Thiết lập hành động giá đô la Mỹ: EUR / USD, GBP / USD, USD / CAD, USD / JPY

Các điểm thảo luận về đô la Mỹ:

  • Đô la Mỹ vẫn ở gần mức cao nhất trong 20 năm mới được thiết lập vào thứ Tư tuần trước ngay sau khi công bố quyết định tỷ giá của FOMC.
  • Cuối quý 2 hiện đã cận kề và câu hỏi lớn trong FX là một trong những động cơ. Kỳ vọng về việc tăng lãi suất của Hoa Kỳ đã rất cao và có giá trong khi ECB, cho đến nay, không đề cập nhiều đến việc thắt chặt bất chấp lạm phát 8% cho thấy trong khối. Liệu ECB có chuyển đổi tương tự trong nửa cuối năm 2022 mà Fed đã thực hiện trong nửa đầu năm, vội vàng thắt chặt chính sách để cố gắng kiềm chế lạm phát?
  • Phân tích trong bài báo dựa trên hành động giásự hình thành biểu đồ. Để tìm hiểu thêm về hành động giá hoặc các mẫu biểu đồ, hãy xem Giáo dục DailyFX tiết diện.

Đó là một quý 2 đầy sự kiệnXu hướng tăng giá của đô la Mỹ hiện đã hơn một năm. Đồng bạc xanh tìm thấy hỗ trợ ở mức 90 mức độ tâm lý trong DXY năm ngoái và điều này cho thấy trong cả tháng Giêng / tháng Hai và tháng Năm / tháng Sáu. Quý 3 năm ngoái chứng kiến ​​giá USD hướng tới ngưỡng kháng cự ngắn hạn, với sự đột phá vào tháng 9, ngay sau khi Fed bắt đầu dự báo tăng lãi suất thực tế vào năm 2022.

Vào thời điểm đó, SEP nhấn mạnh chỉ có một đợt tăng lãi suất vào năm 2022. Lạm phát vào thời điểm đó đã vượt quá 5% sau khi CPI đạt 5,3% trong tháng 8. Tuy nhiên, động thái đơn giản này là nhấn mạnh một đợt tăng lãi suất duy nhất vào năm 2022 cũng đủ để cho các thị trường thấy rằng trên thực tế, Fed sẽ phản ứng vào một thời điểm nào đó.

Nó chỉ mất rất nhiều, lâu hơn nhiều so với dự đoán của nhiều người.

Ngân hàng cuối cùng đã bắt đầu đi bộ đường dài vào tháng Ba. Lạm phát đã tăng lên 7,9% vào thời điểm đó và mức tăng 25 điểm cơ bản tại cuộc họp đó đã không giúp giải quyết được xu hướng tăng giá, với CPI tháng 5 ở mức 8,6%. Nhưng – ngân hàng đã tiếp tục nói về khả năng tăng thêm và hai quyết định lãi suất trước đây đã mang lại các động thái lần lượt là 50 và 75 điểm cơ bản, cho thấy rằng Fed đã sẵn sàng dùng một số liều thuốc cứng rắn ở đây để cố gắng đối phó với lạm phát. .

Mặt khác, châu Âu dường như nằm xa hơn một chút so với xu hướng tương tự. Lạm phát ở châu Âu đã vượt 8% và nhiều khả năng ở đó sẽ có nhiều mức tăng hơn nữa. Tại thời điểm này, ECB đã đề cập đến việc tăng 25 điểm cơ bản vào tháng 7, tiếp theo là một đợt tăng khác có thể xảy ra vào tháng 9. Nhưng – điều này sẽ hoàn thành công việc chứ? Hay – liệu ECB có thấy mình ở một vị trí tương tự như Fed, vội vàng cố gắng bắt kịp chính sách trong nỗ lực ngăn chặn lạm phát lan rộng và dai dẳng?

