NZD / USD được củng cố khi phục hồi tâm lý hàng đầu của Bitcoin, RBNZ trong chế độ xem

[ad_1]

NZD / USD, Đô la New Zealand, Bitcoin, Elon Musk, RBNZ -Điểm ghi giá

  • Thị trường Châu Á – Thái Bình Dương có vẻ mở cửa cao hơn khi tâm lý thị trường phục hồi
  • Bitcoin tăng cao hơn với các cổ phiếu công nghệ khi Ray Dalio gật đầu với Bitcoin
  • NZD / USD đang cố gắng lấy lại hỗ trợ của đường xu hướng khi nó di chuyển cao hơn

Triển vọng Châu Á – Thái Bình Dương hôm thứ Ba

Chứng khoán châu Á – Thái Bình Dương dường như sẽ mở cửa cao hơn sau phiên giao dịch ngày thứ Hai lạc quan trên Phố Wall. Cổ phiếu công nghệ dẫn đầu mức tăng, phản ánh sự thèm muốn chấp nhận rủi ro của các nhà đầu tư sau khi một số diễn giả của Fed nghi ngờ về việc giá tăng không phải là hiệu ứng tạm thời do đại dịch gây ra. Đô la Mỹ trú ẩn an toàn giảm.

Lợi tức Kho bạc Hoa Kỳ giảm dọc theo đường cong, ngoại trừ lãi suất 2 năm, sau một số bản in dữ liệu kinh tế yếu vào đầu tuần. Chỉ số Hoạt động Quốc gia của Fed Chicago (CFNAI) đã giảm xuống +0,24 trong tháng 4, giảm so với mức +1,71 của tháng 3. Lợi tức chuẩn kỳ hạn 10 năm giảm hơn 1%, phản ánh kỳ vọng giảm bớt kỳ vọng về việc Cục Dự trữ Liên bang cắt giảm mua trái phiếu trong thời gian tới khi giá hàng hóa tăng cao thúc đẩy lo ngại lạm phát.

Ở những nơi khác, thị trường tiền điện tử đã phục hồi trở lại sau một tuần đầy biến động khi tâm lý thị trường rộng lớn hơn được cải thiện. Hơn nữa, Bridgewater Associates nhận thấy Ray Dalio ủng hộ Bitcoin nói rằng “Cá nhân tôi muốn có Bitcoin hơn là trái phiếu (Kho bạc). Gã khổng lồ quỹ đầu cơ đã gửi những người ủng hộ Bitcoin trên phương tiện truyền thông xã hội để lan truyền những lời ca ngợi của ông Dalio. BTC / USD đã tăng hơn 10% trong 24 giờ qua.

Tuy nhiên, Elon Musk lại một lần nữa khiến các nhà giao dịch quay trở lại cơn điên cuồng mua hàng sau khi CEO Tesla đã tweet rằng ông đang thảo luận về các cách để tăng khả năng đổi mới của tiền điện tử với những người quan tâm đến Bitcoin ở Bắc Mỹ. BTC / USD đã tăng hơn 10% trong 24 giờ qua.

Giờ đây, tâm điểm chuyển sang quyết định lãi suất của Ngân hàng Dự trữ New Zealand trong tuần này khi các nhà phân tích kỳ vọng ngân hàng trung ương sẽ giữ Tỷ lệ tiền mặt qua đêm (OCR) ổn định ở mức 0,25%. Tuy nhiên, sự nghiêng về ngôn ngữ diều hâu có thể thúc đẩy sức mạnh ở NZD. Có một số nghi ngờ rằng các hạn chế biên giới đang diễn ra có thể thúc đẩy tăng trưởng trong những tháng tới.

Chương trình Mua Tài sản Quy mô Lớn (LSAP) của ngân hàng trung ương có thể sẽ là một trọng tâm chính. Chương trình LSAP đã đi vào quỹ đạo giảm dần, nhưng sự gia tăng có thể được coi là sự thắt chặt chính sách hơn nữa. Tuy nhiên, một số yếu tố – bao gồm du lịch, vắc-xin và các hạn chế từ phía cung ứng – đang gây ra rất nhiều sự không chắc chắn, và không chắc RBNZ sẽ thực hiện các bước thắt chặt đáng kể tại cuộc họp tuần này.

Phân tích kỹ thuật NZD / USD

Đường xu hướng bị phá vỡ gần đây của NZD / USD đã trở lại tập trung sau khi tăng cao hơn qua đêm. Cặp tiền tệ hiện cũng đang so sánh với Đường trung bình động đơn giản (SMA) trong 20 ngày của nó. Nếu giá phá vỡ trở lại trên ngưỡng kháng cự của đường xu hướng (đường màu xanh lá cây), nó có khả năng sẽ làm mới sự lạc quan và có thể dẫn đến mức cao hơn. Ngoài ra, một động thái thấp hơn sẽ tìm kiếm hỗ trợ tại mức thoái lui Fibonacci 61,8% và SMA 50 ngày.

NZD / USD Biểu đồ hàng ngày

Biểu đồ được tạo bằng TradingView

TÀI NGUYÊN GIAO DỊCH Dollar New Zealand

— Viết bởi Thomas Westwater, Nhà phân tích của DailyFX.com

Để liên hệ với Thomas, hãy sử dụng phần bình luận bên dưới hoặc @FxWestwatertrên Twitter


[ad_2]