Thiết lập hành động giá đô la Mỹ: EUR / USD, GBP / USD, USD / CAD, USD / JPY

[ad_1]

Các điểm trao đổi về đô la Mỹ:

  • Đồng Đô la Mỹ đã tăng lên mức cao nhất trong 19 năm, cùng với sự hỗ trợ của tỷ giá EUR / USD lao dốc, đã thiết lập mức thấp nhất trong 19 năm của chính nó.
  • Động thái tăng giá USD để bắt đầu tuần lễ rút ngắn này là trên diện rộng, với sức mạnh của USD thể hiện rõ rệt so với đồng Bảng, Úc và Yên.
  • Phân tích trong bài báo dựa trên hành động giásự hình thành biểu đồ. Để tìm hiểu thêm về hành động giá hoặc các mẫu biểu đồ, hãy xem Giáo dục DailyFX tiết diện.
  • Dự báo hàng quý vừa được công bố từ DailyFX và tôi đã viết phần kỹ thuật của dự báo Đô la Mỹ. Để có được toàn bộ bài viết, hãy nhấp vào liên kết bên dưới.

Đồng đô la Mỹ đang bắt đầu quý 3 theo cách mà nó được giao dịch trong hầu hết nửa đầu năm, cho thấy sức mạnh khi cả nguyên tắc cơ bản và công nghệ tiếp tục ủng hộ USD. Đồng tiền hiện đang ở mức cao nhất trong 19 năm mới, đang tiến rất gần đến Mức Fibonacci ở mức 106,61. Như tôi đã xem xét vào ngày cuối cùng của Quý 2, EUR / USD sẽ là động lực lớn đằng sau Đô la Mỹ trong quý này khi đồng Euro tiếp tục đẩy xuống để kiểm tra hỗ trợ tại khu vực 1.0340, làm xuất hiện khả năng phá vỡ. đã có kết quả chỉ vài ngày nữa trong giao dịch quý 3.

Biểu đồ giá hàng tháng của đô la Mỹ

Biểu đồ do James Stanley; USD, DXY trên Tradingview

Đô la Mỹ Kỳ hạn ngắn hơn

Tôi đã xem xét chủ đề này vào thứ Ba tuần trước, làm nổi bật một đợt kiểm tra hỗ trợ quan trọng đối với đồng USD khi quý trước đang đi xuống. Mức hỗ trợ 103,82 đó là mức cao trước đó so với năm 2017 và vào tuần trước, đây là bệ phóng cho sự di chuyển đó của sức mạnh USD.

Tại thời điểm này, thách thức về phía dài là cố gắng tránh đuổi theo nước đi. Và do hình mờ cao này trong USD đi kèm với hình mờ thấp trong EUR / USD, có thể có xu hướng cho các nhà giao dịch cố gắng làm mờ dần hoặc cả hai động thái.

Câu hỏi lớn hơn là USD hoạt động như thế nào khi kiểm tra mức hỗ trợ cao hơn thấp. Mức cao trước đó tại 105,79 hiện là tiềm năng hỗ trợ và có một số hỗ trợ sâu hơn có thể xảy ra nếu pullback kéo dài, với các điểm uốn có thể ở 105,52 và sau đó là 104,62.

Biểu đồ giá trong 4 giờ bằng đô la Mỹ

biểu đồ usd bốn giờ

Biểu đồ do James Stanley; USD, DXY trên Tradingview

EUR / USD

Đồng Euro vừa thiết lập mức thấp nhất trong 19 năm so với Đô la Mỹ. Để xem xét rằng điều này đã không xảy ra trong suốt Sự sụp đổ Nợ Châu Âu hoặc Sự sụp đổ Tài chính Toàn cầu thực sự đưa vào phạm vi xem động thái này có ý nghĩa như thế nào. Và, nó cũng đặt ra câu hỏi ‘Có khả năng chẵn lẻ không?’

Đây là điều mà tôi đã nghe nhiều lần kể từ khi chuyển sang FX và cho đến nay, nó vẫn chưa xảy ra. Nhưng người bán vẫn cảnh giác ở đây và có vẻ như chúng ta đang ở một điểm uốn cho các Ngân hàng Trung ương đại diện.

Như chúng ta đã thấy vào thứ Sáu, lạm phát ở châu Âu vẫn trên 8%. ECB, tại thời điểm này, không tỏ ra quá lo lắng về điều đó. Ở bên kia Đại Tây Dương, lạm phát cũng duy trì trên 8% nhưng FOMC đang thực hiện một cách tiếp cận khác rất nhiều đối với vấn đề – tăng lãi suất với ưu tiên là kiềm chế lạm phát.

Sự sai lệch này thậm chí còn tạo ra sự phân kỳ hơn nữa trong cặp EUR / USD và cuối cùng, mức ngang giá đó có thể được giao dịch rất nhanh nếu có điều gì đó không thay đổi.

