Thiết lập hành động giá đô la Mỹ: EUR / USD, GBP / USD, USD / CAD, USD / JPY

[ad_1]

Các điểm thảo luận về đô la Mỹ:

  • Đồng đô la Mỹ bứt phá vào sáng nay, sau đó giá bắt đầu giảm sau phát hành dữ liệu PCE trong tháng 5.
  • Hôm nay là ngày cuối cùng của Quý 2 và cánh cửa vẫn mở để tiếp thêm sức mạnh cho Quý 3, như tôi đã chia sẻ trong dự báo kỹ thuật của chúng tôi cho Quý 3 bằng USD. Để truy cập dự báo giao dịch của chúng tôi, liên kết bên dưới sẽ thiết lập điều đó.
  • Phân tích trong bài báo dựa trên hành động giásự hình thành biểu đồ. Để tìm hiểu thêm về hành động giá hoặc các mẫu biểu đồ, hãy xem Giáo dục DailyFX tiết diện.

Chúng ta đang ở ngày cuối cùng của giao dịch quý 2 và đó là một chuyến đi chơi tàn bạo cho cổ phiếu. Nasdaq 100 hiện đang xem xét mức lỗ hàng quý tồi tệ thứ hai kể từ năm 2000, chỉ bị lu mờ vào tháng 10 năm 2008, đánh dấu đáy của Sự sụp đổ tài chính toàn cầu. Và vẫn còn một ngày nữa, vì vậy chúng ta có thể sẽ thấy người bán đẩy mức lỗ lớn nhất trong một quý.

Nhưng có một mối quan hệ ở đây: Tỷ giá cao hơn đang giúp đẩy cổ phiếu xuống thấp hơn và điều đó có mối liên hệ với FX trong xu hướng tăng giá lớn được tích hợp sẵn với Đô la Mỹ trong năm qua. Khi lạm phát tiếp tục hoành hành, kỳ vọng lãi suất tiếp tục tăng cao hơn và cổ phiếu tiếp tục giảm xuống thấp hơn. Chủ đề đó có vẻ sẽ tiếp tục sang Quý 3 nhưng sáng nay đã mang lại một tia hy vọng rất nhỏ về vấn đề này. Core PCE đã đạt được kỳ vọng, đạt 4,7% v / s so với 4,8% dự kiến.

Điều đó đã giúp mang lại một chút hồi phục cho Đô la Mỹ, vốn đang trong quá trình bứt phá ra mắt vào sáng nay. Đồng tiền này đã tìm thấy hỗ trợ ở mức 103,82 mà tôi đã đánh dấu vào thứ Bavà tính đến thời điểm viết bài này, giá vẫn trên mức tâm lý 105,00.

Việc pullback này có thể liên quan nhiều đến EUR / USD hơn là bản in PCE, mặc dù nó có thể là sự kết hợp của cả hai. Nhưng tôi sẽ xem xét sâu hơn về EUR / USD bên dưới biểu đồ tiếp theo của chúng tôi.

Biểu đồ 4 giờ bằng đô la Mỹ

Biểu đồ do James Stanley; USD, DXY trên Tradingview

EUR / USD Nears Hỗ trợ chính

Đô la Mỹ đang giao dịch ở mức cao nhất trong 19 năm. USD / JPY đang ở mức cao nhất trong 24 năm. Tỷ giá EUR / USD vẫn chưa thể đột phá xuống dưới mức thấp nhất trong 19 năm của chính nó.

Nó đã đến gần: Mức thấp đó là 1,0340 và đã được thiết lập vào năm 2017. Vào tháng 5, EUR / USD đã vượt rào xuống thấp hơn, nhưng chỉ tăng lên ngắn so với mức đó ở mức 1,0349. Và sau đó, một lần nữa, vào tháng 6, cặp tiền này đã phát triển đột phá – thấp hơn và cao hơn – thấp hơn, lần này là 1.0359.

Tại thời điểm đó, tôi bắt đầu tìm kiếm một đợt giảm giá trong động thái này nhưng điều đó đã bị cắt ngắn, với việc người bán đến ở cùng một mức kháng cự đã giữ mức cao nhất trong vài tuần qua là 1,0593.

Người bán đang thực hiện một nỗ lực khác để hỗ trợ và cho đến nay, nỗ lực đó đã thất bại. Tuy nhiên, điều này mang lại tiềm năng đổ vỡ trong Quý 3 và mặt cơ bản là động lực chính sẽ không sớm từ bỏ.

