 tính cho chart H4, phá ngưỡng kháng cự này giá có thể tìm lên tiếp vùng 1890.

Trong năm 2020, có thể thấy dòng tiền chảy mạnh vào vàng, chứng khoán, ở thời điểm khá nhạy cảm này, cần thận chơi dao đứt tay, thời điểm cận tết âm lịch có thể có sự chốt lời ở các thị trường này.Hiện tại mình đang hỗ trợ mở tài khoản một số sàn phí rẻ nằm trong TOP 10 để anh em tham khảo:

EXNESS.     FBS     ROBOFOREX      XM