NZD/USD May Fall on Technical Signal as APAC Markets Look for Direction

[ad_1]

Đô la New Zealand, NZD / USD, Kích thích, Lợi tức kho bạc – Điểm trao đổi

  • Chứng khoán Mỹ tăng cao hơn khi lợi tức Kho bạc giảm bớt trước khi Chủ tịch Powell, Bộ trưởng Yellen phát biểu hôm thứ Ba
  • Lịch kinh tế thưa thớt có thể sẽ khiến thị trường phải chịu các xu hướng rủi ro lớn hơn
  • NZD / USD có thể tiếp tục giảm trong ngắn hạn với một tín hiệu kỹ thuật giảm giá trên đường chân trời

Thị trường chứng khoán Mỹ khởi đầu tuần với một bước tiến vững chắc khi Kho bạc bắt đầu chào mua, đẩy lợi suất xuống thấp hơn trên đường cong. Các công ty công nghệ là những người hưởng lợi lớn nhất, với Nasdaq 100 tăng 1,71% khỏe mạnh trong ngày. Các S&P 500Dow Jones Industrial Average (DJIA) cũng có dòng tiền đổ vào, đóng cửa lần lượt cao hơn 0,70% và 0,32%.

Ở những nơi khác, vànggiá bạc giảm so với đồng bạc xanh mạnh lên. Các Đô la MỹViệc di chuyển cao hơn là một phần mở rộng từ thứ Sáu khi Cục Dự trữ Liên bang đã thông báo quyết định không mở rộng Tỷ lệ Đòn bẩy Bổ sung (SLR). Biện pháp điều tiết ban đầu nhằm giảm bớt căng thẳng trên thị trường Kho bạc. Tuy nhiên, tuyên bố của Fed lưu ý rằng căng thẳng đã giảm bớt. Mặc dù vậy, có thể cần phải thực hiện thêm hành động theo Cục Dự trữ Liên bang, với ngân hàng trung ương nêu rõ:

Kể từ thời điểm đó, thị trường Kho bạc đã ổn định trở lại. Tuy nhiên, do sự tăng trưởng gần đây trong nguồn cung dự trữ ngân hàng trung ương và việc phát hành chứng khoán kho bạc, Hội đồng quản trị có thể cần phải giải quyết thiết kế và hiệu chỉnh SLR hiện tại theo thời gian để ngăn chặn sự phát triển có thể vừa hạn chế tăng trưởng kinh tế vừa làm suy yếu tài chính. sự ổn định.

Vấn đề SLR có thể được đưa ra tại phiên điều trần quốc hội vào tuần này khi Chủ tịch Powell và Bộ trưởng Tài chính Janet Yellen sẽ xuất hiện và nói chuyện cùng nhau lần đầu tiên kể từ khi bà Yellen nắm quyền lãnh đạo Bộ Ngân khố. Bất kể, các nhà giao dịch và nhà đầu tư sẽ tiếp tục theo dõi bất kỳ cập nhật nào về những thay đổi tiếp theo đối với SLR.

Nasdaq 100, Lợi tức kho bạc 10 năm – Biểu đồ 30 phút

nasdaq so với 10 năm

Biểu đồ được tạo bằng TradingView

Triển vọng Châu Á – Thái Bình Dương hôm thứ Ba

Hiệu suất lạc quan hôm thứ Hai trên Phố Wall có thể giúp nâng đỡ thị trường chứng khoán Châu Á Thái Bình Dương sau khi có một khởi đầu khó khăn vào thứ Hai. Chỉ số Hang Seng của Hồng Kông (HSI) giảm 0,36% trong khi CSI 300 của Trung Quốc đại lục tăng tốt hơn, với mức tăng 1,00%. KOSPI của Hàn Quốc giảm 0,13% và của Úc ASX 200 đã đạt được mức tăng 0,66%.

Ở những nơi khác, Nhật Bản Nikkei 225 chịu tổn thất sâu sắc sau vụ hỏa hoạn lớn tại một nhà sản xuất chip máy tính ô tô đã tạo ra một làn sóng chấn động qua các cổ phiếu ô tô Nhật Bản, khiến chỉ số này giảm hơn 2% về tin này. Nhà máy đặt tại Hitachinaka Nhật Bản, bị thiêu rụi nghiêm trọng đến mức công ty cho biết sẽ mất vài tuần hoặc hơn để đưa vào sản xuất trực tuyến.

Các sự kiện kinh tế ngày nay khá thưa thớt, với Lịch kinh tế DailyFX không có rủi ro tác động cao đến khung. Điều này có thể khiến thị trường phải chịu các xu hướng rủi ro rộng hơn. Điều đó nói rằng, khả năng hoạt động kém hơn hôm nay có thể là chỉ số Nikkei khi các nhà giao dịch tiếp tục định giá do ảnh hưởng từ vụ cháy nhà máy chip. Tuy nhiên, Singapore sẽ công bố dữ liệu lạm phát, và Đài Loan sẽ chứng kiến ​​doanh số bán lẻ và các bản in sản xuất công nghiệp vượt qua giới hạn.

Các Đô la New Zealand đang gây ảnh hưởng bởi tin tức rằng chính phủ đảo quốc sẽ thực hiện các biện pháp để giảm các ưu đãi dựa trên thuế nhằm giảm đầu cơ trên thị trường nhà ở. Giá nhà tăng mạnh kể từ sau đại dịch Covid đã gieo rắc nỗi lo sợ về bong bóng nhà đất sắp xảy ra.

Cụ thể, động thái này sẽ loại bỏ dần khả năng của các nhà đầu tư trong việc yêu cầu khấu trừ chi phí lãi vay thế chấp. Tin tức này được Bloomberg đưa tin lần đầu. Lợi suất trái phiếu chính phủ kỳ hạn dài hơn trong nước suy yếu theo thông báo do các biện pháp như vậy có thể sẽ giảm bớt một số áp lực đối với RBNZ để thực hiện các hành động trên đường, khiến Đô la New Zealand giảm giá.

Triển vọng kỹ thuật NZD / USD – Giao nhau SMA giảm giá đang hoạt động

Đồng đô la New Zealand nhạy cảm với rủi ro gần như không thay đổi vào thứ Hai so với đô la Mỹ, chỉ giảm 0,09% sau khi xoay chuyển giữa tăng và lỗ trong 24 giờ qua. Bây giờ, Kiwi dường như được thiết lập để kéo dài mức giảm so với Đồng bạc xanh, với 20 ngày của NZD / USD Đường trung bình trượt đơn giản (SMA) nhằm mục đích cắt xuống dưới đường SMA 50 ngày của nó, một tín hiệu kỹ thuật giảm.

NZD / USD Biểu đồ hàng ngày

biểu đồ kiwi nzd

Biểu đồ được tạo bằng TradingView

TÀI NGUYÊN GIAO DỊCH Dollar New Zealand

— Viết bởi Thomas Westwater, Nhà phân tích của DailyFX.com

Liên hệ với Thomas, sử dụng phần bình luận bên dưới hoặc @FxWestwatertrên Twitter


[ad_2]