Đây sẽ là một vấn đề cho Quý 3 nhưng câu trả lời cho câu hỏi này là chìa khóa cho quỹ đạo của Đô la Mỹ, vốn đã có một bước đi mạnh mẽ trong năm qua nhờ FOMC được coi là Ngân hàng Trung ương hiếu chiến nhất trong thế giới phát triển và với tốc độ lạm phát ở những nơi khác, điều này có thể không kéo dài.

Đô la Mỹ

Nhìn vào USD dài hạn hơn và đồng tiền này vẫn nằm trên một vùng kháng cự lớn. Mức 103,82 là mức cao trong năm 2017 và gần đây hơn, nó rất hữu ích khi là điểm hỗ trợ ngắn hạn. Tuy nhiên, cũng là một trong những Fibonacci thoái lui ở mức 101,80 đã giúp tìm thấy hỗ trợ vào cuối tháng 5.

Tuy nhiên, đáng chú ý là bấc trên của nến tuần trước, cho thấy sự đảo chiều. Và điều này đã xảy ra ngay sau khi FOMC đưa ra quyết định về tỷ giá của họ cho thấy mức tăng 75 điểm cơ bản. Và khi một thị trường không tăng cao hơn với những tin tức có vẻ tốt, hãy xem bên dưới, vì một số thứ khác có thể đang chuẩn bị cho những gì xung quanh góc tiếp theo.

Biểu đồ giá hàng tuần của đô la Mỹ

Biểu đồ do James Stanley; USD, DXY trên Tradingview

EUR / USD

Quý thứ hai là một bước đi khó khăn đối với đồng Euro. Điểm lớn cần chú ý đối với EUR / USD là khu vực xung quanh mức thấp nhất trong 19 năm hiện tại là 1,0340. Điều này đã được thiết lập vào năm 2017 ngay trước khi cặp tiền này đạt được mức nghiêng 2.000 pip vào năm tiếp theo.

Gần đây hơn, khi sức mạnh của USD bắt đầu xuất hiện vào quý 2 năm ngoái, EUR / USD đã bắt đầu một xu hướng giảm chưa thực sự dừng lại hoặc thậm chí còn chậm lại – giá vừa tiếp tục giảm.

Vì vậy, khi hành động giá đang vượt rào thấp hơn vào đầu tháng 5 với mức hỗ trợ 1.0340 trong tầm nhìn, các lời kêu gọi về vật ngang giá đã nhanh chóng phổ biến nguồn cấp tin tức khi các ngân hàng bắt đầu tìm kiếm bản in khó nắm bắt đó ở mức 1.0000, điều này đã không xảy ra kể từ năm 2002. Và nó đã không xảy ra cũng xảy ra ở đây, vì hỗ trợ đã xuất hiện cao hơn khoảng 12 pips vào đầu tháng 5.

Và một lần nữa – ngay sau khi FOMC tăng lãi suất, khi USD tăng vọt lên mức cao nhất trong 20 năm của chính nó, EUR / USD đã đẩy xuống mức hỗ trợ và một lần nữa, thiết lập mức thấp hơn.

Điều này không nhất thiết phải dự báo một sự đảo ngược chính thức. Tuy nhiên, nó có thể có đủ để cho phép một chút lùi lại. Và nếu chúng ta thấy thủy triều cơ bản thay đổi trong Quý 3, có thể điều gì đó có thể phát triển thêm. Nhưng, nói chung, tôi hy vọng rằng sự hỗ trợ cuối cùng sẽ nhường bước. Chúng tôi có thể cần một động thái pullback sâu hơn để loại bỏ một số điểm dừng trên các vị thế bán khống đã đi theo xu hướng hơn một năm nay.

Biểu đồ giá hàng tuần EUR / USD

biểu đồ giá hàng tuần của eurusd

Biểu đồ do James Stanley; EURUSD trên Tradingview

GBP / USD

Đó là một quý thậm chí còn đau đớn hơn đối với GBP khi đồng Euro đã vượt qua Bảng Anh trong quý 2, có thể được chứng kiến ​​bằng sự bứt phá về tỷ giá EUR / GBP.