Tại thời điểm này, tiềm năng kháng cự vẫn ở mức 1.0500 mức độ tâm lý.

Biểu đồ giá 4 giờ EUR / USD

biểu đồ bốn giờ eurusd

Biểu đồ do James Stanley; EURUSD trên Tradingview

GBP / USD ngắt hộp cáp

Tôi đã nhìn vào một hình chữ nhật tính bằng GBP / USD vào thứ Ba, tập trung vào mức 1,2159. Mức đó đã phá vỡ vào ngày hôm qua và giá đã tìm thấy hỗ trợ ở mức 1.2100. Sự phục hồi đó kể từ đó đã tìm thấy ngưỡng kháng cự tại hỗ trợ trước đó, giữ cho cánh cửa mở ra cho các kịch bản xu hướng giảm giá.

Đối với hỗ trợ dài hạn, vùng ở mức tâm lý 1.2000, chạy lên Mức Fibonacci tại 1.2021 vẫn là một tiêu điểm quan trọng.

Biểu đồ giá trong 4 giờ GBP / USD

biểu đồ gbpusd bốn giờ

Biểu đồ do James Stanley; GBPUSD trên Tradingview

USD / CAD

USD / CAD đi vào quý 3 với một số tiềm năng thú vị. Có một dài hạn đội hình kép với khoảng cách khoảng 560 pips giữa đỉnh và đường viền cổ của hệ thống. Nếu điều đó lấp đầy và hoàn thành, điều đó dự báo giá USD / CAD giao ngay dưới mức 1,2000. Có thể khó tưởng tượng rằng kịch bản đó sẽ xảy ra đặc biệt ngay sau Quý 3, nhưng hình thành kỹ thuật là như thế nào và nếu nó không lấp đầy, thì có khả năng bứt phá ở mức giá 1.3077 đó, vốn đã khiến phe bò từ chối hai lần trong Quý 2.

Hiện tại, có vẻ như có một số tiềm năng giảm giá ở đây đối với những người muốn làm giảm sức mạnh này của USD, với giá được giữ dưới vùng kháng cự từ 1.2950-1.3000. Mức thấp gần đây đã in ra khỏi mức thoái lui Fibonacci 38,2%, vì vậy có thể tìm kiếm hỗ trợ tiếp theo trong vùng giữa mức tâm lý 1,2750 và mức Fibonacci ở mức 1,2740.

Biểu đồ hàng ngày USD / CAD

biểu đồ hàng ngày của usdcad

Biểu đồ do James Stanley; USDCAD trên Tradingview

USD / JPY

Một trong những xu hướng mạnh nhất của quý 2 và nửa đầu năm 2022 hiện đang giảm trở lại. Tỷ giá USD / JPY đã thiết lập mức cao nhất trong 24 năm vào ngày hôm qua và thị trường đang theo dõi cẩn thận các hoạt động mua trái phiếu của Ngân hàng Trung ương Nhật Bản, cố gắng theo dõi thời điểm ngân hàng này có thể bắt đầu thay đổi chính sách. Đầu tuần, Kuroda dường như đã mở cửa cho Yen-điểm yếu, điều này cho phép mức cao mới đó được in ra. Tuy nhiên, việc không tiếp tục sau mức cao chỉ ra một trong hai điều và có khả năng là sự kết hợp của cả hai: hoặc a) lo lắng về sự thay đổi có thể xảy ra trong chính sách mua trái phiếu đó hoặc b) điều kiện mua quá nhiều và tôi không nhất thiết phải đề cập đến RSI tại đây.

Từ hàng ngày, có vẻ như vẫn còn tiềm năng tăng giá với việc giữ giá trong tam giác tăng dần mặc dù hỗ trợ ngắn hạn đó hiện đang được thử nghiệm. Hỗ trợ dao động sâu hơn tại 134,27 là chìa khóa để chủ đề tăng giá duy trì khi sự phá vỡ bên dưới mở ra cánh cửa cho một đợt giảm nhẹ xuống mức tâm lý 132,50.

Biểu đồ hàng ngày USD / JPY

biểu đồ hàng ngày của usdjpy

Biểu đồ do James Stanley; USDJPY trên Tradingview

— Được viết bởi James Stanley, Nhà chiến lược cấp cao cho DailyFX.com

Liên hệ và theo dõi James trên Twitter: @JStanleyFX


[ad_2]