Có một số tiềm năng hỗ trợ xung quanh 1.0250 mức độ tâm lý nhưng, đối với Quý 3, thực sự chỉ có một vùng quan trọng bằng EUR / USD và vùng đó chạy từ mức 0,99 cho đến mức ngang giá.

Biểu đồ giá hàng tháng EUR / USD

biểu đồ hàng tháng của eurusd

Biểu đồ do James Stanley; EURUSD trên Tradingview

Phân tích GBP / USD

Tuần trước đã chứng kiến ​​tỷ giá GBP / USD bình ổnít nhất là vào đầu tuần, như một hình chữ nhật đã xây dựng. Tuy nhiên, điều đó bắt đầu phá vỡ vào thứ Tư, và động thái đó đã tiếp tục.

Như tôi đã xem vào thứ Năm, thậm chí có một số kháng cự xuất hiện ở mức hỗ trợ cũ, ngay trước khi giá giảm xuống cho một thử nghiệm khác dưới mức tâm lý 1.2000. Hiện chúng tôi đang kiểm tra mức thấp được đặt trong lần kiểm tra trước đó là dưới 1.2000. Việc theo đuổi ở đây có thể là không thận trọng, nhưng việc tìm kiếm một thử nghiệm kháng cự xung quanh vùng hỗ trợ trước đó có thể là một cách để tiếp cận xu hướng giảm giá mà không cần cố gắng theo đuổi động thái này.

Biểu đồ bốn giờ GBP / USD

biểu đồ gbpusd bốn giờ

Biểu đồ do James Stanley; GBPUSD trên Tradingview

USD / CAD Trên 1.3000

Tôi đã xem xét bối cảnh kỹ thuật đằng sau USD / CAD vào tuần trước và biểu đồ dài hạn vẫn được quan tâm.

Đã có hai mức kháng cự khác nhau ở mức 1.3077, thiết lập một khả năng đội hình kép. Nhưng – nếu giá vượt qua ngưỡng kháng cự đó, chúng ta không chỉ vô hiệu hóa đỉnh kép mà còn có một đợt bứt phá tăng giá khá mạnh.

Và lùi lại một bước, có một dài hạn hơn tam giác tăng dần vẫn đang diễn ra, điều này có thể hỗ trợ mặt dài của một đột phá tăng giá.

Điều này thực sự phát như thế nào chỉ phụ thuộc vào cách người mua đối xử với thử nghiệm tiếp theo của mức 1.3077 đó.

Tuy nhiên, vẫn còn sớm, như tôi đã nhấn mạnh vào tuần trước, có xu hướng áp lực mua cạn kiệt trên mức tâm lý 1.3000, vì vậy cho đến khi vùng kháng cự đó được giao dịch, có tiềm năng thoái lui ở đây, đặc biệt là đối với những người đang tìm cách làm mờ đi động thái gần đây của sức mạnh USD.

Biểu đồ giá USD / CAD hàng ngày

biểu đồ giá hàng ngày của usdcad

Biểu đồ do James Stanley; USDCAD trên Tradingview

Hỗ trợ nắm giữ USD / JPY

Đồng Yên Nhật tiếp tục suy yếu. Vùng hỗ trợ mà tôi đang theo dõi từ 134,48-135,00 tiếp tục giúp giữ mức thấp với một bài kiểm tra khác vào tuần trước.

Các nhà giao dịch bán lẻ đang và đã tích cực cố gắng gọi vốn. Theo bài viết này, 75% chủ sở hữu bán lẻ trong nghiên cứu của IGCS đang nắm giữ các vị thế USD / JPY ròng ngắn hạn, ngay cả khi xu hướng tăng lịch sử đã được thể hiện trong năm qua.

Nhìn chung, tôi tiếp cận tâm lý với xu hướng giảm và thực tế là rất nhiều nhà giao dịch bán lẻ đang cố gắng tạo đỉnh ở đây khiến tôi ở phía tăng giá, tìm kiếm một thử nghiệm khác về mức kháng cự tại 136,71 tiếp theo là 137,00. Sau đó, chúng tôi có mức cao mới trong 24 năm. Khả năng hỗ trợ vẫn ở mức 134,48-135,00 cho đến khi nó được giao dịch thông qua.

Để tìm hiểu thêm về IGCS Sentiment:

Biểu đồ giá 4 giờ USD / JPY

biểu đồ giá usdjpy bốn giờ

Biểu đồ do James Stanley; USDJPY trên Tradingview

— Được viết bởi James Stanley, Nhà chiến lược cấp cao cho DailyFX.com

Liên hệ và theo dõi James trên Twitter: @JStanleyFX


[ad_2]