Nikkei 225 Cập nhật tin tức bầu cử Nhật Bản, Thị trường cổ vũ GDP Úc lạc quan. Rủi ro?

[ad_1]

Nikkei 225, S & P / ASX 200, AUD / USD, Lợi tức trái phiếu – Điểm trao đổi

  • Chứng khoán Nhật Bản được nâng lên nhờ triển vọng về sự chắc chắn về chính trị
  • Dữ liệu GDP của Úc mạnh hơn dự kiến ​​mặc dù bị khóa
  • Trái phiếu APAC giảm khi lợi suất tăng do triển vọng thu hẹp toàn cầu

Thủ tướng Nhật Bản Yoshihide Suga được tờ báo địa phương The Mainichi cho biết đang chuẩn bị đi bầu cử vào tháng 10. Tờ Mainichi dẫn lời các quan chức chính phủ kêu gọi giải tán quốc hội vào tháng 9. Thủ tướng Suga cho biết hiện tại không thể giải thể do sự lan rộng của biến thể Covid-19 Delta. Tuy nhiên, thị trường nhận thấy khả năng một cuộc bầu cử sắp tới là tích cực, vì nó sẽ loại bỏ một mức độ không chắc chắn.

Cổ phiếu APAC cũng được hỗ trợ cao hơn sau khi công bố dữ liệu mạnh mẽ vào ngày hôm nay. Chi tiêu vốn của Nhật Bản tăng 5,3% trong quý thứ hai so với kỳ vọng 3,5%, theo một cuộc khảo sát của Bloomberg. Chỉ số nhà quản lý mua hàng sản xuất của Nhật Bản (PMI) cũng có dự kiến ​​tốt hơn một chút ở mức 52,7 so với mức 52,4 được dự đoán.

GDP của Úc trong quý II là 0,7% so với kỳ vọng 0,4% của cuộc khảo sát của Bloomberg, trong khi mức thay đổi hàng năm là 9,6% đánh bại mức dự báo 9,1%. Các đợt khóa máy cho biến thể Delta đã không bắt đầu ở Úc cho đến vài tuần cuối cùng của tháng 6 và do đó tác động của chúng có thể được cảm nhận ở các con số GDP trong quý thứ ba.

Chỉ số S & P / ASX 200 đã giảm trong ngày tính đến số GDP địa phương nhưng kết quả là đã tìm cách quay trở lại màu xanh. Đồng đô la Úc đã bác bỏ dữ liệu vì nó tập trung vào phía trước khả năng trở lại của các hạn chế khóa cửa sẽ diễn ra vào cuối năm nay.

Thị trường trái phiếu châu Á tiếp tục dẫn đầu châu Âu và Mỹ, chứng kiến ​​mối lo ngại toàn cầu tăng cao sau khi các quan chức ECB đưa ra bình luận diều hâu. Lợi suất trái phiếu chính phủ kỳ hạn 10 năm của Úc và New Zealand tăng khoảng 9 điểm cơ bản.

Ở phía trước ở Hoa Kỳ, có số việc làm ADP của Hoa Kỳ, PMI sản xuất, tôithay thế của NSupply NSdữ liệu tương tự (ISM) và số liệu chi xây dựng.

Phân tích kỹ thuật Nikkei 225

Chỉ số Nikkei 225 tăng ngày hôm nay đã lấy đi mức cao nhất vào đầu tháng 8 là 28.279 nhưng nó vẫn nằm trong kênh xu hướng giảm. Mức kháng cự tiếp theo là mức cao tiếp theo trước đó là 28,852. Mức hỗ trợ vẫn ở mức 26,954, mức thấp nhất kể từ tháng Hai.

Đồ thị NSreated trong TradingView

— Viết bởi Daniel McCarthy, Nhà chiến lược cho DailyFX.com

Để liên hệ với Daniel, hãy sử dụng phần bình luận bên dưới hoặc @DanMcCathyFX trên Twitter


[ad_2]