Phân tích Bitcoin ngày 28/12 – Tạo vùng tắc nghẽn giá?

Ngày giao dịch hôm qua chắc là một trong những cuối tuần tuyệt vời nhất mà #Bitcoin #BTCUSDT được chứng kiến. Đồng Crypto này tăng lên đến mốc 28.420 với một đà tăng cực kỳ mạnh mẽ. Lực kéo ngược sau đó đã đưa #BTCUSDT về lại vùng 25.600. Anh em Crypto TraderViet chúng ta cùng xem có khả năng nào có thể diễn ra tiếp sau nhé.

PHÂN TÍCH BITCOIN BIỂU ĐỒ 4 GIỜ

phan-tich-bitcoin-h4-traderviet.
Về tổng quan, xu hướng của Bitcoin #BTCUSDT trên H4 là tăng giá. Chúng ta sẽ dùng phương pháp VPA – Volume Price Analysis (Phân tích Giá – Khối lượng) để xem những dấu hiệu bình thường / bất thường có thể diễn ra nhé. Chúng ta sẽ xem theo nến:

  • Nến 1 là sự bất thường đầu tiên. Nến này tăng nhưng đóng cửa 1/2 nến với volume cao. Đây là dấu hiệu cảnh báo có lực bán đè. Lưu ý rằng đây mới chỉ là cảnh báo chứ không phải là tín hiệu đảo xu hướng
  • Nến 2 thể hiện sự bất thường rõ hơn. Nến này là nến lớn, tăng mạnh, đóng cửa sát đỉnh, nhưng volume rất thấp, chỉ ngang với nến nhỏ xíu trước nó. Điều này cho thấy không có khối lượng mua lớn tại đây. Xu hướng không có nội lực.
  • Nến 3 là dấu hiệu bán tạo đỉnh – selling climax. Volume tăng và nến là nến Doji bóng dài. Nến này phản ánh ở vùng giá đó có sự cân bằng trong cung cầu, đặc biệt là có lực chặn bán.
  • Nến 4 là dấu hiệu bất thường khi nến giảm lớn nhưng volume thấp, tức là không có lực bán theo. Dấu hiệu này đã dẫn đến sự bật lên của #BTCUSDT ở nến tiếp sau.

Như vậy, một vùng tắc nghẽn giá – congestion zone – đang được hình thành bởi đỉnh nến 3 và đáy nến 4. #BTCUSDT đang rơi vào giai đoạn tích lũy sau một xu hướng tăng khá mạnh mẽ. Có thể #BTCUSDT sẽ đi ngang hoặc tạo một số Bẫy Bò – Bull Trap – ở phía trên, đặc biệt là ở vùng quanh mốc số tròn mạnh 30.000.

Ưu tiên cho #BTCUSDT vẫn là mua thôi. Nếu có một cú kéo ngược về đến 23.700 – 24.300 thì đó là vùng mua hợp lý trong lúc này.

Chúc anh em Crypto  có một ngày giao dịch thuận lợi

Happy and safe trading !!!