NHẬN ĐỊNH CHO VÀNG – TUẦN 4 – 2021 [25/1-29/1]

Theo nhận định từ tuần trước, đầu tuần này vàng đã có một nhịp giảm trước khi tăng hồi tìm lên phá vùng kháng cự 1860, tuy nhiên, ngay sau đó đã chịu áp lực chốt lời quanh ngưỡng 1872-1874 khiến giá có cú tụt giảm về lại vùng 183x.
Vàng tăng trở lại có thể do giá USD trên thị trường sụt giảm sau khi ứng cử viên Bộ trưởng Tài chính Mỹ Janet Yellen nhấn mạnh sự cần thiết đối với một gói kích thích lớn để giúp nền kinh tế lớn nhất thế giới phục hồi sau khủng hoảng kinh tế. Điều này đã gia tăng sức hấp dẫn của vàng như một tài sản chống lại lạm phát.
Một số chính sách của người tiền nhiệm bị đảo ngược bởi tân tổng thống Mỹ J. Biden ban hành trong ngày đầu tiên nhậm chức như: dừng xây tường biên giới với Mexico và cải cách nhập cư, không hạn chế người hồi giáo nhập cảnh vào Mỹ, đang làm dấy lên lo ngại người lao động nhập cư sẽ trở thành yếu tố khiến việc làm của người lao động Mỹ giảm mạnh, kèm theo đó là những bất ổn xã hội.
Đây chính là nguyên nhân khiến giới đầu tư lo ngại thị trường tài chính có phần ảnh hưởng từ chính sách cởi mở của ông Biden, do đó vàng tiếp tục được lựa chọn là tài sản để đảm bảo dòng vốn.


Tuần này là tuần tăng đầu tiên tính cho năm 2021, tuy nhiên về dài hạn, vẫn chưa đủ tín hiệu để xác nhận một lực tăng mới.
Về mặt kĩ thuật, quan sát chart h4, giá đã hồi điều chỉnh gần mức 50% sau khi tăng từ vùng 1803 lên 1874. Tuần tới cần chú ý ngưỡng cản 1872-1874, nếu giá tiếp tục lao lên phá ngưỡng cản này, đà tăng tiếp tục duy trì tìm lên ngưỡng 1900.

Mở tài khoản sàn EXNESS

Mở tài khoản sàn ROBOFOREX

Mở tài khoản sàn FBS

Mở tài khoản sàn THINKMARKET

Mở tài khoản sàn XM

NHÂN QUẢ TRONG TRADING
-Trong cuộc sống hằng ngày của mỗi chúng ta điều tồn tại 1 thứ gọi là Nhân-Quả, mỗi hành động của chúng ta chính là gieo Nhân, rồi kết quả ta nhận đc nó chính là Quả. Cái Quả ấy tốt hay xấu thì đều dựa trên những việc chúng ta đã làm, nên chấp nhận chứ đừng cố biện hộ hay đổ lỗi cho những tác động từ ngoại cảnh.
– Trong trading cũng thế,kết quả bạn có đc cũng xuất phát từ hành động của chính bản thân mình hiện tại, quyết định vào lệnh,đi vol lớn hay nhỏ hoặc đứng ngoài quan sát đều do chính bản thân chúng ta. Ngưng đổ lỗi cho thị trường đi,market quyết định biên độ của 1 cặp tiền,nhưng chính bản thân trader mới là ng ra quyết định cho sự thay đổi tăng giảm của tk bằng việc vào lệnh hay ko, đi tiền to hay nhỏ. Thường thì đứng trước những cơ hội ngon ăn của thị trường,trader sẽ lao vào với kì vọng vượt mức tk chịu đựng đc mà quên đi rủi ro luôn tồn tại ở đấy,chỉ chờ sự lơi là của trader mà cắn nát số tiền của mình đang có 1 cách vô cảm.
-Bước vào thị trường với 1 cái đầu rỗng tuếch,hay 1 viễn cảnh màu hồng thường thì kết quả sẽ đi ngược lại với điều ta mong muốn. Bởi thế trong mỗi cuộc chơi,bạn nên tìm hiểu kỹ luật chơi,cách thức chơi,và xem xét vị thế bản thân của mình có đủ điều kiện để tham gia hay ko, một sự chuẩn bị kỹ càng trước khi vào cuộc nó cũng chính là cái Nhân tốt thì mới mong cái Quả của mình là đẹp đc.
” Thất bại trong việc chuẩn bị chính là chuẩn bị cho việc thất bại rồi”