Tuy nhiên, để chắc chắn, Ngân hàng Trung ương Anh sẽ giải quyết một vấn đề tương tự như ECB với lạm phát dự kiến ​​sẽ tiếp tục leo thang ở đó. Tại Anh, BoE đã thông báo trước về những kỳ vọng của họ, bao gồm khả năng suy thoái khi lạm phát tăng trên 10% vào cuối mùa hè này. Tuy nhiên, sự khác biệt là BoE đã bắt đầu quá trình tăng lãi suất.

Tính theo GBP / USD, cặp tỷ giá này đã vượt qua một mức lớn vào tuần trước là 1,2000. Một đợt pullback mạnh đã phát triển ngay sau đó và có thể có nhiều chỗ hơn cho chủ đề đó hoạt động, với khả năng kháng cự trong vùng 1.2452-1.2500 trên biểu đồ. Nếu điều đó không được giữ vững, có một điểm khác của hỗ trợ / kháng cự trước đó, được vẽ xung quanh khu vực 1.2650 trên biểu đồ.

Biểu đồ giá hàng tuần GBP / USD

biểu đồ giá gbpusd

Biểu đồ do James Stanley; GBPUSD trên Tradingview

USD / CAD

Câu hỏi lớn đối với Quý 3 tính theo USD / CAD là liệu cặp tiền này có thể vượt qua mức 1.3000 hay không. Để chắc chắn, đã có các thử nghiệm và có một vùng kháng cự chạy từ 1.2950-1.3000 về cơ bản đã được thử nghiệm từ tháng 8 năm ngoái. Cho đến nay, không có thử nghiệm nào trong số đó dẫn đến sự phá vỡ lâu dài mặc dù tuần trước có vẻ hứa hẹn cho đến khi giá kéo trở lại hỗ trợ ở mức 1.2950.

Điều này giúp mở ra cánh cửa cho tiềm năng bứt phá trong xu hướng tăng giá vào Quý 3, với khả năng cặp tiền này cuối cùng đã phá vỡ ở trên và bỏ lại mức 1.3000 phía sau (ít nhất là một chút).

Biểu đồ hàng tuần USD / CAD

biểu đồ hàng tuần usdcad

Biểu đồ do James Stanley; USDCAD trên Tradingview

USD / JPY

BoJ có thể duy trì nhịp độ ăn ở dày đặc của họ trong bao lâu? Đó là câu hỏi lớn cho Quý 3 và nó có thể sẽ không sớm biến mất. Tuần trước, ngân hàng vẫn giữ nguyên quan điểm ‘theo dõi chặt chẽ’ trong tuyên bố của họ về việc đồng Yên suy yếu và các thị trường coi đây là dấu hiệu rõ ràng để bán lại đồng tiền này, dẫn đến mức cao nhất trong 24 năm qua của USD / JPY.

Tuy nhiên, ý tưởng về chủ đề này kéo dài trong một quý nữa, đặc biệt là khi hầu hết các ngân hàng trung ương toàn cầu khác phát triển mạnh mẽ hơn, có vẻ hơi xa.

Tuy nhiên, đó không phải là mối quan tâm hiện tại và cặp USD / JPY vẫn ở rất gần mức cao nhất trong 24 năm mới được thiết lập và điểm kháng cự trước đó xung quanh mức tâm lý 135.00 hiện trở thành hỗ trợ tiềm năng.

Biểu đồ giá USD / JPY trong 4 giờ

biểu đồ bốn giờ usdjpy

Biểu đồ do James Stanley; USDJPY trên Tradingview

— Được viết bởi James Stanley, Nhà chiến lược cấp cao cho DailyFX.com

Liên hệ và theo dõi James trên Twitter: @JStanleyFX